Miếng dán trắng răng có hại không?

4.5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Miếng dán trắng răng là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay giúp đem lại hàm răng sáng bóng cho người dùng. Tuy nhiên, miếng dán trắng răng có hại không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Miếng dán trắng răng là một miếng nylong mỏng có chứa sẵn thuốc tẩy trắng răng để giúp răng trắng sáng hơn. Khi sử dụng, bạn sẽ dán trực tiếp miếng dán làm trắng răng lên hai hàm răng giữ trong khoảng 30 phút để thuốc tẩy trắng răng phát huy tác dụng.

Với cách sử dụng đơn giản, tiện lợi và mang lại hiệu quả răng trắng sáng rõ rệt sau khoảng 3 ngày nên miếng dán trắng răng được rất nhiều người ưa thích. Do đó, miếng dán trắng răng có hại không sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn sản phẩm và có dùng đúng cách hay không.

1. Lựa chọn miếng dán trắng răng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại miếng dán trắng răng có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Mỗi một loại sẽ có nồng độ thuốc tẩy trắng răng khác nhau, khó kiểm soát về tỷ lệ phù hợp với răng miệng sẽ khiến răng bị nhảy cảm hơn, ê buốt nếu gặp phải thức ăn nóng lạnh.

Do đó, khi lựa chọn miếng dán làm trắng răng, bạn nên cân nhắc chọn lựa sản phẩm của hãng uy tín, được kiểm định và chứng nhận của Bộ Y tế hoặc tổ chức sức khoẻ răng miệng của Mỹ.

Bạn có thể sử dụng một số loại miếng dán trắng răng được nhiều người lựa chọn như Oral B, Viva White, Crest… Những sản phẩm miếng dán trắng răng này được cục kiểm định chất lượng FDA Hoa Kỳ chứng nhận nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn miếng dán trắng răng chính hãng
Lựa chọn miếng dán trắng răng chính hãng

Bên cạnh đó, khi mua các sản phẩm miếng dán trắng răng, bạn cũng nên để ý đến nồng độ hydrogen peroxide. Thông thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng nồng độ hydrogen peroxide là 45% để tẩy trắng răng trước trong khoảng 1 tiếng, rồi lại tiếp tục với một dụng cụ chuyên biệt (không làm ảnh hưởng tới nướu răng) có chứa hydrogen peroxide ở nồng độ từ 10 – 15%, đây được coi là nồng độ an toàn của chất tẩy này.

Tuy nhiên, trong miếng dán làm trắng răng nồng độ hydrogen peroxide chỉ có khoảng 10%, nồng độ này có tác dụng làm trắng răng trên 2 tháng.

 

2. Cách sử dụng miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng thường có 2 miếng sử dụng cho hàm trên và hàm dưới, được sử dụng chung cho kích cỡ răng của nhiều người. Điều này gây bất tiện đối với nhu cầu làm trắng răng bởi kích cỡ răng của mỗi người là khác nhau.

Sử dụng miếng dán trắng răng
Sử dụng miếng dán trắng răng

Vì thế, khi sử dụng miếng dán trắng răng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Dùng đúng miếng dán trắng răng cho từng hàm, giữ miếng dán theo đúng thời gian quy định.

Nhiều trường hợp giữ miếng dán quá lâu trên răng khiến men răng bị ảnh hưởng, khiến răng bị ê buốt, dễ nhạy cảm. Hoặc khi dán miếng dán người dùng không có biện pháp cách ly môi, nướu với miếng dán nên gây ra kích ứng, bỏng rát nướu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *