Giải đáp toàn bộ thắc mắc thường gặp về niềng răng hàm trên

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Nụ cười không được đẹp do răng hàm trên nhiều “khuyết điểm”? Vì vậy bạn muốn niềng răng thẩm mỹ để sở hữu nụ cười đẹp hơn nhưng không biết nên niềng răng khi nào, quy trình thực hiện và chi phí ra sao?

Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc thường gặp về niềng răng hàm trên qua bài viết sau đây nhé!

Những ai nên niềng răng hàm trên?

Để ý một chút có thể thấy rất nhiều người Việt có răng hàm trên mọc xô lệch, khấp khểnh, đưa ra ngoài khá nhiều so với răng hàm dưới; hàm trên bị hô hoặc móm, bị thưa,… làm nụ cười kém duyên, khiến tổng thể khuôn mặt không được đẹp.

Đối với những trường hợp như vậy niềng răng hàm trên giúp lấy lại nụ cười khỏe đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho nụ cười và khuôn mặt.

Niềng răng khắc phục tình trạng răng mọc sai biệt giúp bạn có nụ cười đẹp hơn
Niềng răng khắc phục tình trạng răng mọc sai biệt giúp bạn có nụ cười đẹp hơn

Thời điểm niềng răng hàm trên tốt nhất

Theo các bác sĩ, nếu răng hàm trên hoặc cả hai hàm có dấu hiệu mọc khấp khểnh, khớp cắn bị sai lệch nên tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt.

Thời điểm vàng của chỉnh nha là từ 13 – 17 tuổi, niềng răng ở giai đoạn này dễ thực hiện, đỡ tốn kém chi phí hơn. Bước sang tuổi trưởng thành chúng ta vẫn có thể niềng răng tuy nhiên cần nhiều thời gian hơn để di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Lưu ý: Trẻ em từ 6 – 12 tuổi; nếu răng có dấu hiệu mọc lệch lạc, cha mẹ nên đưa trẻ đến Nha khoa để bác sĩ có kế hoạch điều trị phù hợp cho trẻ.

 

Niềng răng hàm trên mất  bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng kéo dài từ 1 – 3 năm tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi người. Nếu răng của bạn mọc sai biệt ở mức độ nhẹ, chỉnh nha sớm ở độ tuổi vàng thì niềng răng sẽ mất ít thời gian hơn.

Quy trình niềng răng hàm trên?

Niềng răng hàm trên là quá trình dịch chuyển những răng mọc lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm bằng các khí cụ chỉnh nha cần thiết như mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt invisalign.

Chính vì vậy, sau khi tháo niềng hàm răng sẽ đều đẹp hơn trước; giúp khuôn miệng, nụ cười tươi tắn hơn; không những vậy đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên ưu nhìn.

Để có được quả tuyệt vời như vậy trước khi tiến hành niềng răng hàm trên hoặc cả hai hàm bạn sẽ được hướng dẫn chụp phim X – quang hoặc chụp CT toàn hàm.. Dựa vào kết quả của phim X – quang bác sĩ biết được chính xác cấu trúc răng, tình trạng răng mọc sai biệt như thế nào để lên phác đồ điều trị hiệu quả cho mỗi bệnh nhân.

Bác sĩ phân tích sự thay đổi sau khi niềng răng cho bệnh nhân
Bác sĩ phân tích sự thay đổi sau khi niềng răng cho bệnh nhân

Trong phác đồ điều trị này bạn sẽ hình dung được quá trình răng dịch chuyển như thế nào trong từng giai đoạn chỉnh nha, sự thay đổi của cơ mặt, kết quả cuối cùng,… hay việc đầu tiên là có cần nhổ răng trước khi chỉnh nha hay không, niềng mỗi răng hàm trên hay cần niềng cả 2 hàm để được kết quả tốt nhất?

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ an toàn cho nụ cười tuy nhiên nếu thực hiện sai cách có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vì vậy, việc lựa chọn các nha khoa uy tín để niềng răng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Nếu chỉnh nha ở phòng khám không có uy tín bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị sai lệch khớp cắn, mỏi hàm, chết tủy răng, răng bị yếu, tính thẩm mỹ của khuôn miệng không cao,…

Niềng răng hàm trên giá bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí niềng răng tại các nha khoa dao động từ 13 triệu đến 22 triệu tùy từng loại. Mời bạn xem bảng giá Dịch vụ niềng răng thẩm mỹ dưới đây:

Dịch vụ niềng răng Chi phí(VNĐ)/2 hàm
Trainer Khí Cụ Chỉnh Nha 2 – 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ) 4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ em 3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M Mỹ 13 – 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M Mỹ 18 – 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M Mỹ 16 – 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M Mỹ 28 – 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M Mỹ 65 – 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D Clear 45 – 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign Mỹ 80 – 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn Quốc 18 – 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ 1.000.000 Đã Khuyến mãi

Mong bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về niềng răng hàm trên! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *