Có nên trồng răng khểnh thẩm mỹ hay không?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sỹ, em đang muốn trồng răng khểnh giả để trở nên duyên dáng và xinh hơn. Nhưng thưa bác sỹ không biết trồng răng khểnh có nguy hiểm không? Xin bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ (Vân Anh- Hải Phòng)

Trả lời:

Chào Vân Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Như bạn cũng biết về việc trồng răng khểnh khá đơn giản nhưng cũng cần phải lưu ý rất nhiều điều. Chính vì thế Có nên trồng răng khểnh thẩm mỹ hay không? Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng vấn là tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào?

Răng khểnh làm cho nụ cười thêm duyên dáng
Răng khểnh làm cho nụ cười thêm duyên dáng

Giới trẻ hiện nay, ngoài các phương pháp làm đẹp răng như tẩy trắng răng, niềng răng, bọc răng sứ thì tạo hình răng khểnh khá được ưa chuộng và đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng nếu như làm răng khểnh không đúng quy trình, không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia nha khoa uy tín, thì một hàm răng khỏe mạnh là khi răng của bạn được mọc đúng vị trí của nó trên cung hàm, răng chắc khỏe và sáng bóng, không mắc bất cứ chứng bệnh răng miệng nào. Mỗi răng đều đảm nhận các chức năng vốn có của nó như: răng nanh dùng để cắn xé thức ăn, răng cửa thì cắn thì ăn còn răng hàm sẽ nghiền nát thức ăn.

 

Còn đối với những chiếc răng mọc lệch khỏi cung xương hàm như răng khểnh thì mang lại cho bạn nụ cười duyên dáng và thẩm mỹ. Còn những chiếc răng mọc khỏi xương hàm không đảm bảo chức năng nào mà còn gây hại tới sức khỏe bệnh nhân thì cần phải tiến hành nhổ hoặc niềng răng để về đúng với vị trí và chức năng của nó.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc răng khểnh đẹp tự nhiên đòi hỏi cần phải có nhiều yếu tố. Bên cạnh trình độ chuyên môn của các y bác sỹ thì cần đến cả nguyên vật liệu sử dụng để làm răng sứ phải đạt chuẩn nha khoa để mang lại độ bền chắc và màu sắc tự nhiên.

Trồng răng khểnh tiềm ẩn một số nguy hiểm nếu làm sai kỹ thuật
Trồng răng khểnh tiềm ẩn một số nguy hiểm nếu làm sai kỹ thuật

Trồng răng khểnh sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với những căn bệnh về răng miệng. Hai chiếc răng thật cần phải được mài nhỏ để tạo một kẽ hở gữa hai răng để có thể tạo hình cho răng khểnh, cho nên bạn sẽ cảm thấy bị ê buốt răng, thức ăn dễ di kẹt lai ở dưới nhịp răng có thể dẫn tới tình trạng bị hôi miệng, viêm nhiễm chân răng. Khi răng khểnh được gắn vào sẽ làm giảm chức năng của răng, nhai và cắn thức ăn sẽ không được như lúc đầu.

Nếu đúng nha khoa, gặp đúng bác sỹ và lựa chọn nguyên vật liệu sử dụng để làm răng sứ chuẩn thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một hàm răng đẹp như ý mình mong muốn, không những thế chức năng nhai cũng được đảm bảo như răng thật và hạn chế tối đa các tình trạng bệnh lý sau khi làm răng khểnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *