Răng thưa nên trám răng hay bọc răng sứ?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ!

Mong bác sĩ tư vấn cho tôi vấn đề sau đây ạ. Tôi có hai chiếc răng cửa bị thưa gây mất thẩm mỹ, làm ảnh hưởng tiêu cực tới công việc hiện tại của tôi. Tôi có nghe nói trám răngbọc răng sứ có thể cải thiện tình trạng này nhưng lại không biết nên áp dụng theo phương pháp nào? Xin chân thành cảm ơn! (Chi Anh – Lạng Sơn)

Trả lời

Chào bạn Chi Anh!

Đầu tiên xin gửi lời cảm ơn chân thành vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn là răng thưa nên trám răng hay bọc răng sứ thì chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể nói cả trám răng và bọc răng sứ đều là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn hiện nay để khắc phục tình trạng răng thưa. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần phải nắm rõ điều này thì mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng là nên lựa chọn cách nào cho trường hợp của mình.

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn cần phải có sự đánh giá một cách toàn diện về tình trạng răng thưa cũng như hiệu quả của các phương pháp. Tùy theo từng trường hợp mà việc trám răng hay bọc răng sứ sẽ có chỉ định phù hợp.

Nội dung bài viết

Trám răng

Kỹ thuật thực hiện trám răng khá đơn giản. Vật liệu dùng để trám sẽ có màu sắc, tính chất tương tự với men răng. Chúng sẽ được đưa lên thân răng để giảm thiểu tối đa các khoảng hở. Như vậy thì bạn sẽ được sở hữu một hàm răng đều đẹp mà không hề phải lo lắng tới tình trạng xâm lấn hay ảnh hưởng tới các răng khác.

Phương pháp trám răng làm giảm khoảng hở cửa răng
Phương pháp trám răng làm giảm khoảng hở cửa răng

Thời gian thực hiện kỹ thuật trám răng cửa thưa rất nhanh chóng, hơn nữa phương pháp này có chi phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế định như chỉ nên áp dụng với những trường hợp tỉ lệ răng thưa không lớn, khoảng hở nhỏ.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì? Kỹ thuật bọc răng sứ có tính ứng dụng cao, có thể tác dụng trong nhiều trường hợp, kể cả tình trạng răng bị thưa một cách nghiêm trọng vẫn cho kết quả vô cùng khả quan. Các bác sĩ sẽ mài cùi răng thật của bạn rồi bọc một mão sứ có màu sắc, hình dáng, khả năng chịu lực ý như răng thật lên trên.

Nhưng cũng chính vì bắt buộc phải mài răng thật cho nên bọc răng sứ ít được áp dụng cho các trường hợp răng bị thưa, trừ khi tình trạng này đã trở nên nghiêm trọng. Mài răng là kỹ thuật không được khuyến khích thực hiện trong nha khoa vì nó xâm lấn đến cấu trúc răng, thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người bệnh.

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng thưa
Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng răng thưa

Có thể bạn cũng thắc mắc trám răng giữ được bao lâu

Để biết được mình nên áp dụng phương pháp nào thì bạn nên đến thăm khám trực tiếp. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn thì các bác sĩ sẽ có chỉ định thích hợp để mang lại kết quả cao , giúp giảm thiểu tổn thương cho răng tới mức tối đa.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về những phương pháp giúp khắc phục tình trạng răng thưa. Nếu như bạn có câu hỏi nào có liên quan tới răng miệng như niềng răng mắc cài sứ, chăm sóc sau khi bọc răng sứ như thế nào cho hiệu quả,… thì hãy comment ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *