Giải đáp toàn bộ thắc mắc về niềng răng tháo lắp

4.2/5 - (4 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp nhưng vẫn e ngại vấn đề mang mắc cài khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, gặp khó khăn trong ăn uống. Niềng răng tháo lắp ra đời được đánh giá như một giải pháp tuyệt vời cho chúng ta.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn, chửa hiểu đúng về phương pháp niềng răng thẩm mỹ này. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về niềng răng tháo lắp qua bài viết sau đây nhé!

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp có hai loại chính là niềng răng tháo lắp và niềng răng 3D Clear.

Niềng răng tháo lắp còn gọi là niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng mắc cài trong suốt. Các khay niềng được thiết kế trong suốt gần như vô hình và kín đáo khiến người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng tháo lắp là gì?
Niềng răng tháo lắp là gì?

Lưu ý: 2 loại niềng răng này khác hoàn toàn với loại niềng răng silicon cho trẻ em tại nhà. Để biết thông tin chi tiết bạn vui lòng dành thời gian đọc bài viết: Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì, có tốt không nhé!

Niềng răng tháo lắp có tốt không?

Niềng răng invisalign – Công nghệ niềng răng không mắc cài invisalign của Mỹ được đánh giá là phương pháp niềng răng mới nhất, tốt nhất hiện nay với những ưu điểm nổi bật sau:

  • Tính thẩm mỹ gần như tối ưu: Xinh đẹp ngay cả trong khoảng thời gian niềng răng bởi người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang mang khay niềng trong suốt.
Niềng răng tháo lắp invsalign có nhiều ưu điểm tuyệt vời
Niềng răng tháo lắp invsalign có nhiều ưu điểm tuyệt vời
  • Dễ dàng tháo lắp: Vì vậy, có thể thưởng thức các món ăn yêu thích cũng như vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Hiệu quả chỉnh nha cao: Kết thúc quá trình chỉnh nha hàm răng của bạn sẽ đều đẹp; nụ cười vì thế rạng rỡ hơn, khuôn mặt khả ái với các đường nét hài hòa, cân đối.
  • Rút ngắn thời gian niềng răng: Đối với các phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống, thời gian chỉnh nha kéo dài từ 1 – 3 năm thì niềng răng invisalign chỉ mất từ 12 – 18 tháng để di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Nếu chỉnh nha bằng mắc cài truyền thống cứ 4 tuần bạn cần tái khám một lần, thì niềng răng tháo lắp bạn chỉ cần đến phòng khám 8 tuần một lần (vì bạn có thể tự thay khay niềng trong suốt tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ).

 

Niềng răng tháo lắp chia theo mức độ

Niềng răng tháo lắp invisalign được chia làm 3 mức độ
Niềng răng tháo lắp invisalign được chia làm 3 mức độ

Niềng răng tháo lắp chia làm 3 mức độ: Niềng răng tháo lắp mức độ 1, mức độ 2, mức độ 3. Tiêu chí phân biệt niềng răng tháo lắp theo mức độ dựa vào tình trạng răng mọc sai biệt của bạn như thế nào.

Niềng răng tháo lắp mức độ 1 là tình trạng răng mọc sai biệt ít, chi phí thực hiện thấp hơn. Khi bạn cần điều trị niềng răng tháo lắp ở mức độ 2 và mức độ 3, chi phí thực hiện sẽ cao hơn khá nhiều.

Niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng trong suốt invisalign có giá từ 80 – 150 triệu đồng, cao hơn khá nhiều so với những phương pháp niềng răng khác như: Niềng răng bằng mắc cài kim loại giá từ 25 – 35 triệu, niềng răng mắc cài sứ giá từ 35 – 55 triệu, niềng răng mặt trong từ 60 – 80 triệu đồng.

Niềng răng tháo lắp chi phí khá cao từ 80 – 120 triệu đồng
Niềng răng tháo lắp chi phí khá cao từ 80 – 120 triệu đồng

Nếu “e ngại” việc đeo mắc cài khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc mất tự tin trong khi giao tiếp với mọi người hàng ngày, gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng, cần tái khám nhiều lần khi niềng răng bằng mắc cài truyền thống?

Đối với phương pháp niềng răng invisalign những điều đó không còn khiến bạn lo lắng nữa. Khắc phục được những “khuyết điểm” kể trên vì thế phương pháp niềng răng ivisailgn có chi phí cao như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa, các khay niềng được sản xuất riêng cho bạn ở Mỹ sau đó mới gửi về Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *