4 bí kíp chữa răng sâu hiệu quả ngay tại nhà

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Mẹo mặt chữa răng sâu hiệu quả tại nhà, giảm cơn đau nhanh chóng, giảm tình trạng sâu răng đặc biệt là tuyệt đối an toàn, tiết kiệm chi phí. Những nguyên liệu sử dụng tất cả đều dễ dàng tìm thấy ngay trong căn bếp của bạn bất cứ lúc nào.

Cùng tìm hiểu 4 bí kíp chữa răng sâu hiệu quả ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Cách chữa sâu răng bằng gừng và tỏi

Gừng và tỏi là những loại gia vị đều có tính kháng viêm và sát trùng cao luôn nằm trong bếp của bạn. Trong thành phần của tỏi có chứa rất nhiều chất kháng sinh allicin, chình vì thế mà nó giúp chống lại các virus và vi khuẩn gây bệnh trong răng miệng. Tinh dầu tỏi giàu glucogen, allin và fitonxit có công dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm và sát trùng.

Bạn chỉ cần đem nhánh tỏi nghiền nát, sau đó trộn với muối tạo thành một hỗn hợp và đắp lên vùng răng sâu hoặc có thể sử dụng gừng giã nát và đắp thẳng lên phần răng bị sâu đều mang lại hiệu quả rất tốt.

Cách chữa sâu răng bằng gừng và tỏi
Cách chữa sâu răng bằng gừng và tỏi

 

2. Chữa răng sâu bằng bột nghệ

Thành phần của nghệ là curcumin là một chất kháng viêm và sát trùng cao rất tốt cho răng sâu, trong cắm implant hay các phương pháp chống sâu răng người ta vẫn thường sử dụng, được so sánh ngang với một số loại thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm và có ứng dụng rất nhiều trong y học, cho nên nếu những người bị răng sâu có thể sử dụng bột nghệ nhét vào răng bị đau bạn sẽ thấy cơn đau được cắt giảm một cách vô cùng rõ rệt.

Chữa đau răng bằng bột nghệ
Chữa đau răng bằng bột nghệ

3. Chữa sâu răng bằng hạt tiêu và lá húng quế

Bạn có biết một trong những các chữa cơn đau răng hiệu quả chính là sử dụng hạt tiêu đen và húng quế không?

Hạt tiêu đen chúng có tác dụng chống sưng viêm còn đối với lá húng quế hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn trong khoang miệng của bạn. Cả hai khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho những cơn đau răng của bạn giảm xuống một cách rất rõ rệt. Ngoài ra húng quế còn giúp hơi thở không có mùi khó chịu.

Cách thực hiện là bạn hãy nghiền nát lá húng quế, sau đó bạn cho cùng các hạt tiêu đã xay thành bột ra, trộn lẫn hỗn hợp lại với nhau và đắp lên khu vực răng bị đau để giảm nhanh chóng cơn đau răng. Sau khi hết cơn đau bạn có thể tiến hành các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà để có một hàm rang trắng đẹp như ý muốn.

Chữa đau răng bằng hạt tiêu và lá húng quế
Chữa đau răng bằng hạt tiêu và lá húng quế

4. Dầu oliu và dầu đinh hương

Dầu Oliu có một số thành phần chứa chất có khả năng chống viêm từ những các phytochemicals hữu ích (squalene, beta-sitosterol, và tyrosol). Chưa kể đến chất oleocanthal có khả năng chống viêm cực tốt, càng nguyên nhân càng có tác dụng nhiều hơn.

Còn dầu đinh hương có tác dụng gây tê, giảm đau và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Trong thành phần kem đánh răng đều có thần phần dầu đinh hương để làm tạo ra mùi hương dễ chịu khi đánh răng. Tiến hành trộn lẫn dầu oliu với dầu đinh hương và sau đó sử dụng tăm bông bôi lên phần răng cũng như nướu bị sưng đau theo tỉ lệ 1:2.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đứt những con đau răng tại các nha khoa uy tín ở Hà Nội để đảm bảo sức khoẻ của bạn tốt hơn.

Tại chuyên mục: Kiến thức nha khoa có rất nhiều bài viết hay và hữu ích; bạn nên thể dành thời gian để tìm hiểu thêm thông tin tại chuyên mục này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *