Khi nào phải chữa tủy răng nếu muốn bọc răng sứ?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ. Em bị sâu răng giờ muốn chữa trị để tiến hành bọc răng sứ nhưng theo em biết thì có nhiều trường hợp phải chữa tủy răng thì mới bọc được.

Vậy bác sĩ cho em hỏi thì khi nào bắt buộc phải chữa tủy ạ? Em xin chân thành cảm ơn! (Lê Sơn – Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Lê Sơn,

Đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn vì đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để gửi thắc mắc của mình. Về vấn đề khi nào phải chữa tủy răng nếu muốn bọc răng sứ của bạn thì chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Có bắt buộc phải chữa tủy răng trước khi bọc răng sứ hay không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng hiện tại của bạn vì đây không phải là yêu cầu đối với người bọc răng sứ. Các nha sĩ chỉ yêu cầu chữa tủy khi thực sự cần thiết nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng viêm tủy sau này.

Nếu răng bị sâu nặng cần điều trị tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ
Nếu răng bị sâu nặng cần điều trị tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ

Nếu mà răng của bạn hoàn toàn bình thường, không bị bất kỳ bệnh lý gì thì khi bọc răng sứ chỉ cần tiến hành mài răng thật rồi chụp bọc sứ lại là hoàn tất phục hình. Tuy nhiên trong trường hợp cụ thể của bạn là răng đang bị sâu thì khó có thể nói một cách chính xác là có phải chữa tủy hay không. Để biết chi tiết thì bạn nên đi thăm khám, nếu răng sâu nặng, mô răng đã bị phá hủy nhiều, lan tới tủy thì bắt buộc phải điều trị tủy.

Còn nếu răng chỉ sâu nhẹ, vết sâu nông ở trên bề mặt thì không thiết phải chữa tủy. Bảo vệ tủy răng luôn là yêu cầu quan trọng được các nha sĩ uy tín đặt lên hàng đầu. Nếu như bọc răng sứ thì bạn hãy được sử dụng công nghệ CT 5 chiều giúp phục hồi răng sứ trùng với răng thật ở mọi phương diện như là kích cỡ, màu sắc, tỷ lệ tới mức khó phân biệt đâu là răng thật, đâu là răng bọc nếu chỉ nhìn thoáng qua.

Răng sâu nhẹ không cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ
Răng sâu nhẹ không cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ

Nếu như bạn muốn biết bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết câu trả lời cụ thể cho trường hợp của mình nhé. Có nhiều loại răng sứ với các mức chi phí khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng răng miệng của bạn sẽ có loại răng thích hợp

Răng sứ có độ trắng sáng, trong, bóng tự nhiên tương tự răng thật. Hơn nữa răng lại vô cùng bền chắc, có khả năng chịu được lực mạnh nên bạn có thể yên tâm mỗi khi ăn uống mà không sợ làm mẻ răng. Răng duy trì được thời gian khá dài ở trên cung hàm.

Bọc răng sứ mang đến tính thẩm mỹ cao cho răng
Bọc răng sứ mang đến tính thẩm mỹ cao cho răng

Bọc răng sứ chính là phương pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao giúp khắc phục các tình trạng răng bị hô vẩu, khấp khểnh, bị sứt mẻ hay sâu răng. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng, có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ. Nếu như bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác có liên quan tới vấn đề răng miệng như các phương pháp tẩy trắng răng, chữa hôi miệng, chữa sâu răng… thì hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được các nha sĩ có nhiều kinh nghiệm tư vấn, giải đáp một cách chi tiết và chính xác trong thời gian sớm nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *