Người già có trồng răng Implant được hay không?

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Xin bác sĩ tư vấn hộ giúp tôi, cảm ơn bác sĩ ( Trần Duy Khoa – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bác Khoa, cảm ơn bác đã gửi các vấn đề thắc mắc tới cho chúng tôi, về tình trạng sức khỏe của bác thì hoàn toàn có thể cấy ghép implant để thay thế cho những hàm răng đã mất. Nhưng để chắc chắn hơn thì bác nên đến trực tiếp tới các trung tâm răng hàm mặt uy tín để được các bác sĩ chụp phim và chuẩn đoán chính xác tình trạng của bác một cách cụ thể hơn.

Bởi người già có trồng răng Implant được hay không? Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân như thế nào, thể chất cơ địa của bệnh nhân ở lứa tuổi này cũng như các mô xương có còn đủ khỏe để cắm trụ Implant nữa hãy không?

Làm răng implant cho người già?
Làm răng implant cho người già?

Nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân rất tốt thì hoàn toàn có thể cấy ghép Implant một cách bình thường không ảnh hưởng gì tới kết quả cuối cùng khi cấy ghép. Cấy ghép implant chỉ hạn chế trong một số trường hợp như những người có bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, nghiện thuốc lá nặng, bệnh nha chu.

Nếu trong trường hợp bệnh nhân chi mất 1 nửa răng thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thay cho phương pháp căm ghép Implant.

 

Những trường hợp ở người già không được cắm ghép Implant

Trường hợp bị tiểu đường

Bệnh nhân cần phải kiểm soát được đường huyết ổn định trước khi muốn cấy ghép Implant để đảm bảo sự thành công cũng như an toàn cho bệnh nhân.

Bệnh tim mạch

Bệnh này rất nguy hiểm đặc biệt là đối với trường hợp cắm ghép implant. Đối với những trường hợp bệnh nhân bị bệnh tim thì các Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm implant cho bệnh nhân.

Người già bị bệnh tim mạch có trồng được răng implant?
Người già bị bệnh tim mạch có trồng được răng implant?

Nghiện thuốc lá

Khói thuốc lá là một yếu tố khiến cho quá trình cắm ghép implant diễn ra thất bại, không chỉ cắm gheps Implant mà các trường hợp như bọc răng sứ, niềng răng … đều diễn ra chậm và không hiệu qủa cao. Cần hạn chế hút thuốc lá tối đa trong quá trình làm implant nếu như bạn muốn tiến hành cấy ghép Implant.

Bệnh nha chu

Những trường hợp bệnh nhân mặc bệnh nha chu, gây mất xương nên khi muốn cấy ghép implant cần phải ghép xương và chờ tích hợp sau đó mới được tiến hành cấy ghép Implant. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên khi bệnh nhân đã điều trị nha chu và cấy ghép răng thì bắt buộc phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được implant vững chắc.

– Nếu bác đã 62 tuổi nhưng vẫn không có các vấn đề cản trở mà chúng tôi đã nêu ở trên thì trồng răng implant với tỷ lệ thành công rất cao và sau khi trồng răng xong hoàn toàn có thể sinh hoạt một cách bình thường giống như răng thật của mình. Và nếu có yếu tố nào cản trở thì chỉ cần chuẩn bị tốt, vẫn có thể làm được implant.

Tuy nhiên, bác cần trực tiếp đến các trung tâm khám chữa răng uy tín để các bác sĩ có thể tiến hành khám xét và đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *