Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật nha khoa giúp phục hình lại răng đã mất một cách hiệu quả. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không? vẫn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

Làm cầu răng sứ là phương pháp nha khoa giúp phục hình răng đã mất. Theo đó, bác sĩ sẽ mài 2 chiếc răng thật bên cạnh răng đã mất, sau đó gắn cầu răng sứ lên trên. Với băn khoăn: Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không? Các bác sĩ nha khoa khẳng định là làm cầu răng sứ không hề ảnh hưởng gì đến mùi của khoang miệng.

Sở dĩ như vậy là bởi vì chất liệu sứ được dùng để làm cầu răng sứ là vật liệu trơ, không hề bị đổi màu hay gây mùi dù thời gian sử dụng và tồn tại lâu trong môi trường nước bọt.

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không?
Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ là do đâu?

Bị hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ là trường hợp cũng thường dễ xảy ra. Chủ yếu là bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ chủ yếu là do cách ăn uống và vệ sinh răng miệng không tốt của mỗi cá nhân. Khi đó, các vụn thức ăn còn sót lại sẽ bám dính trên răng và lâu ngày nó sẽ tạo thành vôi răng. Đây chính là địa điểm lý tưởng để vi khuẩn hoạt động và gây ra những tổn thương cho răng miệng như gây bệnh sâu răng, viêm nướu hoặc các viêm nhiễm quanh răng,.…Và tất cả các bệnh lý này đều có triệu chứng hôi miệng.
Làm cầu răng sứ có hôi miệng hay không phụ thuộc vào tình độ tay nghề của bác sĩ
Làm cầu răng sứ có hôi miệng hay không phụ thuộc vào tình độ tay nghề của bác sĩ
  • Nguyên nhân thứ 2 gây ra tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ là do kỹ thuật làm cầu răng của bác sĩ không đảm bảo. Khi răng sứ không được gắn sát khít với cùi răng thật sẽ khiến cặn thức ăn rất dễ nhét vào trong. Lâu ngày nó sẽ hình thàm cao răng bám trong cùi răng thật và sinh ra mùi hôi.

 

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ

Dựa trên nguyên nhân gây ra hôi miệng sau làm cầu răng sứ, chúng ta có thể xác định được hướng khắc phục tình trạng này.

Trong trường hợp đã bị hôi miệng sau làm cầu răng sứ rồi thì chỉ có cách tận tâm là quay trở lại địa chỉ nha khoa đã phục hình cho bạn để kiểm tra và làm sạch cùi răng cũng như thân cầu răng sứ bên trong.

Sau đó, lắp lại cầu răng cho sát khít không bị kênh hở. Việc còn lại là bạn phải thật giữ gìn cho chiếc cầu răng này. Cũng có trường hợp cần phục hình bằng một cầu răng hoàn toàn mới.

Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách để không bị hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ
Hãy vệ sinh răng miệng đúng cách để không bị hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ

Xem thêm: Cầu răng sứ có tuổi thọ trong bao lâu?

Ngoài việc lấy cao răng để điều trị tình trạng hôi miệng thì bạn nên đánh răng sạch sẽ và đúng kỹ thuật, làm sạch từng ngóc ngách trong khoang miệng, kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm, trái cây tốt cho sức khỏe răng miệng đặc biệt là những trái cây và rau thơm có khả năng át đi mùi khó chịu.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không? Nếu còn bất cứ băn khoăn nào khác hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *