Thực hư: Niềng răng xong bị hở lợi?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Không ít bạn đang ấp ủ dự định niềng răng thẩm mỹ với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp hơn, tuy nhiên vẫn còn băn khoăn niềng răng xong bị hở lợi có phải không?

Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề niềng răng và cười hở lợi cho bạn qua bài viết dưới đây.

Niềng răng xong bị hở lợi có đúng không?

Niềng răng thẩm mỹ là quá trình dịch chuyển những chiếc răng mọc “không đúng” về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Vì thế, giúp hàm răng của bạn đều đẹp hơn, đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho nụ cười và khuôn mặt.

Theo các chuyên gia chỉnh nha sau khi tháo niềng, hầu hết mọi người đều trở nên xinh đẹp hơn với nụ cười mới; tuy nhiên vẫn có số ít trường hợp niềng răng xong bị hở lợi khi cười.

Có một số ít trường hợp niềng răng xong cười hở lợi
Có một số ít trường hợp niềng răng xong cười hở lợi

 

Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến niềng răng bị cười hở lợi?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng niềng răng xong bị cười hở lợi hoặc niềng răng mà không “khắc phục được tốt nhất” tình trạng cười hở lợi cho bệnh nhân là do bác sĩ chỉnh nha của bạn lên sai phác đồ điều trị, kĩ thuật chỉnh nha không tốt, chỉ định sai lực kéo hoặc nóng vội chuyển qua giai đoạn niềng răng tiếp theo sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt cho bệnh nhân (trong đó có niềng răng xong bị hở lợi).

Bởi răng chưa kịp dịch chuyển hoặc có thể dịch chuyển sai, sau khi tháo niềng không đạt được kết quả như mong muốn.

Niềng răng xong bị hở lợi phải xử lý như thế nào?

Sau khi tháo niềng nếu không may bị cười hở lợi, bạn đừng quá lo lắng hay buồn phiền. Quay lại nha khoa, trao đổi với bác sĩ đã chỉnh nha cho bạn để được thăm khám và tư vấn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý, trước khi niềng răng bạn cười có bị hở lợi hay không? Nếu chỉ gặp phải tình trạng đó sau khi tháo niềng thì rất có thể nguyên nhân là do kĩ thuật chỉnh nha yếu kém của bác sĩ.

Niềng răng cười hở lợi có thể khắc phục được
Niềng răng cười hở lợi có thể khắc phục được

Lúc này bạn nên đến thăm khám lại tại Nha khoa có uy tín, để bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm lên phác đồ điều trị cho bạn. Theo các bác sĩ chuyên khoa nếu gặp phải “sự cố” ngoài ý muốn như vậy khả năng cao cần niềng răng lại lần 2 để khắc phục tốt nhất tình trạng niềng răng xong bị cười hở lợi.

Niềng răng chữa cười hở lợi hiệu quả như thế nào?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, niềng răng có thể khắc phục được tình trạng cười hở lợi. Tuy nhiên, có thể khắc phục được bao nhiêu phần trăm hay khắc phục được hoàn toàn phải dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi của bệnh nhân.

Đối với những trường hợp bệnh nhân cười hở lợi do khớp cắn sâu, niềng răng thẩm mỹ có thể khắc phục tình trạng cười hở lợi đạt hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng có thể khắc phục được “khuyết điểm” bị hở lợi khi cười
Niềng răng có thể khắc phục được “khuyết điểm” bị hở lợi khi cười

Tuy nhiên, nếu mức độ cười hở lợi nghiệm trọng để khắc phục hoàn toàn tình trạng này bác sĩ chỉnh nha sẽ kết hợp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để lên phác đồ điều trị phù hiệu quả cho bệnh nhân.

Cũng như vậy, đối với những bệnh nhân trước khi niềng răng đã cười hở lợi, hoặc sau khi niềng răng mới gặp phải tình trạng này bác sĩ đều lên phác đồ điều trị lại phù hợp với bạn.

Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn, nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào khác về vấn đề niềng răng bị hở lợi, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *