Niềng răng có hôn được không – Cách hôn khi niềng răng

3/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Niềng răng có hôn được không hiện vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn đang yêu khi có ý định niềng răng chỉnh nha, vậy niềng răng có hôn bình thường được không hay cũng các chuyên ra tìm ra câu trả lời trong bài viết này.

Niềng răng là cách tận tâm để cải thiện được một hàm răng xiên vẩu, không vào nếp có một hàm răng đẹp và rạng ngời hơn. Nhưng khi gắn các khí cụ trong khoang miệng sẽ gây nên bất tiện định, không giống với các phương pháp cấy ghép răng Implant, trồng răng giả, bọc răng sứ…. mà nó đòi hỏi có một quá trình kéo dài định để dùng lực kéo răng khớp với yêu cầu của bạn.

Theo các chuyên gia nha sỹ hiện nay, thì việc niềng răng hoàn toàn có thể hôn bình thường, nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo léo của 2 người.

Niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào thời gian. Trong giai đoạn đầu khi mới niềng răng các bác sĩ khuyên bạn không nên hôn, bởi vì lúc này các mắc cài chưa ổn định chắc chắn nên dễ bung tuột, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị lại vừa gây tổn thương môi, dẫn tới tình trạng chảy máu, khiến đối phương cũng cảm thấy khó chịu.

Niềng răng có hôn được không? là thắc mắc của nhiều người
Niềng răng có hôn được không? là thắc mắc của nhiều người

Còn khi bạn đã quen với việc niềng răng thì bạn hoàn toàn có thể hôn bình thường. Tuy nhiên, thời đại ngày càng phát triển một cách vượt bậc, kèm theo nền kỹ thuật công nghệ tiên tiến, việc đưa vào và áp dụng sự phát triển của khoa học sẽ giúp bạn khi mới niềng răng vẫn có thể hôn người yêu của mình mà không sợ bị bung móc cài.

 

Phương pháp niềng răng có thể hôn được ngay lập tức chính là phương pháp niềng răng không mắc cài hay còn gọi là khay niềng trong suốt. Bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tháo lắp thiết bị ngay sau khi niềng răng xong, và tất nhiên mọi sinh hoạt của bạn sẽ không bị vướng mắc gì cả.

Niềng răng hôn dễ dàng nhờ dụng cụ tháo lắp
Niềng răng hôn dễ dàng nhờ dụng cụ tháo lắp

Ngoài ra, đeo niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào cách chăm sóc răng niềng, khi đeo niềng răng, đặc biệt là đối với niềng răng mắc cài thì việc vệ sinh răng miệng là điều cần thiết để đảm bảo quá trình niềng răng không gây hôi miệng, không phát sinh bất cứ một vấn đề khác về răng miệng.

Bí kip hôn khi niềng răng đó chính là nên hôn ít, hôn nhẹ nhàng bởi vì lúc này răng sẽ yếu hơn và dễ lay động hơn trước, không nên quá vồ vập tránh tình trạng làm lệch hướng di chuyển của răng. Tuy nhiên nếu một hàm răng niềng khỏe mạnh hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ cũng như trang thiết bị tại nha khoa đó như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *