Răng cửa bị thưa thì nên làm cách nào cho đẹp?

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Thưa bác sĩ, răng cửa của con bị thưa từ bé, phải làm cách nào để khắc phục răng thưa? Em cảm thấy mất tự tự tin khi giao tiếp cùng bạn bè, xin bác sĩ tư vấn cho em nên niềng răng hay sử dụng phương pháp nha khoa nào? Em cảm ơn bác sĩ ( Lê Phương – Đống đa, Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Răng cửa bị thưa là một hiện tượng do cấu trúc răng xô lệch khiến cho răng của bạn không mọc khít nhau ngay khi vừa mọc, đây là một hiện tượng khá phổ biến mắc phải ở nhiều người hiên nay, nên bạn không cần quá lo lắng.

Răng cửa thưa chủ yếu bị thưa do bẩm sinh hoặc trong cuộc sống bị một điều gì đó tác động mạnh vào 2 chiếc răng khiến chúng bị xô lệch, mất thẩm mỹ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp trám răng, bọc răng sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer… còn nếu mất hẳn một chiếc răng cửa thì bạn nên sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant nhé.

Chữa răng cửa thưa có nhiều phương pháp khác nhau
Chữa răng cửa thưa có nhiều phương pháp khác nhau

Với phương pháp bọc sứ hay dùng mặt dán sứ đều cần phải mài răng theo một tỷ lệ định, gây cảm giác ê buốt răng, còn đối với phương pháp hàn trám thì sẽ không tác động gì tới cấu trúc của răng thật của bạn do đó, sẽ không gây nên cảm giác ê nhức, khó chịu khi trám.

Ngoài ra, niềng răng cũng là một phương pháp hữu ích , và đảm bảo nguyên vẹn răng thật của bạn, có kết quả trọn vẹn cả đời. Tuy nhiên với phương pháp này thì khá tốn kém và ảnh hưởng không ít tới quá trình sinh hoạt cá nhân cũng như khi muốn tẩy trắng răng ngay tại nhà.

Nhưng theo các lời khuyên của những bác sĩ có chuyên môn nghề nghiệp, thâm niên trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho bệnh nhân, thì phương pháp trám răng được ưu tiên lên hàng đầu. Tiết kiệm chi phí, mang hiệu quả ngay tức thì, không gây đau đớn ê buốt răng.

Ảnh trước và sau khi chữa răng cửa
Ảnh trước và sau khi chữa răng cửa

Thao tác trám răng đối với răng cửa cũng được các bác sỹ thực hiện đơn giản, với vật liệu sử dụng chủ yếu là composite, chúng có đặc điểm là sở hữu màu sắc tương đồng với răng thật nên hoàn toàn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân sau khi trám răng thành công.

Vật liệu composite sử dụng để trám răng có tính chịu lực cao, chống mài mòn tốt nên khi trám răng người bệnh vẫn ăn nhai như thường, thậm chí có thể hôn người yêu một cách bình thường, bệnh nhận hàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện trám răng cho hàm răng thưa, để mang lại cho bạn một nụ cười tươi tắn và khỏe mạnh hơn.

Sau quá trình trám răng thưa khoảng 20 phút sẽ hoàn thành mọi thao tác, khi trám xong mắt thường nhìn vào sẽ tự nhiên như răng thật, hoàn toàn không biết gì về quá khứ có một hàm răng cửa thưa.

Trám thưa răng cửa mang lại cho bạn một nụ cười tươi tắn
Trám thưa răng cửa mang lại cho bạn một nụ cười tươi tắn

Mời bạn xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục Kiến thức nha khoa

Tuy nhiên độ bền của trám răng so thường không cao, khả năng duy trì tầm 3 – 5 năm thì chỗ trám sẽ bị bong bật do các tác động của lực nhai, cách vệ sinh răng miệng hoặc bị kích thích bởi nhiệt độ, sau 1 thời gian chỗ trám răng sẽ bong tróc ra thì bạn cũng cần phải hàn trám lại.

Cho nên cần phải lựa chọn một địa chỉ trám răng an toàn và uy tín để sở hữu một hàm răng dày, khít đẹp như ý mình mong muốn nhé! Như vậy với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng cửa bị thưa thì nên làm cách nào cho đẹp rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *