6 mẹo hay giúp bạn bảo vệ răng miệng chỉ trong 2 phút

5/5 - (3 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Răng là một bộ phần vô cùng quan trọng trên cơ thể. Nó giúp bạn ăn nhai các thức ăn đưa vào miệng một cách dễ dàng, xé nhỏ thức ăn để không ảnh hưởng tới dạ dày.

Răng còn đóng nhiều vai trò thẩm mỹ khác chính vì thế bảo vệ răng miệng là vô cùng quan trọng.

Sở hữu một hàm răng chắc khỏe giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và hơn hết là quá trình sinh hoạt của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Sau đây là 6 mẹo hay giúp bạn bảo vệ răng miệng chỉ trong 2 phút, giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe.

1. Nhai kẹo cao su không đường

Kẹo cao su không đường không gây béo, không hại răng và nó còn kích thích quá trình tiết nước bọt, một yếu tố bảo vệ tự nhiên quan trọng ở miệng chống lại sâu răng, làm sạch các mảng bám trên răng góp phần nuôi dưỡng men răng.

Ăn cà rốt cũng là mẹo hay bảo vệ răng miệng cho bạn
Ăn cà rốt cũng là mẹo hay bảo vệ răng miệng cho bạn

 

2. Nhai cà rốt

Chắc hẳn bạn đã biết tới quả cà rốt có tác dụng làm đẹp da. Nhưng nó không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà nó còn có tác dụng kích thích tiết thêm nhiều nước bọt trung hòa và loại bỏ axit. Giúp răng tăng cường hệ miễn dịch và đây cũng chính là cách giúp bạn tẩy trắng răng một cách tự nhiên hơn so với tẩy trắng răng bằng máng tẩy

3. Uống nước máy

Uống nước máy đã qua gạn lọc và được đun sôi để nguội bởi nước máy chứa nhiều flo giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa giúp bảo vệ môi trường

Hạn chế ăn vặt
Hạn chế ăn vặt

4. Hạn chế ăn vặt

Ăn vặt chính là một nguyên nhân vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của răng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Dầu mỡ, đường, muối và chất bảo quản sẽ làm ảnh hưởng tới răng của bạn, đặc biệt là đường và khi vi khuẩn lao ra ăn đường và tiêu hóa đường sẽ tạo ra axit chúng sẽ làm tiêu hủy cấu trúc tinh thể canxi của men răng và ngà răng của bạn, lượng axit này là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sâu răng.

5. Uống trà

Theo các nghiên cứu tại Hoa kỳ thì trà xanh và trà đen cực giàu polyphenol và các hợp chất. Chúng có khả năng ngăn chăn sự phát triển của các vi khuẩn và hạn chế tình trạng vi khuẩn tiết ra axit gây hại cho răng miệng.

Uống trà xanh hoặc trà đen đều rất tốt
Uống trà xanh hoặc trà đen đều rất tốt

6. Dùng dụng cụ cạo tưa lưỡi

Hơi thở có mùi hôi mặc dù bạn đã vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ nhưng nếu như bạn bỏ qua lưỡi thì đó chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi miệng ở bạn. Bởi cả hai mặt của lưỡi đều có thể là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn. Chính vì thế mà bạn cần phải vệ sinh lưỡi sớm ngày nào, răng bạn sẽ không phải chịu tổn thương do vi khuẩn tốt hơn.

Hãy đảm bảo răng bạn có một hàm răng chắc khỏe khi đã biết cách vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách và theo quy chuẩn của các nha khoa đã đưa ra để có một nụ cười tươi tắn nhé!

Xem thêm các bài viết khác ở mục: Tư vấn chung về nha khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *