Trụ răng Implant loại nào tốt? Giá trụ răng Implant bao nhiêu?

4.8/5 - (5 votes)

Cập nhật lần cuối: 09/02/2023

Trụ răng Implant đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến kết quả của quá trình phục hình răng đã mất, chính vì vậy việc lựa chọn đang khiến bạn rất đau đầu không biết đâu mới là tốt nhất. Không phải cứ giá cao là đi kèm với sự thành công, bởi yếu tố quan trọng nhất chính là tìm được một trụ răng Implant phù hợp với cơ địa và tình trạng sức khỏe của bạn.

Vậy trụ răng Implant loại nào tốt, làm sao để tìm ra được loại trụ tương thích với bản thân, an toàn và chất lượng? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết hôm nay.

Các loại trụ răng Implant được ưa chuộng hiện nay
Các loại trụ răng Implant được ưa chuộng hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Người già có trồng răng Implant được hay không?

Mini Implant là gì? Vì sao nên sử dụng

Tỷ lệ thành công khi cắm ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trụ răng Implant là gì?

Trụ răng Implant là 1 bộ phận không thể thiếu của 1 chiếc răng Implant. Trước khi trồng răng Implant thì bạn cần chọn loại trụ răng Implant và loại mão sứ mà bạn muốn. Và sau đó, nha sĩ sẽ cấy trụ răng Implant vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất.

Trụ răng Implant là gì?
Trụ răng Implant là gì?

Các loại trụ răng Implant được ưa chuộng hiện nay

Cấy ghép Implant là phương pháp giúp phục hình răng đã mất, được đánh giá là cách tốt nhất, được các chuyên gia khuyên người bị mất răng nên áp dụng. Tuy nhiên có một vài trường hợp sau khi trồng răng Implant xong, gặp phải tình trạng viêm nhiễm, nhẹ thì một vài ngày khỏi, nặng thì phải tháo bỏ và không thể khắc phục lại bằng cách khác.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này một phần là do việc lựa chọn trụ răng Implant chưa phù hợp gây ra. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant được sản xuất trên thế giới, mỗi loại lại sử dụng vật liệu khác nhau, với cấu trúc trụ khác nhau, đem lại các ưu điểm, nhược điểm riêng để phù hợp với từng người.

Việc tìm hiểu tất cả các loại trụ răng Implant đang được ưa chuộng hiện nay là điều cần thiết để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất, từ đó lựa chọn được một loại trụ phù hợp. Cụ thể gồm có những loại trụ Implant như sau:

Trụ răng Implant tốt nhất hiện nay
Trụ răng Implant tốt nhất hiện nay???

Trụ Implant Hàn Quốc

Nhắc đến những loại trụ răng được yêu thích nhất thì chắc hẳn cái tên được nhớ đến nhiều đều đến từ Hàn Quốc. Bởi lẽ, loại trụ này có ưu điểm lớn là giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đối tượng. Giá thành rẻ nhưng chất lượng lại không hề rẻ khi vẫn đảm bảo được những đặc tính quan trọng mà một trụ Implant cần phải có.

Kể đến những thương hiệu uy tín nhất, sản xuất các loại trụ Implant tại Hàn Quốc sẽ phải nhắc về loại trụ răng Implant Osstem và Neobiotech.

 • Trụ răng Implant Osstem Hàn Quốc: Đây là loại trụ sử dụng chất liệu Titanium được sản xuất bởi Cơ quan giáo dục chuyên sâu AIC của HÀn Quốc. Loại trụ này có khả năng tích hợp rất cao, với cả những trường hợp xưng hàm yếu cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên độ bên của loại này không được đánh giá tốt nhất, trong thời gian đầu bạn vẫn cần thận trong khi ăn uống.
 • Trụ răng Implant Neobiotech: Thuộc sản phẩm của tập đoàn nổi tiếng toàn thế giới Beobiotech, trụ răng Implant này sử dụng vật liệu Titanium. Sự phổ biến của nó là nhờ giá thành rẻ lại hiệu quả cao, khả năng chịu lực tốt. Nhược điểm còn tồn tại cảu trụ răng Implant Neobiotech chính là để tích hợp xương hàm sẽ mấy khoảng 3 tháng.
Trụ răng Implant của Hàn Quốc chất lượng tốt
Trụ răng Implant của Hàn Quốc chất lượng tốt

Trụ Implant của Mỹ

Ngành nha khoa ở Mỹ đạt được rất nhiều thành tựu và xếp hạng đứng đầu thế giới, với nhiều thương hiệu sản xuất trụ răng Implant đa phần đều hiệu quả và rất tốt. Nối bật trong số đó có dòng trụ Implant Nobel Biocare với chất liệu sử dụng là Implant R23, có cấu tạo trụ với vòng xoắn ren lớn. 

Loại trụ này có khả năng tích hợp với xương rất nhanh, thích nghi tốt với môi trường và đứng vững trong thời gian dài. Với những khả năng đó, trụ răng Implant của Mỹ có thể tồn tại chắc khỏe vĩnh viễn trong lúc sử dụng.

Trụ Implant của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn là đất nước nổi tiếng có nhiều nhà máy sản xuất vật liệu cho ngành y tế, nhất là nha khoa. Sự tinh sảo từ thiết kế đế khâu lựa chọn vật liệu đã giúp các loại trụ răng Implant của Thụy Sĩ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, trụ răng Implant của Traumann SLA được đánh giá rất cao và phổ biến hơn cả. 

Trụ răng Implant Straumann SLA của Thụy Sĩ là một trong số ít trụ sử dụng vật liệu là Titanium tinh khiết, có thời gian tích hợp với xương chỉ khoảng 3 – 4 tuần. Độ bền của trụ răng này cao gấp nhiều lần chân răng thật, bám chắc chắn vào xương hàm dù thời gian dài. 

Tiêu chí để đánh giá trụ răng Implant tốt

Giá cả là một tiêu chí có thể giúp bạn định mức một sản phẩm nào đó, tuy nhiên nó không hoàn toàn đúng, cũng như không phải là tất cả. Có rất nhiều loại trụ Implant có giá thành rất cao, có loại được quảng cáo thần thành và có giá lên hàng trăm triệu đồng, nhưng hiệu quả thực sự vẫn có thể gây ra viêm nhiễm nếu xương hàm bạn không hợp. Vậy nên để lựa chọn được một trụ răng tốt cho bản thân, cần có nhiều tiêu chí để đánh giá hơn. 

Đánh giá trụ răng Implant nào tốt dựa trên nhiều tiêu chí
Đánh giá trụ răng Implant nào tốt dựa trên nhiều tiêu chí

Chất liệu

Trụ Implant đóng vai trò giống như một chân răng, là nền móng để thân răng có thể bám trụ chắc chắn vào xương hàm. Trụ Implant có chắc khỏe hay không lại phụ thuộc vào chất liệu mà nó sử dụng. Không chỉ phải chọn loại chất liệu có độ bền tốt mà còn phải có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, đồng thời thân thiện với cơ địa con người, không bị viêm nhiễm khi đặt vào.

Loại chất liệu tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn chính là Titanium, đây cũng là vật liệu được các thương hiệu sử dụng chính. Trên thực tế, các hãng đều nói rằng trụ Implant làm từ Titanium nhưng bản chất có thể sẽ bị pha trộn thêm một vài chất khác, không hoàn toàn là titanium nguyên chất.

Titanium có chứa hợp chất sẽ giúp giảm giá thành, chi phí cho người thực hiện, tỷ lệ pha trộn cũng không cao nên vẫn đảm bảo được tính an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những loại sử dụng vật liệu quá kém, bị pha trộn quá nhiều. Nếu có điều kiện, khả năng chi trả, việc sử dụng trụ răng Implant titanium nguyên chất vẫn là tốt nhất.

Cấu tạo

Có rất nhiều mẫu trụ Implant khác nhau, chúng được phân biệt bằng mắt thường qua cấu tạo vòng xoắn của nó. Phần ren xoắn tùy vào lựa chọn của các thương hiệu sẽ có những lựa chọn hình dáng, số vòng xoắn khác nhau. Cấu tạo trụ Implant ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tích hợp với xương hàm, giúp xác định diện tích bề mặt tiếp xúc của trụ, đem lại mức độ ổn định cao nhất.

Cấu tạo được ưa chuộng nhất, ưu việt nhất là dạng có hình thuôn dài, nhọn ở đầu, các vòng ren xoắn liên tục nhau. Sử dụng loại vòng ren kép, số lượng vòng xoắn khít nhau vừa phải để tạo ra được diện tích tiếp xúc lớn nhất. Ngoài ra đường kính của trụ răng Implant cũng cần được chú ý, sao cho tương ứng với vị trí răng bị mất của bạn.

Đối với các răng bề mặt, răng cửa, đường kính nên nhỏ, vừa phải, còn với những răng của, đường kính sẽ lớn hơn để tạo bộ bám chắc tốt nhất. Thông thường bạn sẽ không phải lo về vấn đề này đâu, vì bác sĩ sẽ là người giúp bạn có chỉ định kích thước chính xác nhất nhé.

Trụ răng Implant tốt sẽ có khả năng tích hợp xương hàm cao
Trụ răng Implant tốt sẽ có khả năng tích hợp xương hàm cao

Khả năng tích hợp với xương hàm

Một trụ răng Implant có được đánh giá là chất lượng cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tích hợp với xương hàm. Một trụ răng Implant càng tốt thì độ lành tính càng phải cao, tích hợp với xương hàm nhanh chóng, không gây viêm, dị ứng, sưng đỏ. Điều này giúp trụ bám chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai được thực hiện tốt nhất.

Thông thường thời gian để trụ răng Implant tích hợp vào xương hàm sẽ mất khoảng 1 tháng. Với những trụ răng làm bằng titanium nguyên chất, thời gian lành có thể ngắn hơn, nhanh hồi phục và bạn có thể đặt thân răng sứ lên ngay sau đó. 

Ngược lại có những trường hợp sử dụng vật liệu kém chất lượng, khả năng tích hợp với xương hàm rất kém, trụ không thể bám chắc, còn có nguy cơ gây viêm nhiễm. Tình trạng nếu diễn biến nặng nề, có người phải tháo bỏ trụ răng Implant vĩnh viễn, và không thể thực hiện các giải pháp khác thay thế.

Độ bền 

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn, đảm bảo răng tồn tại được thời gian dài giống như răng thật. Vậy nên để đánh giá được một trụ răng Implant có tốt hay không thì độ bền là tiêu chí cần được chú ý. Tuy nhiên để xét về yếu tố này bạn khó phân biệt được bằng mắt thường, và chỉ có thể đặt niềm tin vào nơi bạn trồng răng Implant mà thôi.

Thương hiệu

Thương hiệu sản xuất trụ răng Implant chính là yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt, đánh giá được loại nào là tốt nhất. Với các thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng, đã nỏi tiếng trên toàn thế giới sẽ giúp bạn an tâm hơn. Bởi lẽ để có được chỗ đứng, chắc hẳn sản phẩm đó phải có những ưu điểm, mang lại lợi ích và thành công cho nhiều khách hàng. 

Bảng giá các loại trụ răng Implant tốt nhất hiện nay

Dưới đây là giá tham khảo các loại trụ răng Implant tốt nhất hiện nay, để biết giá chính xác thì bạn lên liên hệ trực tiếp với nha khoa để biết giá chính xác nhất:

 • Trụ răng Implant Osstem Hàn Quốc có giá 11.000.000 VNĐ/ 1 trụ
 • Trụ răng Implant Neobiotech có giá 9.000.000 VNĐ/ 1 trụ
 • Trụ răng Implant Bio Horizon có giá 25.000.000 VNĐ/ 1 trụ
 • Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ có giá 27.000.000 VNĐ/ 1 trụ
 • Trụ răng Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ có giá 29.000.000 VNĐ/ 1 trụ

So sánh bảng giá các loại trụ răng Implant ở các nha khoa

 

Các yếu tố quyết định giá của trụ răng Implant

Dưới đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá của trụ răng Implant:

Giá trụ răng Implant ở các nha khoa sẽ khác nhau

Mỗi nha khoa có một giá trụ răng Implant khác nhau. Các nha khoa uy tín thường có giá trụ răng cao hơn các nha khoa kém chất lượng, nhưng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến các nha khoa uy tín, không lo lắng về việc sau khi trồng răng Implant xong sẽ gặp các rủi ro/biến chứng. Và độ bền khi trồng răng Implant tại các nha khoa uy tín thường cao hơn các nha khoa kém chất lượng.

Loại trụ răng sẽ ảnh hưởng tới giá trụ răng Implant

Có nhiều loại trụ răng khác nhau, giá mỗi trụ răng sẽ khác nhau. Ví dụ trụ răng Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ có giá cao hơn trụ răng Implant Osstem Hàn Quốc

Giá trụ răng phụ thuộc vào thời điểm trong năm

Thời điểm nào có đông khách thì giá trụ răng Implant có thể sẽ cao hơn. Ví dụ: những ngày cuối tuần, có thể một số nha khoa sẽ lấy giá trụ răng cao hơn các ngày thường vì thời điểm đó đông khách hàng muốn trồng răng Implant hơn.

Giá trụ răng Implant sẽ giảm trong mỗi dịp khuyến mại

Vào những dịp lễ, Tết, các nha khoa thường tổ chức các chương trình khuyến mại. Do vậy, đây là thời điểm thích hợp nếu bạn muốn trồng răng Implant với chi phí hợp lý.

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, đảm bảo

Trên thực tế, để đánh giá được một loại trụ răng Implant nào có tốt hay không, là khách hàng bạn chỉ có thể nhìn bằng mắt thường, với nhận định cá nhân, mà không có thông số  nào chính xác hoàn toàn. Vậy nên để đảm bảo quá trình trồng răng thuận lợi, được tốt nhất, bạn có được loại trụ phù hợp thì việc tìm một địa chỉ nha khoa chất lượng mới là điều bạn có thể làm.

Thay vì lựa chọn những nơi có giá thành rẻ bạn nên chọn phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, hội tụ những bác sĩ giỏi, có tay nghề cao. Tại Hà Nội có một nơi thuộc TOP đầu nha khoa chất lượng cao được nhiều khách hàng ghé thăm thường xuyên đó là nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách.

Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín
Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín

Nha Khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách

 • Có đội ngũ bác sĩ giỏi, cấp bậc tiến sĩ, với nhiều năm hành nghề, có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, thực hiện mọi kỹ thuật một cách chính xác nhất. Mọi ca trồng răng Implant được thực hiện tại đây đều thành công, khả năng lành vết thương nhanh chóng, cho bạn có hàm răng đầy đủ.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, phòng khám sạch sẽ, tiện nghi, với đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Phòng khám có phòng vô trùng, đảm bảo quá trình thăm khám, điều trị được diễn ra an toàn, hạn chế tối đa viêm nhiễm.
 • Sử dụng các loại trụ răng Implant tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhập khẩu chính hãng, có phiếu bảo hành lâu dài, đảm bảo chất lượng cao.
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ thanh toán, giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho khách hàng khi muốn trồng răng Implant.

Như vậy, có rất nhiều các loại trụ răng Implant khác nhau nhưng không phải loại nào cũng tốt và phù hợp với xương hàm của bạn. Có những loại sẽ tốt với người này, phù hợp với người kia nhưng lại không phải là loại trụ Implant dành cho bạn. Cách tốt nhất để tìm ra được trụ răng Implant loại nào tốt bạn nên đến với phòng khám nha khoa uy tín để nhận được  tư vấn chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *