Một ca nhổ răng khôn thường mất bao nhiêu thời gian?

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Bạn có răng khôn mọc lệch được chỉ định phẫu thuật gấp nhưng bạn đang bộn bề công việc và không có nhiều thời gian? Hàng loạt câu hỏi hiện lên trong đầu bạn như: “Một ca nhổ răng khôn thường mất bao nhiêu thời gian? Có cách nào để quá trình này diễn ra nhanh hơn không?” Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc trên.

Bạn vừa nhổ răng khôn: mọc răng khôn đau mấy ngày?

1. Một ca nhổ răng khôn thông thường mất bao nhiêu thời gian?

Răng khôn được chỉ định nhổ trong các trường hợp mọc lệch, mọc ngầm và gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng của bạn. Thông thường, khi đến các cơ sở nha khoa, bạn cần tuân thủ theo 4 bước chính:

Thăm khám và tư vấn (5 – 7 phút)

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ khám tổng quát, đánh giá tình hình sức khỏe khách hàng, thực hiện xét nghiệm một vài chỉ số căn bản như áp huyết, tốc độ đông máu,…. kết hợp với chụp X-quang để đánh dấu vị trí chân răng, chuẩn đoán chính xác vị trí răng mọc lệch.

Đây là một bước không thể thiếu để đánh giá tình trạng răng của bạn và tránh những nguy hiểm phát sinh trong quá trình nhổ răng khôn. Sau đó, bạn sẽ được các bác sĩ đưa ra phương án phẫu thuật và chi phí nhổ răng khôn hợp lý nhất.

Vệ sinh răng miệng và gây tê (3 – 5 phút)

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng để tránh nguy cơ nhiễm trùng sau nhổ răng.

Tiếp theo bác sĩ sẽ test thuốc gây tê để phòng tránh trường hợp dị ứng thuốc. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ phần răng sẽ nhổ bỏ để bạn không cảm thấy đau đớn. Trường hợp nhổ răng khôn quá phức tạp, bác sĩ sẽ cân nhắc đến việc gây mê.

Tiến hành phẫu thuật nhổ răng: (2 – 15 phút)

Tùy vào độ khó của chiếc răng mà quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh hay chậm. Trong trường hợp răng khôn mọc tương đối thẳng và chân răng bình thường thì quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 2 phút.

Tuy nhiên, đối với những chiếc răng mọc lệch 90 độ, xuất hiện nang quanh răng, hay chân răng bất thường thì thời gian có thể lâu hơn dự kiến.

Cầm máu và dặn dò và hẹn lịch tái khám: (5 – 7 phút)

Sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ khâu vết thương, cho người bệnh ngậm bông cầm máu và kết thúc ca tiểu phẫu.

Ngoài ra, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống để quá trình lành thương diễn ra tốt nhất, tránh gây viêm nhiễm, biến chứng không đáng có.

Bước cuối cùng là hẹn lịch tái khám để bác sĩ có thể kiểm tra tình hình vết thương và quá trình lành thương của bạn sau khi nhổ răng khôn.

 

2. Cách tiết kiệm thời gian nhổ răng khôn hiệu quả

Hiện nay, với sự phát triển của y học thì nhổ răng khôn không còn tốn nhiều thời gian như trước. Để tiết kiệm thời gian nhổ răng khôn hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách của chúng tôi dưới đây:

Sử dụng máy siêu âm Piezotome

Máy siêu âm Piezotome là trang thiết bị hiện đại nhất trong ngành tiểu phẫu hiện nay. Chiếc máy này có các bước sóng siêu âm chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc sẽ tác động lên các mô cứng mà không làm tổn thương đến mô mềm.

Ngoài ra, máy Piezotome giúp việc phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và đẩy nhanh quá trình lành thương rất tốt so với phương pháp nhổ răng khôn truyền thống.

Máy siêu âm Piezotome là phát minh vĩ đại trong ngành tiểu phẫu nha khoa
Máy siêu âm Piezotome là phát minh vĩ đại trong ngành tiểu phẫu nha khoa

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Một cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ hàng đầu sẽ giúp quá trình nhổ răng khôn diễn ra an toàn và nhanh chóng. Đặc biệt, họ là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng gặp phải không ít trường hợp răng khôn mọc “oái oăm”, cho nên có thể linh hoạt với từng loại răng cụ thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với những bác sĩ mới vào nghề.

Như vậy, một ca nhổ răng khôn không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ mất khoảng 15 – 30 phút để hoàn tất quá trình nhổ răng khôn. Dù bận đến đâu bạn cũng có thể tranh thủ đến các cơ sở nha khoa uy tín để nhổ răng càng sớm càng tốt.

Khi có ý định nhổ răng, bệnh nhân nên đặt lịch khám trước cho bác sĩ để không mất công chờ đợi lãng phí thời gian. Nếu bạn có cơ địa tốt và thực hiện nhổ răng khôn đúng cách thì có thể làm việc và sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *