Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

4.5/5 - (4 votes)

Cập nhật lần cuối: 28/06/2023

Có phải bạn đang thắc mắc Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền và có nguy hiểm không? Những trường hợp nào nên nhổ răng khôn và giá nhổ răng khôn của từng trường hợp là bao nhiêu? 

Các yếu tố cấu thành nên chi phí nhổ răng khôn hàm dưới
Các yếu tố cấu thành nên chi phí nhổ răng khôn hàm dưới

So sánh Giá nhổ răng khôn tại các nha khoa hiện nay

Dưới đây là giá nhổ răng khôn tại các nha khoa uy tín hiện nay:

Nha khoa Giá nhổ răng khôn Số lượng Xem chi tiết
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Không bảo hiểm y tế: 1.000.000 – 1.800.000

Có bảo hiểm y tế: 342.000

1 cái https://bvranghammat.com/bang-gia/
Nha khoa Paris 1.500.000 – 5.000.000 1 cái https://nhakhoaparis.vn/hoan-my-bang-gia-dich-vu-nha-khoa.html
Nha khoa Quốc Tế Việt Đức 1.000.000 – 4.000.000 1 cái https://nhakhoavietduc.com.vn/bang-gia-nho-rang
Nha khoa Hà Nội Sydney 1.500.000 – 5.000.000 1 cái https://nhakhoahanoisydney.vn/bang-gia-nho-rang/
Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp 1.000.000 – 7.000.000 1 cái https://nhakhoaquoctevietphap.vn/bang-gia.html
Nha khoa Parkway 1.400.000 – 5.200.000 1 cái https://nhakhoaparkway.com/bang-gia-dich-vu-tai-ha-noi/
Nha khoa quốc tế Việt Sing 1.000.000 – 2.500.000 1 cái https://nhakhoaquoctevietsing.com.vn/bang-gia-dich-vu/
Nha khoa Quốc Tế Nacera Thi Sách 700.000 – 2.000.000 1 cái https://www.nhakhoaquocteachau.vn/bang-gia-dich-vu-nha-khoa-quoc-te-chau

Lưu ý: Giá nhổ răng khôn tại mỗi nha khoa không có giá chính xác mà giá trong 1 khoảng giá là vì giá còn phụ thuộc vào độ khó của răng cần nhổ ví dụ như răng mọc lệch, mọc thẳng, mọc ngầm, mọc ngang, mọc nghiêng, nhiều chân hoặc mọc sâu ở bên trong của hàm.

 

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Những yếu tố cấu tạo nên chi phí nhổ răng khôn

Bảng giá chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa của chúng tôi

Giá nhổ răng khôn các trường hợp
Giá nhổ răng khôn các trường hợp mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, mọc sâu bên trong

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa của chúng tôi:

 1. Nhổ răng khôn mọc thẳng: 700.000 đ/chiếc
 2. Nhổ răng khôn mọc lệch(Tiểu phẫu ca khó – mức 1): 1.200.000 đ/chiếc
 3. Nhổ răng khôn ở vị trí sâu trong hàm: 1.200.000 đ/chiếc
 4. Nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc ngang(Tiểu phẫu ca khó – Mức 2): 1.700.000 đ/chiếc
 5. Nhổ răng khôn mọc ngầm, nhiều chân, chân khó(Tiểu phẫu ca khó – mức 3): 2.000.000 đ/chiếc

Lưu ý:

 1. Chi phí nhổ răng khôn đã bao gồm tất cả chi phí khám, tư vấn, vệ sinh răng miệng trước khi nhổ và giá nhổ răng khôn.
 2. Bạn nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín để khám và có mức giá nhổ răng khôn cụ thể.

 

Các yếu tố cấu thành nên chi phí nhổ răng khôn hàm dưới

Chi phí nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu còn phụ thuộc vào:

 1. Độ khó của từng chiếc răng
 2. Công nghệ nhổ răng khôn.
 3. Tình trạng răng miệng
 4. Tay nghề + kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa và độ uy tín của nha khoa đó

Độ khó của từng chiếc răng

Răng càng khó nhổ thì chi phí nhổ răng khôn sẽ càng cao, đồng thời, đòi hỏi sử dụng nhiều máy móc, kỹ thuật hiện đại. Có nhiều yếu tố để đánh giá mức độ khó của một chiếc răng khôn, cụ thể là:

 • Vị trí của răng nằm trong xương hàm: Răng càng nằm sâu bên trong thì càng khó đưa dụng cụ vào để thực hiện, quá trình diễn ra phức tạp, tốn nhiều thời gian hơn.
 • Độ nghiêng của răng: Những chiếc răng khôn do không có khoảng trống để mọc lên có xu hướng mọc lệch, mọc xiên, thậm chí là đâm thẳng vào chân răng bên cạnh. Do vậy, để lấy được hoàn toàn chân răng là điều không hề dễ dàng.
 • Sự bất thường của răng: Răng khôn hàm dưới có rất nhiều trường hợp rất oái oăm, yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối của các bác sĩ, điển hình như: chân răng to, chân răng dùi trống, chân răng cong,…
 •  Mức độ biến chứng của răng: Răng khôn hàm dưới mọc lệch gây một số biến chứng như: sưng, đau, hỏng răng số 7 và tạo nang thân răng gây hỏng răng hàm.

Những chiếc răng khôn đơn giản có thể nhổ một cách dễ dàng với những dụng cụ nhổ răng thông dụng. Nhưng đối với những chiếc răng mọc lệch, mọc xiên và bất thường cần phải chuẩn bị thêm nhiều dụng cụ và các trang thiết bị hiện đại đi kèm.

Máy siêu âm Piezotome là hỗ trợ đắc lực của các bác sĩ trong những trường hợp này, giúp hạn chế những cơn đau nhức và tác hại xấu đối với răng hàm đến mức tối đa.

Ngoài ra, nhổ răng khôn hàm dưới là thủ thuật rất phức tạp, cần sự chính xác và tỉ mỉ cao. Đặc biệt, đối với răng khôn ở mức độ khó thì yêu cầu bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, học tập nâng cao chuyên môn về phẫu thuật để việc nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất.

Còn răng khôn hàm trên đa phần không khó vì chúng hay mọc lệch ra phía má và cấu tạo xương hàm trên xốp hơn xương hàm dưới nên việc lấy răng khôn hàm trên thường đơn giản hơn so với hàm dưới. Do vậy, chi phí nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn chi phí nhổ răng khôn hàm trên.

Giá nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn nhổ răng khôn hàm trên
Giá nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn nhổ răng khôn hàm trên

Tùy vào độ khó mà chi phí nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khác nhau.

Công nghệ nhổ răng khôn

Hiện nay, các nha khoa thường sử dụng các công nghệ hiện đại như nhổ răng siêu âm để nhổ răng khôn, nhưng vẫn có nhiều nha khoa sử dụng các công nghệ cũ để nhổ răng khiến bạn đau, tổn thương, mất nhiều thời gian khi nhổ răng và vết thương lâu lành sau khi nhổ.

Do đó, nha khoa có công nghệ hiện đại sẽ có giá nhổ răng khôn cao hơn. Trước khi nhổ răng, tại các nha khoa uy tín thì khách hàng sẽ được gây tê để đảm bảo không đau.

Tình trạng răng miệng

Nếu bạn gặp các bệnh về răng miệng như viêm nướu, tụt lợi,…thì bạn cần chữa trước khi nhổ răng khôn. Do vậy, chi phí nhổ răng khôn có thể cao hơn thông thường.

Tay nghề + kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa và độ uy tín của nha khoa đó

Tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định giá thành của những ca phẫu thuật nhổ răng khôn. Các địa chỉ nha khoa uy tín thường có mức giá nhổ răng khôn cao hơn các nha khoa khác, giao động từ 1.000.000 đồng đến 3.500.000 đồng. Đừng nên ham rẻ mà chọn những địa chỉ nha khoa kém chất lượng kẻo gặp phải biến chứng khôn lường.

Những trường hợp phải nhổ răng khôn hàm dưới

Một số trường hợp răng khôn hàm dưới mọc, có thể gây sốt, sưng nướu, có thể gây đau dữ dội, sưng mặt, bị đau lên cả tai hoặc đầu, thậm chí nhiễm trùng, làm mắc thức ăn, gây sâu răng gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Do vậy, một số trường hợp, bạn phải nhổ bỏ răng khôn hàm dưới như:

 1. Nhổ răng khôn mọc lệch
 2. Nhổ răng khôn mọc ngầm
 3. Nhổ răng khôn mọc ngang
 4. Răng khôn mọc ở vị trí sâu trong hàm, gây khó vệ sinh răng miệng

Tại sao giá nhổ răng khôn lại đắt hơn nhổ các răng khác?

 1. Nhổ răng khôn được xem là một tiểu phẫu trong nha khoa, xung quanh răng khôn có rất nhiều dây thần kinh, do vậy việc nhổ bỏ răng khôn phức tạp hơn các chiếc răng khác trên cung hàm.
 2. Không những vậy, răng khôn còn bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên, ở sâu bên trong hàm khiến việc nhổ càng khó khăn, việc nhổ cần chuẩn xác trong quá trình nhổ răng. 

Từ 2 điều trên, bạn sẽ thấy giá nhổ răng khôn đắt hơn nhổ các răng khác là điều dễ hiểu.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Mặc dù nhổ răng khôn hàm dưới chỉ là dạng tiểu phẫu và không gây ảnh hưởng đến hàm răng của bạn nhưng có nhiều trường hợp tương đối phức tạp, nhất là đối với bệnh nhân lớn tuổi. Trên thực tế, đã có những bệnh nhân tử vong vì nhổ răng khôn do trình độ yếu kém của các bác sĩ.

Các thao tác nhổ răng không an toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, gây ra những triệu chứng như: đau đầu, tê bì, đau họng, đau nhức hàm, thậm chí là khó thở. Một vài biến chứng khác có thể gặp phải là đứt mạch máu, gây chảy máu ồ ạt, phù nề chèn ép đường thở, hoặc nhiễm trùng do dụng cụ không được khử trùng cẩn thận.

Bạn đang thắc mắc: mọc răng khôn đau mấy ngày?

Răng khôn hàm dưới ở vị trí nhạy cảm và khó tiếp cận gây khó khăn cho các bác sĩ
Răng khôn hàm dưới ở vị trí nhạy cảm và khó tiếp cận gây khó khăn cho các bác sĩ

Trước khi nhổ răng khôn hàm dưới, bệnh nhân cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp X-quang để định hình vị trí răng khôn và vị trí dây thần kinh. Nếu bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, các bệnh về máu cần được sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các nha sĩ có kinh nghiệm và kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa để điều trị.

Nhổ răng khôn là phương pháp được các nha sĩ khuyên nên thực hiện với các trường hợp mọc lệch, đau nhức, sưng nướu để giảm thiểu những biến chứng răng miệng khó lường. Với sự phát triển của y học hiện nay, nhổ răng khôn hàm dưới diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng, kể cả đối với những ca khó.

Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bệnh nhân nên lưu ý chọn những địa chỉ nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để việc nhổ răng khôn diễn ra nhẹ nhàng và an toàn nhất nhé!

Thời gian nhổ răng khôn hàm dưới là bao lâu?

Tùy từng nha khoa mà thời gian nhổ răng khôn hàm dưới khác nhau. Dưới đây là thời gian nhổ răng khôn sử dụng phương pháp nhổ răng khôn siêu âm không đau:

 • Trường hợp 1: Răng mọc thẳng, chân chụm, nghiêng dưới 45 độ: nhổ dưới 1 phút là xong
 • Trường hợp 2: Răng mọc thẳng nhưng nhiều chân: nhổ dưới 10 phút
 • Trường hợp 3: Răng mọc lệch thì thời gian nhổ khoảng 15 – 20 phút
 • Trường hợp 4: Răng mọc ngầm, nhiều chân, chăn quặp thì thời gian nhổ khoảng 25 – 30 phút

Những lưu ý khi nhổ răng khôn hàm dưới tránh nguy hiểm

Để tránh những nguy hiểm khi nhổ răng khôn hàm dưới bạn cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây trước khi quyết định nhổ răng khôn hàm dưới:

 1. Những người lớn tuổi hoặc có tiền sử bệnh tim, huyết áp cao, các bệnh về máu cần kiểm tra kỹ lưỡng của các nha sĩ có kinh nghiệm và kết hợp với các bác sĩ chuyên khoa xem có nên nhổ răng khôn hàm dưới không
 2. Lựa chọn các nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn hàm dưới: lựa chọn các nha khoa có đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhổ răng khôn, chọn các nha khoa có các công nghệ nhổ răng an toàn và khử trùng cẩn thận dụng cụ trước khi thực hiện nhổ răng khôn
 3. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi nhổ răng: nếu bạn cảm thấy sợ hãi trước khi nhổ răng sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu khi nhổ răng. Nếu bị tim mạch hoặc huyết áp cao thì việc sợ hãi sẽ làm bạn nguy hiểm khi chưa chuẩn bị tâm lý trước khi nhổ răng trước lúc nhổ răng khôn.
 4. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng: bạn cần thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của bác sĩ sau khi nhổ răng khôn như cách giảm đau, cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống,…

Mong bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền? Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Và các lưu ý khi nhổ răng khôn hàm dưới!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *