Răng nanh là gì? Răng nanh có chức năng gì?

4.7/5 - (3 votes)

Cập nhật lần cuối: 13/01/2023

Bạn đang tìm hiểu về răng nanh và muốn làm một chiếc răng nanh đẹp? Cách làm răng nanh dài ra tự nhiên! Trong bài viết này sẽ có mọi thông tin bạn cần về răng nanh!

Các cách làm răng nanh dài ra nhanh chóng
Các cách làm răng nanh dài ra nhanh chóng

Răng nanh là gì? Răng nanh là răng số mấy? Có bao nhiêu răng nanh?

Răng nanh là răng nằm ở vị trí ngay sau răng cửa(xem hình dưới đây). Một người có tổng cộng 4 răng nanh, 2 răng nanh hàm trên, 2 răng nanh hàm dưới, nằm ở 2 bên của răng cửa. Răng nanh là răng số 3 sau răng cửa giữa và răng cửa bên.

Răng nanh là các răng liền ngay sau răng cửa
Răng nanh là các răng liền ngay sau răng cửa

 

Răng nanh có chức năng gì?

Răng nanh là một phần rất quan trọng trong hàm răng, nó không chỉ góp phần tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt, nó còn có chức năng xé thức ăn sau đó chuyển thức ăn vào răng hàm để nghiền nhỏ thức ăn. Răng nanh giúp hàm răng chịu được lực nhai mạnh, nó đóng vai trò giống như 1 lò xo giảm tác động mạnh.

Răng nanh có thay không? Răng nanh có thể mọc lại không?

Răng nanh lúc mới mọc cũng là răng sữa và nó hoàn toàn có thể thay được. Sau đó, răng nanh sữa thay bằng răng năng vĩnh viễn thì không thể thay được, nếu răng nanh vĩnh viễn bị rụng hoặc gãy thì nó không thể mọc lại.

Cách làm răng nanh dài ra nhanh chóng

Có 3 cách làm răng nanh dài ra nhanh chóng: 

  1. Đắp răng nanh giả sử dụng Composite: đây là phương pháp làm răng nanh dài ra tiết kiệm chi phí và nhanh nhất hiện nay, chỉ 10 – 15 phút là bạn đã có 1 răng nanh dài ra như ý. Khi bạn đến các nha khoa thì nha sĩ sẽ giúp bạn tạo hình răng nanh bằng cách trám Composite vào răng nanh theo đúng tiêu chuẩn dài và nhọn theo mong muốn của bạn. Sau đó, nha sĩ sẽ chiếu tia Laser để hóa cứng vật liệu trám. Và phương pháp này có 1 ưu điểm đó là bạn có thể dễ dàng tháo răng nanh composite ra nếu không muốn răng nanh dài nữa. Nhưng phương pháp này cũng có nhược điểm đó là phần Composite lâu ngày có thể bị xỉn màu, bị bung hoặc vỡ khi nhai phải thức ăn cứng.
  2. Bọc răng nanh bằng răng sứ: Phương pháp tạo răng nanh dài ra bằng cách bọc răng sứ này hơi phức tạp hơn chút vì trước khi bọc răng sứ phải mài cùi răng, sau đó gắn cố định mão răng sứ lên trên để tạo thành răng nanh dài đẹp hơn. Nhưng phương pháp này giúp bạn có một chiếc răng nanh dài đẹp có thể sử dụng lên tới 10 – 20 năm nếu kỹ thuật bọc tốt và chăm sóc răng tốt. 
  3. Trồng răng nanh Implant: Nếu răng nanh của bạn là răng vĩnh viễn và không may nó bị gãy hoặc vỡ quá nhiều hoặc bị rụng răng nanh thì bạn có thể có thể trồng răng giả để thay thế. Hiện nay, có 2 phương pháp để trồng răng nanh là làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để phục hình răng nanh dài đẹp theo đúng ý bạn.

Có nên làm răng nanh giả?

Làm răng nanh nhọn là xu hướng thịnh hành trong giới trẻ
Làm răng nanh nhọn là xu hướng thịnh hành trong giới trẻ

Tùy theo mục đích của bạn để quyết định có nên làm răng nanh giả hay không. Thông thường mọi người làm răng nanh giả dài ra để chạy theo “mốt” của giới trẻ hiện nay.

Trong trường hợp nếu bạn bị vỡ răng nanh hoặc mất răng nanh thì việc trồng răng nanh giả sẽ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng vừa tạo thẩm mỹ cho hàm răng.

Giá răng nanh giả bao nhiêu?

Giá trồng răng nanh giả bao nhiêu tùy theo bạn chọn phương pháp nào. Nếu sử dụng phương pháp Đắp răng nanh giả sử dụng Composite thì giá chỉ tầm 100 – 500 nghìn đồng. Phương pháp Bọc răng nanh bằng răng sứ thì tùy loại răng sứ bạn lựa chọn sẽ có giá từ 1 triệu – 30 triệu. Còn Trồng răng nanh Implant thì giá từ 10 triệu – 50 triệu tùy loại trụ Implant và loại răng sứ bạn chọn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết giá từng phương pháp răng nanh giả dưới đây:

  1. Trám răng composite giá bao nhiêu?
  2. Bảng giá bọc răng sứ tại các nha khoa
  3. Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Nên làm răng nanh dài đẹp ở đâu tốt nhất?

Để lựa chọn địa chỉ nha khoa làm răng nanh dài đẹp bạn có thể tham khảo: Các nha khoa tốt nhất hiện nay

Nếu bạn có bất kỳ đóng góp nào về chủ đề răng nanh, hãy để lại bình luận dưới bài viết này! Chúng tôi chân trọng mọi đóng góp của các bạn về chủ đề này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *