Có nên lựa chọn niềng răng không mắc cài?

4.5/5 - (6 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Hiện nay, trong chỉnh nha niềng răng, niềng răng không mắc cài được đánh giá là kỹ thuật tối tân nhất với thiết kế giàu tính thẩm mỹ, đồng thời khắc phục những nhược điểm của của kỹ thuật niềng răng truyền thống.

Niềng răng không mắc cài là gì và có nên lựa chọn niềng răng không mắc cài không? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau. 

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài không áp dụng nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Thay vào đó, những khay niềng trong suốt có thể tháo lắp được sẽ tạo lực siết phù hợp, giúp bạn có thể chỉnh nha mà vẫn kiểm soát được quá trình này một cách an toàn và thuận tiện.

Phương pháp này là bước nhảy vọt trong nha khoa khi khắc phục triệt để yếu điểm về tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài giá rẻ.

Niềng răng không mắc cài là gì?
Niềng răng không mắc cài là gì?

2. Các loại niềng răng không mắc cài

Hai loại niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay là niềng răng không mắc cài invisalign và niềng răng không mắc cài 3D Clear.

Niềng răng invisalign

Dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam ít năm, nhưng Invisalign cũng đã kịp ghi dấu trong lòng khách hàng nhờ hiệu quả dịch chuyển răng nhanh, thẩm mỹ, tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay Invisalign vẫn chưa được sản xuất tại Việt Nam.

Toàn bộ quá trình phân tích, ép khay niềng răng điều được thực hiện ở nước ngoài, nên cộng thêm tiền phân tích, chi phí vận chuyển khay niềng răng từ nước ngoài về nên chi phí niềng răng Invisalign không hề dễ chịu so với thu nhập người Việt.

Niềng răng 3D Clear

Là kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” và mắc cài siêu nhỏ, trong suốt để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.

 

3. Niềng răng không mắc cài có thể áp dụng cho những ai?

Những trường hợp nên thực hiện niềng răng không mắc cài
Những trường hợp nên thực hiện niềng răng không mắc cài

Là sự đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ chỉnh nha, niềng răng không mắc cài có thể được áp dụng trên nhiều đối tượng người bệnh, mang lại hiệu quả điều trị hoàn hảo như mong đợi.

4. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài mang đến kết quả điều trị hiệu quả không hề thua kém những kỹ thuật niềng răng truyền thống. Giải pháp này cũng khắc phục hiệu quả những nhược điểm mà niềng răng kỹ thuật cũ mắc phải trong quá trình điều trị cho người bệnh. Với những ưu điểm sau bạn chắc chắn khó lòng bỏ qua phương pháp này khi muốn niềng răng thẩm mỹ

  • Tháo lắp dễ dàng: Hệ thống khay niềng được có thể tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh răng miệng, thay đổi phù hợp với từng giai đoạn nắn chỉnh răng. Đây cũng là điều mà kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống không thể đáp ứng được, dẫn đến những bất tiện cho người dùng. Vì vậy, trong suốt quá trình niềng răng không mắc cài, người bệnh có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải lo lắng đến vấn đề khó làm sạch khí cụ và dễ để lại mảng bám gây hỏng răng.
Dễ dàng tháo lắp vệ sinh mắc cài
Dễ dàng tháo lắp vệ sinh mắc cài
  • Thẩm mỹ tuyệt đối: Niềng răng không mắc cài được thực hiện dựa trên hoạt động của những khay niềng trong suốt được thay đổi theo chu trình nắn chỉnh răng của người bệnh, vì vậy, hệ thống khay niềng trong suốt này sẽ mang lại tính thẩm mỹ rất cao khi người đối diện không thể phát hiện bệnh nhân đang mang khí cụ chỉnh nha trên răng. Vì vậy, khi thực hiện niềng răng không mắc cài, người bệnh có thể tự tin hơn rất nhiều và thoải mái tương tác mà không lo sợ bị phát hiện. Có thể nói phương pháp này như một công cụ nắn chỉnh răng vô hình, bí mật.
  • Phù hợp với người ở xa: Khi thực hiện niềng răng không mắc cài bằng những khay niềng Inivsalign, dựa vào kế hoạch chi tiết bác sĩ sẽ đánh số khay theo thứ tự tương ứng với từng giai đoạn để bạn không bị nhầm lẫn. Vì thế, bạn có thể tự thay khay tại nhà mà không cần thiết phải đến trực tiếp nha khoa. Phù hợp cho những khách hàng hay đi công tác hoặc ở xa thành phố. Trung bình từ 6 đến 8 tuần bạn mới tái khám nha sĩ một lần để được kiểm tra và thay hàm mới.
Bạn có thể tự thay khay niềng ngay tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của bác sĩ
Bạn có thể tự thay khay niềng ngay tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của bác sĩ
  • An toàn với nhiều lứa tuổi: Phương pháp này không kén người sử dụng kể cả những bệnh nhân lớn tuổi. Làm bằng nhựa trong suốt, nên độ an toàn cao. Không như mắc cài, khi bị bong tróc có thể sơ xảy bạn nuốt phải là trẻ em.

5. Chi phí niềng răng không mắc cài

Tỷ lệ thuận với tính thẩm mỹ, chi phí niềng răng không mắc cài cũng khá đắt so với niềng răng mắc cài thông thường. Tùy thuộc vào loại khay niềng bạn chọn và với mỗi nha khoa chi phí niềng răng có chút xê dịch. Giá niềng răng không mắc cài dao động từ 80 triệu đến 120 triệu.

Sở dĩ niềng răng có chi phí cao như vậy là do khay niềng được phân tích, thiết kế trên phần mền công nghệ cao và ứng dụng kỹ thuật mô phỏng 3D để chế tạo ra khay niềng đạt tỉ lệ chuẩn xác, đảm bảo mang lại hiệu quả cải thiện tận tâm cho khách hàng thuộc mọi trường.

Khay niềng cũng không được sản xuất tại Việt Nam mà phải gửi mẫu sang nước ngoài, sản xuất thủ công theo mẫu thạch cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *