Niềng răng trong suốt không mắc cài: Đắt nhưng có hiệu quả?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Niềng răng trong suốt không mắc cài hay niềng răng vô hình, niềng răng trong suốt Invisalign là hình thức điều chỉnh răng lệch lạc về đúng cung hàm hiện đại nhất hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều người còn hoài nghi về tính hiệu quả của nó bởi phương pháp này nhìn đơn thuần chỉ là những khay trong suốt được gắn trên răng. Những khay này có gì đặc biệt không?

Tại sao chi phí lại đắt như vậy? Bài viết “Niềng răng trong suốt không mắc cài: Đắt nhưng có hiệu quả?” của chúng tôi dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về những vấn đề trên.

1. Niềng răng trong suốt không mắc cài có thực sự hiệu quả?

Theo thống kê của Align Technology – công ty cung cấp dịch vụ y tế toàn cầu, hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị theo phương pháp niềng răng không mắc cài và đạt hiệu quả như mong muốn.

Phương pháp này đạt hiệu quả tối đa nếu bạn chọn được một bác sĩ có tay nghề giỏi, hiểu rõ vấn đề răng miệng của bạn để đáp ứng các yếu tố như: cách đặt các điểm chịu lực phù hợp và không ảnh hưởng đến các cấu trúc giải phẫu liên quan.

Những ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt không mắc cài

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Với hệ thống các khay trong suốt gần như vô hình được thiết kế ôm sát mặt răng, mọi người rất khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với mọi người, thuyết trình hay gặp đối tác thường xuyên, không ảnh hưởng tới công việc mà vẫn cảm nhận được răng mình thay đổi mỗi ngày.

Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn uống

Một trong những tính năng hàng đầu của niềng răng không mắc cài Invisalign là dễ dàng tháo lắp để thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Bạn có thể tạm thời gỡ bỏ khay niềng Invisalign để ăn nhai bình thường, không còn phải lo lắng về việc thức ăn bị dắt vào mắc cài nữa. Sau đó, vệ sinh răng bằng bàn chải thông dụng là có thể lắp lại khay niềng để tiếp tục quy trình chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt không mắc cài dễ dàng tháo lắp để vệ sinh
Niềng răng trong suốt không mắc cài dễ dàng tháo lắp để vệ sinh

Tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người dùng

Niềng răng bằng mắc cài sẽ bao gồm rất nhiều khí cụ như: minivis, dây cung, mắc cài, dây chun…Trong khi đó, niềng răng không mắc cài chỉ có duy nhất khay niềng nhựa được thiết kế riêng cho mỗi trường hợp bằng phần mềm hiện đại, ôm khít với hàm răng người dùng, hạn chế ma sát trong môi trường khoang miệng nên không bị cảm giác khó chịu, đau đớn hay kích ứng nướu khi sử dụng.

Rút ngắn số lần tái khám

Niềng răng không mắc cài invisalign có lộ trình đặc biệt là có thể nhận một số hoặc toàn bộ khay niềng cho cả một quá trình niềng.

Chính vì thế, cứ đến thời gian thay khung là bạn có thể tự thay bộ khung và không cần nhờ đến bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ không cần phải đến gặp bác sĩ khi bung sút mắc cài trong quá trình niềng như phương pháp niềng răng cố định.

Hiệu quả chính xác gần như tuyệt đối 

Trước khi điều trị niềng răng trong suốt không mắc cài, người bệnh được biết quá trình dịch chuyển của răng theo từng giai đoạn cho đến khi kết thúc.

Theo sát toàn bộ quá trình còn có bác sĩ điều trị trực tiếp của bạn tại Việt Nam cùng những chuyên gia hàng đầu về Invisalign tại Hoa Kỳ. Họ sẽ là người đảm bảo cho sự dịch chuyển răng của bạn được diễn ra hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị bằng phần mềm Clincheck 3D – khác biệt hoàn toàn với phác đồ điều trị được lập thủ công như niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt không mắc cài cho hiệu quả cao như niềng răng bằng mắc cài cố định
Niềng răng trong suốt không mắc cài cho hiệu quả cao như niềng răng bằng mắc cài cố định

 

2. Niềng răng trong suốt không mắc cài giá bao nhiêu

Với hàng loạt những tính năng vượt trội nêu trên, phương pháp niềng răng trong suốt không mắc cài có giá tương đối cao so với các phương pháp niềng răng khác.

Chi phí của một ca niềng trong suốt Invisalign bao nhiêu còn phụ thuộc vào sự sai lệch khớp cắn của bệnh nhân hay còn gọi là độ khó (hạng I, II, III) của từng loại sai biệt khớp cắn. Sai biệt khớp cắn càng lớn thì càng tốn thời gian và sử dụng số lượng khay niềng nhiều hơn, đồng nghĩa với việc giá thành cũng cao hơn.

Dưới đây là bảng giá chi tiết của niềng răng trong suốt không mắc cài và các dịch vụ niềng răng khác:

Dịch vụ niềng răng Chi phí(VNĐ)/2 hàm
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng trong suốt không mắc cài, hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *