Kiến thức nha khoa

Tỷ lệ thành công khi cắm ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Cập nhật lần cuối: 09/06/2020

Để hiểu rõ và chi tiết hơn về mức độ thành công khi cắm ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào? Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây, để giúp bạn có thể giải đáp mọi hoài nghi và lựa chọn cho mình một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và đảm bảo nhất.

Cấy ghép răng giả Implant từ lâu đã được xem là một trong những phương pháp hữu hiệu hiện nay để điều trị cho tất cả các bệnh nhân trong trường hợp bị mất răng.

Tuy nhiên trong đời sống thực tế không phải lúc nào cấy ghép Implant cũng cho kết quả tốt cũng như các phương pháp bọc răng sứ, mức độ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình cắm ghép Implant

1. Mật độ xương hàm của bệnh nhân

Sự thành công trong quá trình cắm ghép Implant còn phụ thuộc vào mật độ xương hàm của bệnh nhân như thế nào. Mỗi người sẽ mang lại một kết quả hoàn toàn khác nhau.

Tiêu xương do mất răng lâu ngày khiến việc cấy ghép implant khó khăn hơn
Tiêu xương do mất răng lâu ngày khiến việc cấy ghép implant khó khăn hơn

Thông thường nếu bệnh nhân mất răng lâu, xương hàm sẽ có hiện tượng tiêu giảm, và nướu răng cũng bị teo đi cho nên khi được cấy ghép Implant khiến cho các trụ Titan không thể nào bám trụ được. Chính vì thế khi mất răng, bệnh nhân càng thực hiện cắm ghép càng sớm càng tốt, càng mang hiệu quả cao hơn rất nhiều.

 

2. Chất liệu cắm implant

Các loại Implant được làm bằng chất liệu tốt, theo đúng yêu cầu trong nha khoa giúp cho cơ thể tương thích tốt hơn và lâu hơn. Những nhãn hiệu Implant được các nha sĩ tên toàn quốc đánh giá cao chính là Implant Neo Biocare (Hàn Quốc), Implant C1 (Đức), Implant Nobel (Mỹ).

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trụ implant
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trụ implant

3. Tay nghề của bác sĩ

Không thể phủ định một điều rằng, tay nghề bác sĩ càng cao thì quá trình thực hiện cấy ghép implant chắc chắn và thẩm mỹ hơn. Cũng như các phương pháp niềng răng thẩm mỹ, muốn bệnh nhân có hàm răng đẹp sau khi niềng bác sĩ cần phải căn chỉnh thật chuẩn trong quá trình niềng răng.

Với các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thường có thể phán đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp và xử lý tốt các trường hợp phát sinh.

4. Do bệnh nhân hút thuốc

Theo nghiên cứu, lượng Nicotin trong thuốc lá chính là một nguyên nhân dẫn đến sự đào thải Implant. Chính vì thế, trước khi thực hiện quá trình cắm ghép Implant, bệnh nhân phải cai thuốc là ít 4 tuần, sau khi cắm ghép Implant xong bệnh nhân không nên hút thuốc lá để đảm bảo quá trình cắm ghép Implant trở nên dễ dàng hơn và thoải mái hơn.

5. Tình trạng bị viêm răng

Nếu răng bị viêm ở vị trí cắm Implant hoặc vùng răng được cấy ghép Implant thì sẽ tác động đến cấu trúc hàm và ảnh hưởng không tốt đến trụ cắm Implant. Trong trường hợp tệ thì bắt buộc phải nhổ đi. Bệnh nhân nên chữa trị các bệnh viêm nhiễm trước khi cắm ghép Implant.

Sau khi cấy ghép implant cần chăm sóc răng miệng cẩn thận
Sau khi cấy ghép implant cần chăm sóc răng miệng cẩn thận

6. Chế độ chăm sóc răng sau khi cắm ghép Implant

Khi bệnh nhân cắm ghép Implant thành công, muốn được bảo vệ lâu dài hơn thì bạn nên tránh những tác động mạnh đến chân Implant, tránh thức ăn dính vào răng, uống thuốc theo đơn kê của bác sĩ. Biết chăm sóc đúng cách, đúng phương pháp, hiệu quả của Implant có thể kéo dài nhiều năm thậm chí cả đời.

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã biết những tỷ lệ thành công khi cắm ghép Implant phụ thuộc vào yếu tố nào rồi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status