Kết hợp làm cầu răng sứ và cắm implant có được không?

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ!

Qua tìm hiểu em thấy làm cầu răng sứcấy ghép răng Implant đều là giải pháp để trồng răng. Nhưng em thắc mắc là tại sao bác sĩ lại chỉ định cho em áp dụng làm cầu răng sứ và cắm implant kết hợp với nhau ạ. Như thế thì có phức tạp và tốn kém chi phí hơn không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Linh Chi – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Linh Chi! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn: ”Kết hợp làm cầu răng sứ và cắm implant có được không?”, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Tại sao kết hợp làm cầu răng sứ và cắm implant để trồng răng?

Trồng răng hiện nay có hai phương pháp phổ biến và được ưa chuộng . Đúng như bạn tìm hiểu, đó là: làm cầu răng sứ và cắm Implant đều giúp khôi phục lại răng mất hoàn hảo. Thông thường, hai phương pháp này được áp dụng độc lập và đều có thể đạt được độ thẩm mỹ cao cho ca phục hình răng.

Làm cầu răng sứ và cắm implant là kỹ thuật phổ biến
Làm cầu răng sứ và cắm implant là kỹ thuật phổ biến

Cũng trong hầu hết các trường hợp nếu đã làm cầu răng để trồng lại răng mất thì không cần dùng đến cách Cấy ghép răng Implant và ngược lại. Tuy nhiên, với sự phát triển của y khoa hiện đại, các bác sĩ phục hình đã vận dụng sáng tạo hai công nghệ này kết hợp với nhau.

Kết hợp làm cầu răng sứ và Implant là kỹ thuật bác sĩ sẽ cấy trụ implant xuống xương hàm sau đó sẽ gắn cầu răng sứ lên trên, trụ implant sẽ nâng đỡ cầu răng sứ. Kỹ thuật này được bác sỹ chỉ định áp dụng trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng mục đích làm giảm số implant và cầu răng sứ phải sử dụng mà vẫn mang lại hiệu quả cao với mức chi phí tiết kiệm.

Do bạn không miêu tả rõ trường hợp của bạn mất răng như thế nào nên xin lấy ví dụ cụ thể như sau để có thể hình dung rõ hơn. Ví dụ khi bạn mất 3 răng liền kề sẽ có 2 trường hợp khắc phục sau:

  • Thứ nhất: Nếu phục hình răng bằng làm cầu răng sứ thì bạn sẽ phải làm từ 5-6 răng sứ, mài 2-3 răng thật kế cận gây tốn kém chi phí làm cầu răng sứ, xâm lấn ảnh hưởng đến răng thật.
  • Thứ hai: Nếu chỉ trồng răng bằng cắm Implant bạn sẽ phải dùng đến 3 trụ nên chi phí phục hình sẽ cao.
Đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí
Đây là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí

Vì vậy, giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí, chính là bạn chỉ cần dùng 2 trụ Implant và cầu 3 răng sứ mà không phải mài bất cứ răng thật nào. Chỉ định phục hình kết hợp này tối ưu hơn nhiều so với khi chỉ áp dụng riêng rẽ một trong hai phương pháp phục hình trên.

 

2. Kết hợp làm cầu răng sứ và Implant bằng công nghệ nào?

Kết hợp làm cầu răng sứ và cắm Implant là giải pháp tối ưu về tính thẩm mỹ, độ bền chắc cũng như chi phí. Sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả tận tâm khi ứng dụng công nghệ hiện đại. Hiện nay, các nha khoa đang thực hiện trồng răng với sự kết hợp của cả hai phương pháp thì sẽ được hỗ trợ tốt hơn khi ứng dụng công nghệ Nano phủ màng sinh học 6S để kiến tạo thân răng sứ và công nghệ Cấy ghép răng Implant 4S để đặt trụ chân răng nhân tạo vào xương.

Nhờ hai công nghệ này mà răng giả có thể đạt được đồng thời 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai.
  • Màu sắc răng trắng đẹp, có độ trong và bóng tự nhiên như răng thật.
 Kết hợp làm cầu răng sứ và cắm Implant mang lại tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao
Kết hợp làm cầu răng sứ và cắm Implant mang lại tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao
  • Răng bền chắc, thích nghi và cảm nhận được nhiều dạng thức ăn khác nhau, cho khả năng chịu lực tối đa, đảm bảo ăn nhai giống như răng thật.
  • Hỗ trợ gia tăng chất lượng Implant giúp phục hình răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Do đó bạn có thể yên tâm khi trồng răng bằng cả hai phương pháp làm cầu răng sứ và cắm Implant tại các nha khoa uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *