Niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?

4.5/5 - (4 votes)

Cập nhật lần cuối: 19/04/2023

Niềng răng cho trẻ em là vấn đề các bậc cha mẹ cần lưu tâm chú ý để giúp hàm răng của trẻ đều đặn chắc khỏe về sau này. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn hoang mang về mức giá niềng răng cho trẻ và địa chỉ nha khoa chất lượng khi có nhu cầu. Vậy mời bạn tham khảo bài viết này để có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về vấn đề trên nhé!

Chi phí niềng răng cho trẻ em
Chi phí niềng răng cho trẻ em

Yếu tố nào quyết định chi phí niềng răng cho trẻ?

Niềng răng cho trẻ là phương pháp nắn chỉnh hàm răng về đúng chuẩn cung hàm của nó. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố quyết định khiến chi phí niềng răng cho trẻ cao hay thấp, cụ thể là:

Độ tuổi niềng răng cho trẻ: 

Có 2 giai đoạn thích hợp để niềng răng và mức chi phí niềng răng cũng khác nhau:

 • Giai đoạn 5 – 12 tuổi: là khi trẻ đang trong quá trình thay răng sữa thành răng vĩnh viễn. Ở giai đoạn này, trẻ chỉ cần niềng răng bằng những khí cụ đơn giản, có thể tháo lắp dễ dàng nhằm phòng ngừa những dấu hiệu răng sai lệch, giúp trẻ từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.
 • Giai đoạn 12 tuổi trở lên: thường áp dụng các khí cụ niềng răng cố định, phức tạp hơn nên mất nhiều thời gian và chi phí niềng cũng cao hơn.

Tình trạng răng của trẻ

Niềng răng của trẻ có mức giá thấp hơn so với niềng răng ở người lớn. Răng của trẻ càng khấp khểnh, lệch lạc thì chi phí càng cao và ngược lại. Khi đó, giá thành sẽ phụ thuộc vào loại phương pháp và mức độ khó-dễ khi chỉnh nắn.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ khuyên trẻ sử dụng phương pháp niềng răng nào, và tất nhiên, mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau.

Kỹ thuật và khí cụ chỉnh nha

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răng trẻ để xác định độ khó của quá trình niềng răng. Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với niềng răng mắc cài cố định và niềng răng trong suốt Invisalign.

Có nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ với mức giá và ưu điểm riêng
Có nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ với mức giá và ưu điểm riêng

Chất lượng dịch vụ của nha khoa

Những nha khoa uy tín có đội bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và môi trường vô trùng giúp cho việc niềng răng cho trẻ diễn ra nhanh chóng, an toàn và không gây đau đớn. Vì vậy, mức giá tại các phòng khám nha khoa này thường cao hơn so với thị trường.

Niềng răng cho trẻ ở đâu tốt? Các lưu ý khi lựa chọn nha khoa để niềng răng cho trẻ

Khi bạn tìm một địa chỉ để niềng răng cho trẻ em, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

 1. Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, bắt kịp những xu hướng thẩm mỹ răng tiên tiến nhất hiện nay và phù hợp với từng đối tượng.
 2. Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế: Phòng chỉnh nha rộng rãi, sạch sẽ, dụng cụ được vô trùng, khử khuẩn trong lò hấp tia cực tím, tránh các vấn đề về nhiễm trùng, lây nhiễm.
 3. Trang thiết bị hiện đại: Trang bị đầy đủ những công nghệ, máy móc tiên tiến nhất trên thế giới như: máy chụp phim X-quang kỹ thuật số bao gồm: phim toàn cảnh Panorama, phim sọ nghiêng cephalometric, phim 3 chiều cone beam CT 3D; máy oral scan itero lấy dấu kỹ thuật số chính xác tuyệt đối; máy siêu âm Piezotome hỗ trợ trong phẫu thuật chỉnh nha và các phần mềm kỹ thuật số phân tích phim X-quang chuyên sâu,…
 4. Phương pháp niềng răng: Có nhiều phương pháp chỉnh nha với ưu điểm và mức giá khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Trẻ sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn những giải pháp tối ưu nhất, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại kết quả như ý muốn.
 5. Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo: được nhân viên tư vấn tận tình, hướng dẫn từng bước kỹ càng để niềng răng không còn là nỗi ám ảnh của trẻ.
 6. Chu đáo với khách hàng: một nha khoa tốt là một nha khoa quan tâm tới khách hàng. Ví dụ như nha sĩ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng về ưu nhược điểm của các loại niềng răng, nha sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ sau khi niềng….
 7. Nha khoa có nhiều khách hàng: khi bạn vào 1 nha khoa chất lượng tốt thì thường thấy có rất nhiều khách hàng đang chờ đến lượt khám chữa.
 8. Có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực nha khoa: bạn đừng ngần ngại mà hãy hỏi ngay nha khoa có giấy phép hoạt động chưa và yêu cầu được xem. Nếu 1 nha khoa tốt thì họ sẽ không ngần ngại cho bạn xem ngay giấy phép hoạt động của họ.

Niềng răng cho trẻ bao nhiêu tiền?

 • Đối với trẻ 6 – 12 tuổi, trẻ có thể niềng răng mọc lệch bằng hàm trainer với mức giá tương đối “hạt rẻ” là 5 triệu đồng để khắc phục những dấu hiệu răng lệch lạc ngay từ nhỏ.
 • Đối với trẻ trên 12 tuổi, tùy vào mức độ khấp khểnh của răng và khả năng tài chính của mỗi gia đình, có nhiều phương pháp niềng răng với chi phí khác nhau, cụ thể là:
Dịch vụ niềng răng Chi phí(VNĐ)/2 hàm
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1.000.000 Đã Khuyến mãi
Niềng răng cho trẻ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Niềng răng cho trẻ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ là giải pháp thông minh của các bậc cha mẹ. Mặc dù chi phí tại các địa chỉ nha khoa uy tín tương đối cao nhưng kết quả mang lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *