6 bước trong quy trình dán sứ Veneer tại các nha khoa 2024

4.2/5 - (113 votes)

Cập nhật lần cuối: 04/01/2024

Quy trình dán sứ Veneer tại mỗi nha khoa sẽ có khác nhau đôi chút, nhưng đa số các nha khoa sẽ sử dụng quy trình dán sứ veneer với 6 bước dưới đây! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước trong quy trình dán sứ Veneer tại các nha khoa mới nhất nhé!

Các bước trong quy trình dán sứ Veneer tại các nha khoa
Các bước trong quy trình dán sứ Veneer tại các nha khoa

Những lưu ý trước khi bước vào quy trình dán sứ Veneer tại các nha khoa

Trước khi dán sứ Veneer thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Răng bạn muốn gắn sứ có bị bệnh răng miệng nào không? Ví dụ có bị sâu răng, nha chu, viêm lợi, nhiều cao răng…Nếu có thì cần xử lý trước khi dán sứ veneer
  2. Bạn có thói quen nghiến răng không? Nếu có thì không nên dán sứ vì thói quen nghiến răng nhiều lần có thể làm giảm tuổi thọ của mặt dán sứ và dần dần khiến chúng bị vỡ, nứt.
  3. Nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ nha khoa uy tín trước khi dán sứ veneer

6 bước trong quy trình dán sứ Veneer tại các nha khoa 2024

Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Bước đầu tiên trong quy trình dán sứ Veneer là khám tổng quát răng miệng, xem bạn có bị bệnh răng miệng nào cần chữa trị trước khi dán sứ không. Ví dụ: nếu cái răng mà bạn chuẩn bị dán sứ bị sâu thì phải chữa trị khỏi hoàn toàn mới có thể dán sứ veneer.

Bước 2: Tư vấn mặt dán sứ phù hợp

Sau khi khám tổng quát sức khỏe răng miệng và chữa các bệnh về răng miệng thì nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn các loại dán răng sứ phù hợp để bạn lựa chọn.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê và mài răng

Sau khi bạn lựa chọn loại mặt dán sứ phù hợp thì nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng của bạn. Đối với trường hợp cần mài răng thì nha sĩ sẽ gây tê và mài răng với kích thước rất mỏng, phù hợp với mặt dán sứ. Một số trường hợp không cần mài răng thì bạn sẽ không cần gây tê. 

Bước 4: Lấy dấu răng gửi về phòng Labo để tạo mặt dán sứ phù hợp

Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của chiếc răng mà bạn muốn dán sứ. Sau đó gửi về phòng labo để chế tạo mặt dán sứ có kích thước, kiểu dáng, màu sắc phù hợp nhất đối với hàm răng của bạn.

Bước 5: Gắn mặt dán sứ và cố định chúng lên răng thật

Sau khi chế tạo mặt dán sứ, nha sĩ sẽ sử dụng keo dán nha khoa chuyên dụng để gắn chúng lên răng thật của bạn, sau đó điều chỉnh để đảm bảo răng sau khi dán sứ có thể thoải mái ăn nhai, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với khớp cắn. Tiếp theo, nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn lại lần cuối cùng, kết thúc việc gắn mặt dán sứ lên răng thật.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và lên lịch hẹn tái khám

Sau khi gắn mặt dán sứ lên răng thật thì nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng để mặt dán sứ có tuổi thọ cao nhất. Cuối cùng là lên lịch hẹn tái khám.

Quy trình dán sứ Veneer mất bao lâu?

Thông thường, nếu bạn không mắc bệnh răng miệng nào thì quy trình dán sứ Veneer thường mất từ 2 – 3 lần đến phòng khám nha khoa, tùy thuộc vào số lượng và vị trí các răng cần dán sứ.

  1. Trong lần đầu tiên đến nha khoa, nha sĩ sẽ tiến hành mài răng(nếu cần) và lấy dấu răng để chế tác mặt dán sứ, một lần để gắn mặt dán sứ lên răng thật. Mỗi lần như vậy mất khoảng 1 tiếng. 
  2. Trong lần đến nha khoa thứ hai, nha sĩ sẽ gắn mặt dán sứ veneer vào răng thật của bạn và sử dụng keo dán nha khoa chuyên dụng để dán chúng lên răng thật. 
  3. Trong một số trường hợp đặc biệt, quá trình dán sứ veneer có thể mất đến 3 lần đến phòng khám nha khoa để đảm bảo mặt dán sứ veneer được tạo và dán chính xác.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về “Quy trình dán sứ Veneer”, hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn! Nếu có bất kỳ đóng góp về chủ đề này, hãy chat trực tiếp với chúng tôi qua Zalo 086.292.1593, chúng tôi trân trọng mọi đóng góp từ bạn. 

Nếu thấy bài viết “Quy trình dán sứ Veneer” này hữu ích với bạn, hãy chia sẻ nó cho bạn bè và người thân nhé, có nhiều người đang cần những thông tin này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *