Niềng răng Silicon có hiệu quả không? Giá niềng răng Silicon bao nhiêu?

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 13/01/2023

Niềng răng Silicon là gì? Niềng răng Silicon có hiệu quả không? Giá niềng răng Silicon bao nhiêu? Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả không? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần dưới bài viết này!

Niềng răng Silicon là gì?

Niềng răng Silicon chính là phương pháp niềng răng sử dụng hàm trainer được làm từ vật liệu tổng hợp silicon mềm. Phương pháp niềng răng này thường được áp dụng cho trẻ em từ 2 – 15 tuổi để nắn chỉnh hàm ngay từ nhỏ.

Niềng răng Silicon là gì?
Niềng răng Silicon là gì?

Niềng răng silicon cho người lớn có hiệu quả không?

Hiện nay, có 4 loại hàm niềng răng Silicon, với kích thước khác nhau phù hợp cho từng lứa tuổi khác nhau đó là: 

  • Hàm niềng răng Silicon nhóm J(Juniors): Đây là hàm trainer danh cho lứa tuổi đang trong giai đoạn mọc răng sữa, tức là nhóm từ 2 – 5 tuổi. Nó bao gồm 3 công cụ J1. J2, J3 giúp ngăn cản thói quen đẩy lưỡi nhờ có các đệm khí nhẹ giúp răng không bị xô lệch đi khỏi vị trí đẹp.
  • Hàm niềng răng Silicon nhóm K(Kids): Dùng cho trẻ từ 5 – 10 tuổi, có thiết kế khá giống với hàm J nhưng về độ cứng sẽ cứng hơn, bao gồm  K1, K2, K3. Chính vì vật liệu cứng hơn nên ngoài chỉnh lại tật đẩy lưỡi, khắc phục thói quen xấu nó còn giúp giải quyết vấn đề khớp cắn hở, khớp cắn sâu.
  • Hàm niềng răng Silicon nhóm T(Teens): Dùng có giai đoạn trẻ đã mọc răng vĩnh viễn từ 10 – 15 tuổi với 4 giai đoạn T1, T2, T3, T4. Đây là giai đoạn vàng cũng là giai đoạn gần như cuối cùng để bạn chỉnh răng chó bé dễ dàng mà không cần đến khí cụ niềng răng. Hàm trainer dòng T giúp chỉnh răng thẳng, vào hàng, chỉnh khớp cắn ngược.
  • Hàm niềng răng Silicon nhóm A(Adults) : Công cụ với 3 giai đoạn A1, A2, A3 dùng khi răng đã mọc vĩnh viễn và hoàn thiện, loại này có thể dùng cho người lớn. Hàm trainer nhóm A có kích thước lớn, cấu tạo dày, cứng tác động một lực mạnh đến răng. Nó có thể dùng trong những trường hợp răng lệch lạc mức độ nhẹ, có thể kết hợp với khí cụ niềng răng để có được hiệu quả tốt nhất.

Với hàm niềng răng Silicon nhóm A thì bạn có thể dùng cho người lớn. Hàm niềng răng Silicon này có kích thước lớn, cấu tạo cũng dày và cứng hơn để có thể tác động lực lên răng. Tuy nhiên, răng của người lớn đã định hình khá chắc chắn rồi nên việc sử dụng hàm niềng răng Silicon cho người lớn hiệu quả sẽ khá chậm và chỉ có tác dụng với răng hô nhẹ. 

Còn với các trường hợp răng hô nặng hoặc răng khấp khểnh thì bạn nên sử dụng các phương pháp niềng răng khác như: niềng răng trong suốt hoặc niềng răng có mắc cài.

Có nên niềng răng Silicon cho trẻ em?

Chỉ nên niềng răng Silicon cho trẻ em khi có chỉ định của bác sĩ
Chỉ nên niềng răng Silicon cho trẻ em khi có chỉ định của bác sĩ

Trước khi quyết định có nên niềng răng Silicon cho trẻ em không thì bạn nên đến các nha khoa uy tín thăm khác và nhờ bác sĩ tư vấn có nên niềng răng Silicon không và nên niềng loại nào. Bạn không nên tự ý mua niềng răng Silicon ở bên ngoài vì có thể mua phải hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo được xuất xứ và chất lượng.

Tác dụng của niềng răng Silicon là gì?

Tác dụng của việc niềng răng Silicon là nó được sử dụng cho các trẻ em có hàm răng lệch lạc, chìa, vẩu, thưa,… về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

Những trường hợp trẻ em có thể được các bác sĩ nha khoa chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng Silicon là: khớp cắn bị sâu vào trong, răng mọc chen chúc, lệch lạc, răng bị thưa, không khít với nhau, răng mọc lệch chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong.

Niềng răng Silicon có hiệu quả không?

Niềng răng Silicon là phương pháp niềng răng rất hiệu quả cho trẻ em từ 2 – 15 tuổi và nó có thể áp dụng dễ dàng ngay tại nhà mà không phải đến các phòng khám nha khoa.

Giá niềng răng Silicon bao nhiêu?

Giá niềng răng Silicon chính là giá mua hàm trainer, hàm trainer có giá từ 2 – 4 triệu tùy từng nha khoa và tùy từng loại hàm trainer. Bạn không nên ham rẻ mua các hàm trainer có giá rẻ được bày bán tràn lan trên mạng mà nên mua tại các nha khoa uy tín.

Dưới đây là giá hàm trainer tại các nha khoa tốt nhất hiện nay:

Nha khoa Giá hàm trainer Số lượng Xem chi tiết
Nha khoa Paris 3.000.000 – 6.000.000 2 hàm https://nhakhoaparis.vn/hoan-my-bang-gia-dich-vu-nha-khoa.html
Nha khoa Hà Nội Sydney 3.000.000 – 6.000.000 2 hàm https://nhakhoahanoisydney.vn/bang-gia-nieng-rang-2/
Nha khoa Tâm Đức Smile 4.000.000 2 hàm https://nhakhoatamducsmile.com/bang-gia

Mong bài viết đã giải đáp được cho bạn những thắc mắc về phương pháp niềng răng Silicon! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng Silicon, hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *