Thực hư niềng răng giá 10 triệu gây ‘sốt’

3/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi. Răng của em bị hô và khấp khểnh khá nặng. Nhưng em đang là sinh viên nên không đủ chi phí để niềng răng mắc cài cố định hay niềng răng trong suốt Invisalign. Gần đây, em thấy trên mạng có nhiều thông tin niềng răng giá 10 triệu đồng rất hấp dẫn. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng giá 10 triệu là loại nào và có hiệu quả không? Em cảm ơn bác sĩ! (Vân Anh – Phú Thọ)

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi niềng răng giá 10 triệu là gì và có hiệu quả không của Vân Anh. Chúng toi xin giải đáp bạn như sau:

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại niềng răng: từ dụng cụ niềng răng tại nhà chỉ có giá vài trăm nghìn đồng đến niềng răng không mắc cài trong suốt Invisalign có giá 80 triệu đến 120 triệu đồng. Theo như mô tả của bạn, niềng răng giá khoảng 10 triệu đồng có thể là loại niềng răng mắc cài kim loại.

Thực hư niềng răng giá 10 triệu gây ‘sốt’
Thực hư niềng răng giá 10 triệu gây ‘sốt’

Tương tự với niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng 3D Clear Aligner là khí cụ sử dụng các khay niềng gần như trong suốt, bám sát vào răng, có cơ chế điều chỉnh những hàm răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh về đúng chuẩn cung hàm của nó.

Tùy vào mức độ lệch lạc của hàm răng từng bệnh nhân mà phương pháp này có chi phí khác nhau. Trung bình, nếu hàm răng chỉ bị khấp khểnh, hô, móm ở mức độ nhẹ thì chi phí niềng răng bằng phương pháp 3D Clear cho một hàm chỉ có 8 triệu và hai hàm là 16 triệu.

  • Nếu thời gian điều trị từ 6 tháng đến 12 tháng, chi phí niềng răng 3D Clear là 30 triệu cho 2 hàm.
  • Thời gian điều trị 12 tháng đến 18 tháng, chi phí niềng răng 3D Clear là 44 triệu cho 2 hàm.
  • Thời gian điều trị 18 đến 24 tháng, chi phí niềng là 58 triệu cho 2 hàm.
  • Thời gian điều trị  24 tháng đến 30 tháng, chi phí niềng răng 3D Clear là 72 triệu.
  • Thời gian điều trị trên 30 tháng, chi phí niềng răng 3D Clear là 80 triệu.

Như vậy, trường hợp của bạn Vân Anh thuộc dạng hô và khấp khểnh khá nặng thì không thể có mức giá niềng răng 10 triệu đối với phương pháp 3D Clear Aligner. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra rõ tình hình và lên phác đồ điều trị với mức giá hợp lý nhất.

Niềng răng giá 10 triệu 3D Clear Aligner và niềng răng Invisalign có gì khác nhau:

Mặc dù giống nhau về hình thức và cách sử dụng nhưng niềng răng 3D Clear Aligner và niềng răng Invisalign có những điểm hoàn toàn khác biệt, cụ thể là:

Đặc điểm Niềng răng 3D Clear Aligner Niềng răng Invisalign
Kỹ thuật chế tạo khay niềng – Chế tạo thủ công bằng tay dựa trên mẫu thạch cao, độ chính xác không hoàn hảo.– Không thể dự đoán trước được kết quả. – Sử dụng phần mềm tiên tiến, mô phỏng hình ảnh 3D, hoàn toàn không cần đến mẫu hàm thạch cao. Các thông số kỹ thuật được gửi chế tác tại nhà máy sản xuất khay niềng răng hiện đại ở Châu Âu.– Dự đoán được quá trình thay đổi của răng qua từng giai đoạn bằng phần mềm thông minh.
Lộ trình – Không có phác đồ điều trị chính xác, không biết trước kết quả.– Khay niềng được chế tạo sau mỗi giai đoạn, mỗi lần mất khoảng 3 – 4 ngày nên quá trình thực hiện bị gián đoạn. – Biết trước kết quả, có phác đồ điều trị rõ ràng.– Khay niềng được chế tạo một loạt ngay từ đầu do tính toán được lộ trình dịch chuyển của răng, quá trình niềng răng diễn ra liên tục.
Chi phí –  Khoảng 16 – 80 triệu/ 2 hàm – Khoảng 80 – 140 triệu/ 2 hàm
Hiệu quả đạt được – Không chắc chắn – Hiệu quả cao

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết: “Thực hư niềng răng giá 10 triệu gây ‘sốt’ của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *