Bọc răng sứ có làm miệng bị hôi không?

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Sau quy trình bọc răng sứ thì bạn sẽ nhận thấy hơi thở có mùi khó chịu, điều này khiến bạn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, có phải bọc răng sứ làm cho miệng bị hôi hay không cũng như cách khắc phục là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp bọc một lớp sứ quanh thân răng thật, giúp khắc phục những điểm yếu của hàm răng như là răng sâu, răng gãy, sứt mẻ hay răng bị nhiễm màu nặng. Tuy nhiên, nhiều người nhận thấy sau khi bọc răng sứ thì hơi thở có mùi khá khó chịu.

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được nhiều người ưa chuộng
Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được nhiều người ưa chuộng

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì bọc răng sứ không phải là kỹ thuật quá khó nên giá thành cũng tương đối mềm. Tùy thuộc vào chất liệu của răng sứ mà giá bọc dao động từ 800.000đ tới 9.000.000đ.

Răng sứ sử dụng chất liệu sứ sinh học, quy trình sản xuất đạt chuẩn và được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, luôn được kiểm định chất lượng kỹ càng trước khi tiêu thục ngoài thị trường cho nên răng sứ được sử dụng trong nha khoa được đảm bảo an toàn, không gây hại cho sức khỏe của con người.

Vì vậy, vấn đề không nằm ở chất lượng của răng sứ mà là do quá trình bọc răng sứ xuất hiện lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân có thể là do mão răng sứ, cầu răng bị sai lệch về tỷ lệ hay là do tay nghề của nha sĩ còn non kém làm cho thân và chân răng gắn không khít vào nhau, tạo khe hở cho thức ăn bám vào, lâu ngày khiến miệng bị hôi.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hôi miệng sau khi bọc răng sứ
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hôi miệng sau khi bọc răng sứ

Nếu như bạn lại không biết cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh, không chỉ ảnh hưởng tới chiếc răng bọc mà những răng thật cũng bị tấn công, gây nên tình trạng hôi miệng, thậm chí xuất hiện bệnh lý trên hàm răng.

Nếu như bọc răng sứ không đúng với quy trình hoặc là mão răng không được đảm bảo chất lượng thì chỉ sau một thời gian sử dụng ngắn có thể bị vỡ, sứt mẻ, xuất hiện những rãnh nứt nhỏ ở trên thân răng, tạo điều kiện cho thức ăn tích tụ sau khi ăn xong.

 

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân đã bị hôi miệng từ trước đó nhưng nhẹ nên không nhận ra, chỉ khi bọc răng sứ xong thì mới phát hiện.

Để quá trình bọc răng sứ diễn ra an toàn, không để lại những hậu quả đáng tiếc thì bạn cần phải lựa chọn nha khoa uy tín. Đây là một việc làm cần thiết quyết định việc bạn có bị hôi miệng không sau khi bọc răng sứ đấy.

Bọc răng sứ cần chọn địa chỉ uy tín, chất lượng
Bọc răng sứ cần chọn địa chỉ uy tín, chất lượng

Nếu như chẳng may bạn phát hiện miệng mình bị hôi thì hãy tới trực tiếp nha khoa uy tín để tìm ra nguyên nhân, từ đó các nha sĩ sẽ có giải pháp thích hợp giúp khắc phục tình trạng này, kể cả đó có là do lỗi kỹ thuật hay bệnh nhân có bệnh lý hôi miệng từ trước đó.

Chính vì còn tồn tại những nhược điểm cho nên nếu như bạn bị hô vẩu thì không nên lựa chọn bọc răng sứ, nhất là với tình trạng nặng. Thay vào đó thì bạn hãy áp dụng phương pháp niềng răng.

Nếu như bạn băn khoăn không biết niềng răng hết bao nhiêu tiền thì không cần phải quá lo lắng đâu nhé vì giá cả rất phải chăng lại mang tới hiệu quả khả quan. Những trường hợp có thể niềng răng đó là răng hô vẩu, răng mọc lệch lạc không thẳng hàng và răng bị sai lệch khớp cắn hàm trên và hàm dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *