Niềng răng cho bé có độ tuổi từ 9, 10 đến 12 tuổi

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Thông thường cha mẹ khi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ ở độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi chỉ quan tâm tới việc con có đánh răng hàng ngày và răng có bị sâu hay không? Các bậc phụ huynh nghĩ rằng việc niềng răng cho bé ở độ tuổi này được coi là sớm?

Điều này đúng hay sai, niềng răng cho trẻ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề này qua bài viết sau đây nhé! 

Từ 9 – 12 tuổi có nên đưa trẻ đi niềng răng?

Nên đưa trẻ đi niềng răng bởi ở giai đoạn này hầu hết các răng sữa đã được thay thế. Nếu răng vĩnh viễn mọc theo kiểu “không đường lối” thì đây là thời điểm “lý tưởng” để tiến hành chỉnh nha nếu muốn trẻ có một nụ cười đẹp, đường cười chuẩn tỉ lệ, xương hàm phát triển triển cân đối.

Trường hợp nào trẻ nên niềng răng?

Trường hợp nào trẻ 9 - 12 tuổi nên niềng răng?
Trường hợp nào trẻ 9 – 12 tuổi nên niềng răng?

Cha mẹ nên niềng răng sớm cho trẻ khi răng của trẻ thuộc các trường hợp sau đây:

 • Cắn ngược răng sau, răng trước.
 • Cung răng bị hẹp.
 • Răng thưa, răng cửa bị hô hoặc vẩu.
 • Răng mọc lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng trên cung hàm.
 • Răng vĩnh viễn mọc sai hướng, mọc lệch lạc.

Vì sao nên niềng răng sớm cho trẻ?

Nên niềng răng sớm cho trẻ
Nên niềng răng sớm cho trẻ

Theo các chuyên gia nha khoa niềng răng sớm cho trẻ không chỉ rút ngắn thời gian niềng; thực hiện chỉnh nha ở độ tuổi này sẽ bớt đau hơn khi bác sĩ sử dụng dây cung và mắc cài để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Khi trẻ qua 18 tuổi, bước sang tuổi trưởng thành việc chỉnh nha vẫn có thể thực hiện tuy nhiên sẽ khó khăn, tốn nhiều thời gian và mất nhiều chi phí hơn.

Niềng răng ở độ tuổi đi học, không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp hay công việc như khi chúng ta lớn hay đã bắt đầu đi làm.

Niềng răng cho trẻ làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất?

Để việc niềng răng cho trẻ đạt được hiệu quả tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện chỉnh nha.

Bởi, niềng răng là một kĩ thuật khó không phải phòng khám hay cơ sở nào cũng đủ điều kiện để thực hiện cho khách hàng nhất là đối với trẻ em, chỉ làm sai một bước trong quá trình niềng răng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của trẻ.

Quy trình niềng răng kim loại/ mắc cài sứ đạt chuẩn quốc tế

 • Bước 1: Thăm khám và chụp phim
 • Bước 2: Phân tích và lên phác đồ điều trị
 • Bước 3: Lấy mẫu và thiết kế mắc cài
 • Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài
 • Bước 5: Chỉnh nha định kỳ
 • Bước 6: Tháo mắc cài và đeo máng duy trì
Quy trình niềng răng chuẩn
Quy trình niềng răng chuẩn

Sau khi chụp phim X- quang cho trẻ, dựa vào tình trạng răng miệng cụ thể của trẻ bác sĩ sẽ lên phương án điều trị phù hợp như niềng răng bằng khí cụ tháo lắp hay niềng răng bằng mắc cài cố định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *