Niềng răng mặt trong và những thắc mắc về niềng răng mặt trong

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Niềng răng mặt trong không phải là phương pháp chỉnh nha mới, tuy nhiên có khá nhiều người chưa hiểu hết về phương pháp thẩm mỹ nha khoa này. Nhằm giải quyết lo lắng “sợ xấu” của mọi người trong quá trình chỉnh nha; tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng thì niềng răng mặt trong có phải lựa chọn sáng suốt nhất?

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp 1001 câu hỏi về niềng răng mặt trong, qua đó bạn sẽ biết có nên niềng răng mặt trong hay không nhé!

Niềng răng mặt trong là gì?
Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Đây là kĩ thuật chỉnh nha hiện đại sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn vào mặt trong của răng; tạo ra sự dịch chuyển, di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Điểm nổi bật nhất của phương pháp niềng răng mặt trong là mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Vì thế, người đối diện gần như không nhận ra bạn đang đeo mắc cài trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong có tốt không?

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

 • Niềng răng trong mặt đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn trong khi giao tiếp mà không sợ bị lộ mắc cài.
 • Niềng răng mặt trong nếu được thực hiện đúng kĩ thuật, kết quả cũng không thua kém gì so với phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài như thông thường.
Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng
Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng

Niềng răng mặt trong có nhược điểm gì?

 • Niềng răng mặt trong là một kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi thực hiện vì vậy chi phí cao hơn. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong chỉ áp dụng được đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ.
 • Thời gian đầu khi niềng răng bạn sẽ cảm thấy vướng víu, không được thoải mái, gặp một chút khó khăn trong vấn đề phát âm và ăn uống do chưa quen với việc đeo mắc cài.
 • Bên cạnh đó, niềng răng mặt trong đòi hỏi vấn đề vệ sinh răng miệng khắt khe hơn nhiều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ bạn dễ đối mặt với tình trạng sâu răng, viêm lợi, hôi miệng,…

Có nên niềng răng mặt trong?

Do nhiều khách hàng e ngại niềng răng mặt ngoài làm mất tính thẩm mỹ, nên lựa chọn niềng răng mặt trong tuy nhiên đứng về góc độ chuyên môn các bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa thẩm mỹ quốc tế khuyên bạn KHÔNG NÊN niềng răng mặt trong bởi:

 • Cùng một mức độ lệch lạc nhưng niềng răng mặt ngoài có hiệu quả nhanh hơn niềng răng mặt trong rất nhiều.
 • Niềng răng mặt trong nếu thực hiện không đúng kĩ thuật tại những cơ sở nha khoa không có uy tín có thể gặp phải nhiều hậu quả đáng tiếc.
 • Chi phí niềng răng mặt trong rất cao; nếu niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài có giá từ 25 – 35 triệu đồng, niềng răng mắc cài sứ giá từ 35 – 55 triệu đồng thì niềng răng mắc cài mặt trong có giá dao động từ 60 triệu – 80 triệu đồng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Thông thường thời gian chỉnh nha kéo dài từ 1 đến 3 năm tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong có hiệu quả chậm hơn so với các phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt invisalign.

Do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên tác động của lực kéo cũng bị hạn chế hơn, do đó cần nhiều thời gian hơn để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng mặt trong hiệu quả chậm hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài
Niềng răng mặt trong hiệu quả chậm hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về thời gian niềng răng, mời dành thời gian đọc bài viết: Niềng răng mất bao lâu – Những yếu tố quyết định có thể bạn chưa biết nhé!

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng mắc cài mặt trong

Sau khi niềng răng mặt trong xong, bạn đừng quên chăm sóc và thực hiện những việc dưới đây:

 1. Luôn cắt nhỏ thức ăn trước khi dùng, không ăn thức quá cứng hoặc quá dai, các thức ăn dẻo/ dính vì có thể mắc vào mắc cài dễ khiến mắc cài bị bung, sút.
 2. Vệ sinh răng miệng cẩn thận, chải răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn; súc miệng bằng nước sát khuẩn để giữ cho răng miệng luôn sạch sẽ.
 3. Không quên tái khám định kì để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng hoặc có những thay đổi cần thiết trong quá trình chỉnh nha (nếu cần).

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Có chi phí khá cao so với niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài và niềng răng mắc cài sứ; chi phí niềng răng mặt trong trên thị trường hiện nay dao động ở mức từ 60 triệu – 80 triệu đồng.

Niềng răng mặt trong có giá từ 60 – 80 triệu đồng
Niềng răng mặt trong có giá từ 60 – 80 triệu đồng

Hiện nay, giá niềng răng mặt trong 3M Mỹ tại nha khoa của chúng tôi là 65 – 70 Triệu/2 hàm. Đây là mức giá trọn gói cho toàn bộ quy trình niềng răng.

Hậu quả có thể gặp phải khi niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong không được thực hiện đúng, bạn có thể gặp phải những hậu quả nguy hiểm như:

 1. Tổn thương lưỡi
 2. Mất một thời gian dài đeo mắc cài nhưng hiệu quả chỉnh nha không được cao.
 3. Bên cạnh đó, dễ bị viêm lợi, sâu răng, hôi miệng nếu vấn đề chăm sóc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ nào tốt?

Niềng răng invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất
Niềng răng invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất

Trong trường hợp bạn cần đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha do yêu cầu công việc hay bất cứ lý do nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn niềng răng trong suốt invisalign. Công nghệ chỉnh nha invisalign với khay niềng trong suốt gần như vô hình và kín đáo khiến người đối diện hầu như không nhận ra bạn đang mang khay niềng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng invisalign có giá từ 80 triệu – 120 triệu, chỉ cao hơn niềng răng mắc cài mặt trong một chút, tuy nhiên mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian chỉnh nha được rút ngắn lại, cách chăm sóc – vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong. Có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng mặt trong hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *