Cách làm trắng răng bằng giấm táo siêu hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

1. Cách làm trắng răng bằng giấm táo có an toàn và hiệu quả?

Giấm táo là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong đời sống và ta có thể khẳng định cách làm trắng răng bằng giấm táo khá hiệu quả và an toàn. Sở dĩ như vậy bởi trong giấm táo có chứa một loại enzyme được gọi là axit axetic có tác dụng làm trắng răng, axit này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vết vàng ố trên răng nếu như bạn nhiễm màu thực phẩm. Điều này đã được khoa học kiểm chứng thông qua nghiên cứu cụ thể.

Hơn nữa axit axetic trong giấm táo chỉ có nồng độ khoảng 5% nên rất lành tính với cơ thể và men răng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng cách làm trắng răng bằng giấm táo ngay tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn. Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần/ tuần.

Những phương pháp làm trắng răng bằng dấm táo hiệu quả
Những phương pháp làm trắng răng bằng dấm táo hiệu quả

 

2. Tổng hợp những cách làm trắng răng bằng giấm táo

Cách làm trắng răng bằng giấm táo nguyên chất

Đối với cách làm trắng răng bằng giấm táo nguyên chất, ta có thể sử dụng theo 2 cách:

Súc miệng bằng dung dịch giấm táo

Vào buổi sáng, bạn hãy pha 1 muỗng giấm táo vào 1 cốc nước rồi tiến hành súc miệng. Giấm táo sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn trên răng một cách hiệu quả. Sau đó, buổi tối trước khi khi đánh răng, bạn hãy ngậm 1, 2 thìa giấm táo, sau đó nhổ ra, tiếp đó dùng bàn chải đánh răng như bình thường. Lưu ý không nên sử dụng giấm táo quá thường xuyên bởi nó sẽ gây ra sự nhạy cảm cho răng của bạn.

Đánh răng bằng giấm táo

Giấm táo có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ các mảng bám trên răng. Vì vậy, bạn hãy nhỏ vài giọt dấm táo lên bàn chải đánh răng và chải đều đặn 1 tuần 3 lần sau bữa ăn. Sau đó súc miệng lại với nước lạnh như bình thường.

Cách làm trắng răng bằng baking soda kết hợp với muối
Cách làm trắng răng bằng baking soda kết hợp với muối

Cách làm trắng răng bằng giấm táo kết hợp với muối

Giấm táo kết hợp với muối sẽ tạo ra một công thức hoàn hảo để làm trắng răng tại nhà. Bởi ngoài công dụng của giấm táo như đã nêu ở trên thì muối cũng sẽ giúp đẩy lùi vi khuẩn trong khoang miệng, giúp hơi thở thơm tho, giảm đau răng, sâu răng và ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của cao răng.

Bạn có thể pha hỗn hợp giấm táo và muối với nước ấm trong một chén nhỏ rồi trộn đều và ngậm trong miệng từ 2-3 phút. Sau đó đánh răng như bình thường. Thực hiện thường xuyên bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng.

Cách làm trắng răng bằng giấm táo kết hợp với baking soda

Baking soda kết hợp với giấm táo sẽ là hai chất có tác dụng tẩy trắng cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn lẫn hai nguyên liệu này lại để tạo hỗn hợp.

Sau đó, dùng bàn chải chà xát hỗn hợp này trên răng là đã tạo ra được một phương pháp làm trắng răng bằng giấm táo và baking soda hiệu quả. Có một lưu ý là do giấm táo chứa nhiều axit nên bạn không nên quá lạm dụng sử dụng quá mức sẽ khiến răng bị ê buốt.

Cách làm trắng răng bằng giấm táo kết hợp với baking soda
Cách làm trắng răng bằng giấm táo kết hợp với baking soda

Vì cách làm trắng răng bằng giấm táo là phương pháp tấy trắng răng từ thiên nhiên nên đối với những trường hợp răng bị ngả màu nhẹ có thể đạt được kết quả tẩy trắng nếu kiên trì. Còn trường hợp răng bị ố vàng nhiều thì công nghệ tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ là giải pháp tối ưu hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *