Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

3/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Hiện nay, ngoài mối quan tâm về chất lượng dịch vụ thì chi phí thực hiện cũng là điểm ưu tiên hàng đầu để bệnh nhân quyết định thực hiện nhổ răng khôn ở đâu. Vì vậy, đối với câu hỏi “Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền”, chúng tôi sẽ trả lời các bạn cụ thể qua bài viết dưới đây

Răng khôn thường mọc khi con người bước vào độ tuổi trưởng thành (khoảng 17 – 25 tuổi). Khi đó, xương hàm đã phát triển tương đối hoàn chỉnh và không còn đủ chỗ trống khiến răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Tình trạng này ở mỗi người không giống nhau.

Yếu tố nào quyết định chi phí nhổ răng khôn?

Yếu tố nào quyết định chi phí nhổ răng khôn?
Yếu tố nào quyết định chi phí nhổ răng khôn?

Đã có nhiều người thắc mắc rằng tại sao cùng là nhổ răng khôn với những bước thực hiện giống nhau mà luôn có sự chênh lệch về giá giữa các răng và những nha khoa khác nhau. Câu trả lời là nhổ răng khôn bao nhiêu tiền phụ thuộc vào 3 yếu tố chính như: tình trạng răng miệng của bạn, tay nghề bác sĩ và công nghệ thực hiện.

Tình trạng răng miệng của bạn

Trước khi quyết định nhổ răng khôn thì nha sĩ sẽ khám tổng thể răng miệng cho bạn để đảm bảo răng miệng bạn không gặp các tình trạng:

  • Không có răng nào viêm nhiễm, đau do nhiễm khuẩn ở trong miệng và vùng răng dự định nhổ. Nếu răng khôn cần nhổ mà bị đau thì phải điều trị loại bỏ nhiễm khuẩn cho đến khi hết đau thì mới nhổ răng khôn được.
  • Các lỗ sâu răng nên được hàn trám răng hết để loại bỏ các vùng chứa vi khuẩn trong miệng
  • Điều trị viêm lợi, tụt lợi và lấy cao răng trước khi nhổ răng khôn

Do vậy, nếu răng miệng của bạn gặp các tình trạng trên thì bạn sẽ tốn thêm 1 khoản chi phí để xử lý trước khi nhổ răng khôn.

Địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn

Giá nhổ răng khôn tùy thuộc vào từng nha khoa. Trình độ tay nghề của bác sĩ là tiêu chí cốt yếu để một ca nhổ răng khôn diễn ra thành công. Bởi bác sĩ có chuyên môn vững vàng sẽ biết cách linh hoạt với độ phức tạp của từng chiếc răng giúp việc nhổ răng khôn diễn ra hiệu quả và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng khôn bao lâu thì lành và ăn uống bình thường?

Công nghệ nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome đang là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, giúp cải thiện hoàn toàn những nhược điểm mà phương pháp truyền thống đang có.

Khi sử dụng máy siêu âm Piezotome, bạn sẽ không cần phải bận tâm về các cơn đau nhức và khó chịu trong phẫu thuật bởi công nghệ này sở hữu những đặc điểm giúp ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn và lành thương nhanh chóng. Đây cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn.

Máy Piezotome là phát minh vĩ đại trong phẫu thuật nhổ răng khôn
Máy Piezotome là phát minh vĩ đại trong phẫu thuật nhổ răng khôn

Như vậy, có sự chênh lệch giá thành nhổ răng khôn giữa các nha khoa là do trình độ của bác sĩ, công nghệ nhổ răng khôn và mức độ phức tạp của từng chiếc răng. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền sẽ tương xứng với chất lượng dịch vụ mà các nha khoa mang lại cho mỗi khách hàng.

Vì vậy, bạn đừng nên băn khoăn giữa vấn đề “đắt” hay “rẻ” mà hãy chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Độ khó của nhổ răng khôn

Răng khôn càng khó nhổ thì chi phí nhổ răng khôn sẽ càng cao vì khi đó phải sử dụng nhiều máy móc, kỹ thuật hiện đại, đôi khi phải sử dụng tiểu phẫu để nhổ răng khôn. Răng khôn khó nhổ nếu nó mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên, chân răng to, cong…

Có trường hợp mọc nghiêng 45 độ, nghiêng 90 độ, mọc lệch ra phía má, thậm chí là mọc ngầm đâm thẳng vào chân răng số 7.

Ngoài ra, răng khôn có những ca rất “khó nhằn” như: chân răng to, chân răng dùi trống, chân răng cong,..; hay những biến chứng nguy hiểm: viêm lợi trùm, áp xe cơ cắn, viêm nhiễm, nang quanh răng gây hỏng xương hàm.

Răng khôn có nhiều ca “khó nhằn” và hình thù “oái oăm”
Răng khôn có nhiều ca “khó nhằn” và hình thù “oái oăm”

Răng khôn mọc lệch càng “oái oăm” thì chi phí thực hiện càng cao. Khi đến các nha khoa uy tín, bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu xác định tình trạng răng miệng, từ đó có thể đưa ra mức giá nhổ răng khôn hợp lý nhất.

Các cách tiết kiệm chi phí nhổ răng khôn

Răng khôn mọc lệch xảy ra ở đa số người trưởng thành. Hầu hết răng khôn đều không có chức năng ăn nhai và có những trường hợp gây khó chịu cho người bệnh nên được các chuyên gia chỉ định phẫu thuật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để chi trả, nhất là khi những nha khoa có chất lượng tốt thường có chi phí khá cao. Do đó, các bạn có thể tham khảo 2 cách tiết kiệm tiền hiệu quả trong phẫu thuật nhổ răng khôn.

Dùng bảo hiểm y tế để tiết kiệm chi phí nhổ răng khôn

Thẻ bảo hiểm y tế được chi trả trong những trường hợp khám – chữa bệnh. Trong trường hợp bạn nhổ răng khôn thuộc bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám và nhổ răng. Mức hỗ trợ chi trả là 80% tại nơi bạn đăng ký bảo hiểm và 40% nếu là trái tuyến. Còn nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, cách sử dụng bảo hiểm y tế có một số nhược điểm như: bạn chỉ có thể thực hiện ở những bệnh viện có đăng ký sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, không được chọn bác sĩ có tay nghề giỏi nhất và tốn rất nhiều thời gian để chờ đợi.

Tìm kiếm mã giảm giá tại các nha khoa để giảm giá nhổ răng khôn

Hiện nay, nhổ răng khôn tại các nha khoa có uy tín có mức giá tương đối cao trên với thị trường. Hiểu được tâm lý của khách hàng, các nha khoa thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi để mọi bệnh nhân có thể được sử dụng những dịch vụ chất lượng, an toàn mà vẫn có mức giá hợp lý.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Nhổ răng khôn tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhưng chúng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu bạn thực hiện tại cơ sở nha khoa kém chất lượng. Bạn đừng nên ham rẻ mà có thể gặp rắc rối với những biến chứng hậu phẫu, thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng.

Để nhổ răng khôn an toàn và không cần lo lắng về chi phí thực hiện, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được nhiều người tin cậy và có đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong ngành nha khoa.

Tùy từng độ khó của chiếc răng mà chi phí thực hiện dao động khoảng 700.000 đồng đến 2.000.000.

Dưới đây là bảng giá nhổ răng tại nha khoa của chúng tôi:

Dịch vụ nhổ răng siêu âm không đau Chi phí(VNĐ)
Nhổ răng khôn mọc thẳng 700.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1.200.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 (mọc ngầm) 1.700.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó) mức 3 (mọc ngầm, + chân khó) 2.000.000

So sánh Giá nhổ răng khôn tại các nha khoa hiện nay

Dưới đây là giá niềng răng tại các nha khoa uy tín hiện nay:

Nha khoa Giá nhổ răng khôn Số lượng Xem chi tiết
Nha khoa Paris 1.500.000 – 5.000.000 1 răng https://nhakhoaparis.vn/hoan-my-bang-gia-dich-vu-nha-khoa.html
Nha khoa Quốc Tế Việt Đức 1.000.000 – 4.000.000 1 răng https://nhakhoavietduc.com.vn/bang-gia-nho-rang
Nha khoa Hà Nội Sydney 1.500.000 – 5.000.000 1 răng https://nhakhoahanoisydney.vn/bang-gia-nho-rang/
Nha khoa Parkway 1.400.000 – 5.200.000 1 răng https://nhakhoaparkway.com/bang-gia-dich-vu-tai-ha-noi/
Nha khoa Tâm Đức Smile 2.000.000 – 5.000.000 1 răng https://nhakhoatamducsmile.com/bang-gia

Lưu ý: Giá nhổ răng khôn tại mỗi nha khoa không có giá chính xác mà giá trong 1 khoảng giá vì tùy thuộc vào phương pháp nhổ răng mà giá nhổ răng khôn sẽ khác nhau

Mong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nhổ răng khôn, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *