Niềng răng mắc cài pha lê và các vấn đề liên quan

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 13/01/2023

Bạn đang muốn niềng răng nhưng lại không thích phương pháp mắc cài kim loại truyền thống vì khá mất thẩm mỹ. Thế nhưng để lựa chọn niềng răng không mắc cài chi phí lại quá cao, nằm ngoài nguồn kinh tế cho phép. Nếu bạn đang phân vẫn giữa một bên thẩm mỹ, một bên kinh tế thì không còn lựa chọn nào tốt bằng niềng răng mắc cài pha lê.

Đây không phải là một kỹ thuật mới, nó xuất hiện cũng đã khá lâu, được rất nhiều khách hàng yêu thích tuy nhiên có không ít người vẫn chưa thực sự hiệu về phương pháp này. Để giúp bạn hiểu rõ, cụ thể về niềng răng mắc cài pha lê, hãy cùng nhau theo dõi ngay bài viết hôm nay nhé!

Niềng răng mắc cài pha lê có gì đặc biệt?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp niềng răng khác nhau cho bạn lựa chọn. Đối với những ai muốn tiết kiệm chi phí sẽ thường chọn loại mắc cài kim loại truyền thống, những loại này tính thẩm mỹ không được đánh giá cao. Để khắc phục điều đó, niềng răng mắc cài pha lê đã được ra đời dựa trên chính nền tảng cũ đó. 

Sự khác biệt đầu tiên có thể nhận thấy chính là từ vật liệu mắc cài được sử dụng. Cũng chính điều này đã tạo ra những nét đặc biệt, những ưu điểm vượt trội mà chỉ có niềng răng mắc cài pha lê mới có được. Cụ thể thì những đặc điểm nó là gì?

Những ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê
Những ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê có tính chất tương tự như niềng răng mắc cài sứ. Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ, sử dụng một hệ thống mắc cài đặc biệt được làm từ vật liệu pha lê, trong suốt như pha lê cùng với dây cung có màu trắng. Nó có nguyên lý hoạt động tương tự như loại mắc cài kim loại thường, phương pháp truyền thống đã có từ lâu.

Từng mắc cài pha lê sẽ được gắn trực tiếp lên trên bề mặt răng bằng một loại keo đặc biệt, có độ bám rất chắc, giúp cố định trên răng khó có thể rơi. Sau đó dây cung được gắn lên trên các rãnh của mắc cài và buộc bằng dây thun. Điểm đặc biệt là nếu như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường có màu đen xám thì nhờ có vật liệu pha lê đã giúp trong suốt, cải thiện tính thẩm mỹ rất nhiều.

Vật liệu được sử dụng trong niềng răng mắc cài pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê khác với những phương pháp khác chính là nằm ở mặt vật liệu sử dụng. Thay vì dùng kim loại để làm mắc cài, người ta lại sử dụng pha lê rãnh titan hoặc crystal pha lê để chế tạo. Chúng có đặc tính trong suốt, không màu, khi nhìn vào rất khó để nhìn ra. Cộng thêm sự kết hợp hoàn hảo với phần dây cung cũng có màu trắng trong suốt, khi gắn lên mắc cài tạo cảm giác như bạn không hề đang đeo niềng răng.

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Ưu điểm niềng răng mắc cài pha lê

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp niềng răng mắc cài pha lê lại trở thành loại được nhiều khách hàng lựa chọn nhất trong thời gian qua. Với nhiều ưu điểm đặc biệt, nó sẽ là một lựa chọn mới khiến bạn hài lòng.

 1. Tính thẩm mỹ cao: Nhờ có vật liệu bằng pha lê, dây cung trong suốt giúp cho nó không bị tương phản với màu răng thật, nên sẽ khó nhận ra ở khoảng cách nhìn xa. 
 2. Đảm bảo hiệu quả tốt nhất: Niềng răng mắc cài pha lê có thể đảm bảo thành công cho nhiều ca phức tạo, nắn chỉnh được những hàm răng bị hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc không thua kém gì các giải pháp khác. 
 3. Tránh những tổn thương cho niêm mạc miệng: Với chất liệu bằng pha lê kết hợp cùng thiết kế bo vòm làm giảm ma sát với niêm mạc miệng, hạn chế tình trạng xước, rách khi ăn uống, nói chuyện.
 4. Phù hợp với nhiều đối tượng: Có nhiều trường hợp khách hàng bị dị ứng với kim loại thì niềng răng mắc pha lê sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Vật liệu được sử dụng bằng sứ đã quen thuộc với nha khoa vì sự lành tính, an toàn.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê
Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Bên cạnh những ưu điểm, giúp tăng tính thẩm mỹ cho người đeo niềng thì phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cũng nên biết như sau:

 1. Dễ bị vỡ: Vật liệu bằng pha lê khá dễ vỡ và phải thay thế nếu khi không đảm bảo được chức năng niềng. Bạn sẽ cần chú ý để tránh va đập nhiều hơn so với việc đeo mắc cài kim loại.
 2. Lực tác động yếu: Tuy vẫn đảm bảo được những khả năng kéo chỉnh răng cơ bản, nhưng trong trường hợp răng quá phức tạp thì bác sĩ sẽ khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này do lực kéo yếu.
 3. Thiết kế mắc cài to: Phần mắc cài pha lê khó để tạo ra những góc cạnh nên có kích thước khá to, gây vướng víu, khó chịu cho người đeo.
 4. Dễ bị nhiễm màu: Nếu không vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, ăn nhiều thực phẩm gây nhiễm màu thì mắc cài cũng sẽ bị đổi màu theo thời gian.

Các loại niềng răng mắc cài pha lê tốt nhất hiện nay

Các loại niềng răng mắc cài pha lê tốt nhất hiện nay
Các loại niềng răng mắc cài pha lê tốt nhất hiện nay

Cũng tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê cũng có nhiều dạng khác nhau. Vẫn trên cơ sở sử dụng mắc cài bằng sứ, nhưng từ vị trí gắn, kỹ thuật niềng mà người ta đã chia niềng thành các loại dưới đây.

Niềng răng mắc cài pha lê thường

Niềng răng mắc cài pha lê thường chính là việc gắn các mắc cài bằng sứ lên trên bề mặt răng, phía ngoài của răng. Các mắc cài sẽ được gắn trực tiếp bằng một loại keo nha khoa, sau đó lên dây cung và cố định lại bằng dây thun buộc trong các rãnh mắc cài.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê thường

 1. Chi phí thấp nhất trong các kỹ thuật
 2. Dễ dàng thực hiện, không đòi hỏi sử dụng công nghệ cao trong quá trình điều trị
 3. Thời gian điều trị ngắn nhờ lực kéo của dây cung mạnh
 4. Có thể áp dụng được đối với cả trẻ em

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê thường

 1. Dễ bị bung dây mắc cài
 2. Mắc cài dễ vỡ khi có va đập mạnh
 3. Vì gắn lên bề mặt răng nên vẫn bị lộ mắc cài làm ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ
 4. Dễ gây tổn thương mô mềm
 5. Gây cảm giác vướng víu, khó chịu

Niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

Đây là kỹ thuật được cải tiến hơn so với loại niềng răng mắc cài pha lê thường nhờ có hệ thống lắp trượt tự đóng. Thay vì việc sử dụng dây thun để cố định thì với phương pháp này bạn có thể bỏ nó đi. Dây cung sẽ có thể tự trượt trên các rãnh mắc cài một cách tự đóng theo sự thay đổi của răng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

 1. Không gặp phải tình trạng dây thun bị tuột
 2. Giảm lực ma sát, hạn chế những cơn đau nhức hàm
 3. Giảm thời gian đeo niềng
 4. Không cần phải gặp nha sĩ thường xuyên để chỉnh dây cung

 Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê tự buộc

 1. Mắc cài sẽ dày hơn, gây cảm giác khó chịu cho người đeo
 2. Chi phí cao hơn loại mắc cài pha lê thường

Niềng răng mắc cài pha lê mặt trong

Niềng răng mắc cài pha lê mặt trong có tính thẩm mỹ rất cao khi các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Kết hợp cùng màu trong suốt của khí cụ giúp cho người đối diện khó có thể nhận thấy bạn đang đeo niềng khi giao tiếp.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê mặt trong

 1. Tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài
 2. Tránh tác động đến mô mềm

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê mặt trong

 1. Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao
 2. Vệ sinh mắc cài gặp nhiều khó khăn
 3. Chi phí cao hơn
 4. Thời gian đeo niềng bị kéo dài hơn

Địa chỉ niềng răng mắc cài pha lê uy tín

Niềng răng mắc cài pha lê hiện đã được áp dụng tại rất nhiều phòng khám nha khoa, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đáng tin cậy, sử dụng vật liệu đạt chuẩn. Trong khi đó, chất lượng của mắc cài pha lê ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của ca niềng, thời gian đeo niềng của người dùng. Hơn hết, nếu vật liệu kém, sẽ dẫn đến tình trạng dễ vỡ, dễ nhiễm màu, cần thay thường xuyên, tốn kém chi phí. 

Vậy nên, bạn cần tìm đến những nơi có cơ sở vật chất tốt, có nhiều bác sĩ kinh nghiệm trong việc niềng răng và đặc biệt được nhiều khách hàng tin tưởng đánh giá cao để thực hiện. Tại Hà Nội, nơi bạn có thể giao phó hàng đầu chính là nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách.

Nổi tiếng từ lâu với dịch vụ niềng răng mát tay, niềng răng thành công cho biết bao khách hàng, từ những ca khó, phức tạp nhất cũng đều hài lòng. Bạn sẽ được thăm khám, tư vấn, tiến hành theo đúng quy trình niềng răng đạt chuẩn Quốc Tế. Không chỉ có vậy, với nguồn vật liệu được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, lựa chọn những thương hiệu hàng đầu thế giới giúp tăng hiệu quả đạt mức cao nhất.

Bảng giá niềng răng mắc cài pha lê

Giá niềng răng mắc cài pha lê
Giá niềng răng mắc cài pha lê

Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài pha lê so với giá các phương pháp niềng răng khác:

Dịch vụ niềng răng Chi phí(VNĐ)/2 hàm
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM

Niềng răng mắc cài pha lê mang đến cho bạn sự tự tin ngay cả khi đeo niềng nhờ mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Với 3 sự lựa chọn từ 3 kỹ thuật khác nhau chắc chắn bạn sẽ tìm được một phương án phù hợp nhất cho mình.

So sánh Giá niềng răng mắc cài pha lê tại các nha khoa hiện nay

Dưới đây là giá niềng răng mắc cài pha lê tại các nha khoa uy tín hiện nay:

Nha khoa Giá niềng răng mắc cài pha lê Số lượng Xem chi tiết
Nha khoa Paris 40.000.000 2 hàm https://nhakhoaparis.vn/hoan-my-bang-gia-dich-vu-nha-khoa.html
Nha khoa Quốc Tế Việt Đức 20.000.000 – 25.000.000 2 hàm https://nhakhoavietduc.com.vn/bang-gia-chinh-nha-nieng-rang
Nha khoa Hà Nội Sydney 45.000.000 2 hàm https://nhakhoahanoisydney.vn/bang-gia-nieng-rang-2/
Nha khoa Parkway 33.000.000 – 46.000.000 2 hàm https://nhakhoaparkway.com/bang-gia-dich-vu-tai-ha-noi/
Nha khoa Việt Smile 35.000.000 – 45.000.000 2 hàm https://nhakhoavietsmile.com/bang-gia-cac-dich-vu-tai-nha-khoa-viet-smile/

Nếu vẫn còn phân vân đắn đo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí chi tiết hơn. Hy vọng bài viết hôm nay đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *