Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Niềng răng là phương pháp được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc. Tuy nhiên bên cạnh nhiều ca thành công cũng còn có nhiều trường hợp bị lỗi, chỉnh nhiều năm vẫn không vào hàng,… Điều này gây hoang mang cho bạn không biết liệu niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có hiệu quả không, giá bao nhiêu?

Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó, bài viết hôm nay sẽ cung cấp các thông tin bổ ích nhất về yếu tố quyết định đến thành công của một case niềng. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Trước và sau khi niềng răng khấp khểnh, lệch lạc
Trước và sau khi niềng răng khấp khểnh, lệch lạc

1. Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc loại nào hiệu quả nhất?

Tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc xảy ra rất phổ biến, gặp ở nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Có người bị thể nhẹ, không gây ra nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng của răng. Tuy nhiên nếu khấp khểnh, lệch lạc quá nhiều lại khiến bạn mất đi sự thoải mái trong giao tiếp, đặc biệt còn gây ra một số bệnh lý răng miệng như: sai khớp cắn, dễ bị sâu răng, viêm lợi, cản trở quá trình cắn, nhai, gây áp lực cho quai hàm.

Hiểu rõ hơn thì răng khấp khểnh, lệch lạc chính là tình trạng các răng mọc không đều nhau, có răng chếch ra ngoài có răng lại thụt vào trong. Nhiều người còn gọi tình trạng này với cái tên 9630. 

Các phương pháp niềng răng khấp khểnh, lệch lạc

Niềng răng là giải pháp được các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo đối với những ai bị rơi vào tình trạng này để giúp kéo răng trở về đúng vị trí dành cho nó. Sau một thời gian nhất định, những chiếc răng sẽ được kéo thẳng đều tăm tắp, khiến cho nụ cười của bạn được nở ra tự tin hơn. Phương pháp niềng răng nhờ có sự hỗ trợ từ các khí cụ sẽ đem lại hiệu quả nhất định cho hàm răng không đều, khấp khểnh, lệch lạc. Tại Việt Nam, các bệnh viện, phòng khám nha khoa đang áp dụng các phương pháp niềng răng khấp khểnh, lệch lạc sau:

Niềng răng cố định

Niềng răng cố định là phương pháp được áp dụng nhiều nhất, nó sử dụng một bộ khí cụ đặc biệt được lắp vào răng mà thời gian đeo sẽ phụ thuộc vào phương án điều trị của bác sĩ. Bộ khung này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có loại được làm bằng kim loại, cũng có bộ khung làm bằng sứ,…

Hình ảnh thực tế khách hàng niềng răng khấp khểnh, lệch lạc
Hình ảnh thực tế khách hàng niềng răng khấp khểnh, lệch lạc

Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ đi kèm một giá thành khác nhau và được chia thành các loại như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Có tính thẩm mỹ không cao nhưng bù lại thì giá thành rẻ, hiệu quả tốt.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Mặt sứ trong suốt giúp tăng tính thẩm mỹ cho khung niềng mà vẫn đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với phương pháp mắc cài truyền thống.
 • Niềng răng mắc cài mặt trong: Hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, nghĩa là thay vì gắn bên ngoài, mắc cài sẽ được gắn mặt bên trong của răng. Từ đó giúp khách hàng tự tin, không bị lộ việc đang đeo niềng. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn và việc chăm sóc răng miệng gặp nhiều khó khăn.

Niềng răng tháo lắp

Đây là phương pháp niềng răng không mắc cài, thay vì gắn cố định bộ khung vào trong răng, phương pháp này sẽ sử dụng một bộ khay niềng. Chiếc  khay sẽ được thay đổi theo từng giai đoạn mà người dùng có thể tự tháo lắp tại nhà. Hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt, ôm sát vào răng nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng chỉnh nha hiệu quả.

Phương pháp niềng răng khấp khểnh, lệch lạc nào hiệu quả nhất?

Giữa hai phương pháp niềng răng khấp khểnh, lệch lạc được nêu trên việc tìm ra loại nào hiệu quả nhất rất khó để đánh giá bởi chúng đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Đối với niềng răng cố định, bạn sẽ phải đeo niềng 24/24 nên về mặt kéo chỉnh răng nó có phần trội hơn một chút.

Tuy nhiên nếu bạn là một người cần chú ý nhiều đến ngoại hình, thường xuyên giao tiếp thì niềng răng không mắc cài lại tỏ ra ưu việt hơn. Thế nhưng cũng không phải vì thế mà nói rằng niềng răng tháo lắp không hiệu quả bởi nếu bạn duy trì thời gian đeo niềng đúng khuyến cáo thì răng cũng nhanh chóng được kéo về như các loại niềng răng mắc cài mà thôi.

Vậy nên tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, yếu tố công việc, sở thích mà bạn có thể lựa chọn một loại niềng phù hợp.

 

2. Yếu tố quyết định hiệu quả khi niềng răng khấp khểnh, lệch lạc

Như vậy dù là phương pháp nào thì hiệu quả niềng răng khấp khểnh, lệch lạc cũng không thay đổi quá nhiều. Nếu không phải do phương pháp niềng, vậy thì yếu tố quyết định tới hiệu quả của việc niềng răng khấp khểnh?

Độ tuổi khi niềng 

Độ tuổi khi bắt đầu niềng răng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả mà nhất là thời gian đeo niềng. Theo các bác sĩ tại phòng khám nha khoa Quốc tế Nacera Thi Sách cho biết, độ tuổi thích hợp nhất để đi niềng răng khấp khểnh, lệch lạc là từ 12 – 18 tuổi. Bởi lẽ, đây là thời gian các răng sữa đã thay hết, răng vĩnh viễn mọc tương đối đầy đủ và cố định. Nhất là khung xương hàm lúc này vẫn trong giai đoạn phát triển nên chưa bị cứng.

Khi niềng răng trong độ tuổi trên, răng sẽ dễ dàng được kéo về vị trí đã xác định hơn, hạn chế tình trạng răng lệch lạc trở lại sau khi tháo niềng. Vậy nên, thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp niềng răng khấp khểnh, lệch lạc hiệu quả cao nhất.

Thế nhưng không vì thế mà sau 18 tuổi bạn không thể niềng nữa đâu nhé. Bạn vẫn hoàn toàn có thể niềng răng bình thường, răng vẫn sẽ vào ngay hàng thẳng lối mà. Chỉ có điều khi niềng sẽ đau hơn đôi chút do hàm cứng và thời gian đeo niềng kéo dài hơn.

Tình trạng răng miệng

Tùy thuộc vào tình trạng khi niềng răng của bạn ở cấp độ nào, khấp khểnh, lệch lạc nặng hay nhẹ mà hiệu quả thành công cũng bị ảnh hưởng. Những trường hợp lệch lạc nhẹ, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí hơn, thời gian niềng cũng sẽ nhanh hơn và ngược lại.

Tay nghề bác sĩ

Đây là yếu tố kiên quyết, quan trọng nhất tác động đến sự thành công khi niềng răng của bạn. Niềng răng là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, có điều hướng và liệu trình cụ thể và  hợp lý đối với tình trạng răng của từng người. Khi niềng răng bạn sẽ cần đến phòng khám thường xuyên để bác sĩ nắn chỉnh lại mắc cài hoặc tạo ra khay niềng thích hợp tại từng thời điểm.

Nếu bác sĩ niềng răng không đáp ứng đủ kỹ năng, việc niềng răng không vào khung, đi sai hướng sẽ rất dễ xảy ra. Phương án điều chỉnh răng sai cách sẽ có thể khiến bạn đi từ tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc sang hô, móm.

Cách chăm sóc răng miệng trong và sau quá trình niềng

Trong quá trình niềng răng để đảm bảo rằng đi đúng hướng, đảm bảo hiệu quả thì bạn sẽ cần đi thăm khám định kỳ,. Đối với niềng răng không mắc cài, bạn cần đáp ứng đủ thời gian đeo niềng tối thiểu trong một ngày.

Sau khi tháo niềng bạn sẽ cần đeo hàm duy trì trong thời gian 6- 12 tháng và thời gian đeo niềng sẽ giảm dần qua từng giai đoạn. Việc không tuân thủ đeo niềng duy trì sẽ có thể dẫn đến tình trạng răng trở lại vị trí cũ. Tốt nhất bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên, vào mỗi buổi tối khi đi ngủ để hàm răng luôn giữ được tình trạng sau khi niềng.

3. Niềng răng khấp khểnh, lệch lạc giá bao nhiêu? Ở đâu uy tín?

Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến với phòng khám nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách, đây là địa chỉ chất lượng cao, đảm bảo uy tín hàng đầu trong cả nước. Phòng khám với nhiều thế mạnh, nhất là về mặt cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi sẽ giúp bạn thực hiện case niềng răng khấp khểnh, lệch lạc thành công.

Lựa chọn niềng răng tại phòng khám nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, đầy đủ, thực hiện theo đúng quy trình niềng răng đạt chuẩn Quốc Tế. Không chỉ được thăm khám về tình trạng sức khỏe răng mà còn đảm bảo cơ thể bạn đáp ứng tiêu chuẩn trước khi làm, hạn chế đến mức tối đa các sai sót xảy ra.

Nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách đã áp dụng thành công nhiều phương pháp niềng răng lệch lạc, khấp khểnh, có đầy đủ các kỹ thuật niềng mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới. Tùy vào khả năng và nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ hỗ trợ lựa chọn loại niềng răng phù hợp nhất nên bạn không phải lo lắng bất kể điều gì.

Hiện bảng giá niềng răng khấp khểnh, lệch lạc tại phòng khám nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách như sau: 

 • Niềng răng mắc cài kim loại dòng thường 3M có giá từ 13 – 17 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng mắc cài sứ dòng thường 3M có giá từ 16 – 20 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng mắc cài kim loại dòng tự động 3M Smartclip giá từ 20 – 25 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng mắc cài sứ dòng tự động 3M Smart có giá từ 30 – 35 triệu đồng/ 2 hàm
 • Niềng răng mắc cài mặt trong của Đức có giá từ 5 – 70 triệu đồng / 2 hàm
 • Niềng răng pha lê Lucy thương hiệu Hàn Quốc có giá từ 17 – 20 triệu đồng / 2 hàm
 • Niềng răng trong suốt 3D Invisalign có giá từ 45 – 60 triệu đồng / 2 hàm
 • Niềng răng Invisalign thương hiệu Mỹ có giá từ 85 – 115 triệu đồng / 2 hàm

Có thể tổng kết lại được rằng, tỷ lệ thành công của niềng răng khấp khểnh rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc hàm răng của mình sẽ trở lên ngay hàng, thẳng lối nếu đáp ứng đủ các yếu tố đã được nêu trên. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc về vấn đề niềng răng khấp khểnh, lệch lạc có hiệu quả không, giá bao nhiêu. Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *