Hậu quả của bọc răng sứ giá rẻ

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Bọc răng sứ giá rẻ hiện đang là dịch vụ khá “hot” được nhiều người ưa dùng, thế nhưng ít ai để ý rằng, liệu mức giá này có hợp lý và đảm bảo chất lượng hay không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn Hậu quả của bọc răng sứ giá rẻ để các bạn có cái nhìn thực tế hơn về vấn đề này.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa giúp phục hồi lại hàm răng khấp khểnh, lệch lạc, xỉn màu,…. Phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng sứ, công nghệ và tay nghề của bác sĩ. Do đó, mức giá bọc răng sứ trên thị trường cũng có sự khác nhau giữa các phòng khám.

Bọc răng sứ giá rẻ được nhiều người sử dụng mà không biết hậu quả của nó
Bọc răng sứ giá rẻ được nhiều người sử dụng mà không biết hậu quả của nó

Và tất nhiên, trên thực tế không phải khách hàng nào cũng đủ tỉnh táo để vượt qua những “chiêu trò” của những địa chỉ nha khoa thiếu uy tín. “Tiền nào của nấy” có lẽ đây chính là câu nói phù hợp dành cho dịch vụ bọc răng sứ. Dưới đây là những hậu quả của việc bọc răng sứ không đảm bảo.

1. Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm đen viền răng, gây mất thẩm mỹ

Thông thường, để bọc răng sứ giá rẻ các bác sĩ sẽ sử dụng các dòng răng sứ kim loại. Vì giá của loại răng sứ này thấp hơn rất nhiều so với các dòng răng toàn sứ cao cấp. Kèm theo đó, chất lượng cũng sẽ không được tốt. Răng sứ khi được bọc xong sẽ không đảm bảo chất lượng, dưới tác động của vi khuẩn và lượng axit trong môi trường miệng, răng sứ sau một thời thời gian sẽ bị oxy hóa, dẫn đến phai màu, ngả vàng và xuất hiện những viền đen gây mất thẩm mỹ.

Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm đen viền răng
Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm đen viền răng

Bên cạnh đó, khi bọc răng sứ giá rẻ tay nghề của bác sĩ cũng không được cao, răng sứ sẽ không đều đặn, hình dáng, kích thước không được tự nhiên.

2. Bọc răng sứ giá rẻ có thể gây đau nhức và ê buốt khi ăn nhai

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa đòi hỏi kỹ thuật phức tạp mà không phải bác sĩ nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, khi mài răng bác sĩ tác động quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tủy và máo sứ bị kênh sau phục hình sẽ làm răng bị đau nhức, buốt khi ăn nhai.

Đặc biết, răng sứ được chế tác sơ sài còn gây cộm, vướng víu cho người bệnh. Các khớp cắn quá sắc, không khớp với cùi răng thật khi tiếp xúc với đồ nóng lạnh lại càng làm răng ê buốt nhiều hơn.

Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm răng ê buốt, đau nhức
Bọc răng sứ giá rẻ có thể làm răng ê buốt, đau nhức

3. Bọc răng sứ giá rẻ gây hôi miệng

Bọc răng sứ giá rẻ, không đúng kỹ thuật sẽ làm răng sứ dễ gãy hoặc vỡ. Kèm theo đó là mão sứ không khớp với cùi răng thật, làm thức ăn bị mắc kẹt ở trong, lâu dần vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra tình trạng hôi miệng. Ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng không?

4. Bọc răng sứ giá rẻ gây bệnh viêm nướu

Khi bọc răng sứ giá rẻ, răng sứ sẽ chỉ được chế tác sơ sài và viêm nướu là một trong những biến chứng rất thường gặp khi bọc răng sứ không đảm bảo.

Răng sứ kém chất lượng và không sát khít với viền nướu, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng viêm nướu lợi. Lâu dần có thể biến chứng thành áp xe và viêm nha chu rất nguy hiểm.

Nguy cơ viêm nướu, viêm nha chu do bọc răng sứ giá rẻ
Nguy cơ viêm nướu, viêm nha chu do bọc răng sứ giá rẻ

5. Bọc răng sứ giá rẻ làm tăng nguy cơ rụng răng sớm

Nếu kỹ thuật bọc răng sứ không được đảm bảo, mài răng quá nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến tủy, theo thời gian sẽ gây viêm nhiễm và mất tủy. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc mất răng sớm.

Từ những hậu quả của bọc răng sứ giá rẻ như trên, chúng tôi khuyên bạn trước khi quyết định làm răng sứ hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn thăm khám tại những cơ sở nha khoa uy tín, để đảm bảo kết quả niềng răng của mình đạt kết quả tận tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *