Mẹ bầu muốn bọc răng sứ khi mang thai đừng bỏ qua bài viết này!

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Hiện nay có không ít mẹ bầu có mong muốn bọc răng sứ để khắc phục hàm răng kém xinh nhưng lại không biết bọc răng sứ khi mang thai có an toàn không. Nếu có thì bà bầu cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Với vấn đề mẹ bầu muốn bọc răng sứ khi mang thai liệu có được không, chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn thông qua bài viết dưới đây.

Phụ nữ đang mang thai có nên thẩm mỹ răng sứ?

Khi mang thai, người phụ nữ có thể gặp phải một số vấn đề như răng bị sứt mẻ, răng khấp khểnh khiến việc ăn nhai và vệ sinh gặp khó khăn hay răng bị xỉn màu gây tâm lý tự ti trong giao tiếp,… Điều này khiến chị em có nhu cầu tìm đến phương pháp bọc răng sứ để lấy lại sự tự tin, đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên đây lại là giai đoạn nhạy cảm nên mọi tác động, can thiệp đến cơ thể, trong đó có bọc răng sứ thẩm mỹ cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa và sản khoa, phụ nữ mang thai là một trong các trường hợp không nên bọc răng sứ. Vì khi tiến hành bọc răng sứ, bạn cần phải sử dụng đến một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau. Điều này  với người bình thường sẽ không đáng lo ngại, nhưng với phụ nữ mang thai, các loại thuốc này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Một số trường hợp vẫn có thể bọc răng sứ khi mang thai
Một số trường hợp vẫn có thể bọc răng sứ khi mang thai

Tuy nhiên trên thực tế, phụ nữ mang thai vẫn có thể bọc răng sứ nếu được thăm khám cụ thể, tiến hành vào khoảng thời gian phù hợp bởi bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm.

Bọc răng sứ khi mang thai muốn đẹp và an toàn cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo việc bọc răng sứ khi mang thai được an toàn và hiệu quả, các bà bầu cần lưu ý:

Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Không phải mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ khi mang thai. Bởi vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi có nhu cầu bọc răng sứ trong thai kỳ là liên hệ với bác sĩ sản khoa và nha khoa để tham khảo ý kiến.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần kiểm tra kỹ càng để chắc chắn sức khỏe của sản phụ và thai nhi đều ổn định, đồng thời  cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến thai kỳ, tình trạng sức khỏe hiện tại, một số bệnh đang mắc phải nếu có,… Tùy vào từng trường hợp, các bác sĩ sẽ đưa ra cho mẹ bầu những lời khuyên hữu ích về việc có nên bọc răng sứ khi đang mang thai hay không.

 

Trong trường hợp sau khi bọc răng sứ, mẹ bầu cảm thấy hơi ê nhức một chút thì cũng không nên quá lo lắng hoặc tự ý chữa trị. Vì cảm giác này thường sẽ nhanh chóng biến mất sau đó.

Tuy nhiên nếu cơn đau kéo dài không dứt hoặc xuất hiện kèm theo dấu hiệu bất thường khác, mẹ bầu cần liên hệ ngay bác sĩ nha khoa và sản khoa để được thăm khám và tìm hướng giải quyết.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa nếu muốn bọc răng sứ khi mang thai
Tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa nếu muốn bọc răng sứ khi mang thai

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Lựa chọn thời điểm phù hợp cũng là điều mẹ bầu cần lưu ý khi bọc răng sứ. Ở 3 tháng đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Do đó ở thời kì này, các mẹ bầu cần cố gắng tránh sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, chất kích thích, chất gây tê.

Trong khi đó, sau khi bọc răng sứ có thể bạn sẽ cần dùng tới thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau. Đối với phụ nữ đang mang thai ở 3 tháng đầu, các loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Từ tháng thứ 4 của thai kỳ, khi thai nhi đã phát triển ổn định hơn, mẹ bầu có thể bọc răng sứ. Tuy nhiên trước khi bọc răng sứ, chị em nhất định phải cẩn thận, tham khảo đầy đủ ý kiến của cả bác sĩ sản khoa lẫn nha khoa. Nếu nhận được cái gật đầu đồng ý của các bác sĩ sau khi đã kiểm tra kỹ càng, đánh giá tình hình sức khỏe một cách cẩn thận, mẹ bầu mới nên tiến hành bọc răng sứ.

Lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ khi mang thai

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng khá phổ biến. Hiện nay có rất nhiều cơ sở, phòng khám nha khoa cam kết có thể thực hiện thành công và an toàn kỹ thuật này.

Tuy vậy mẹ bầu cũng cần nhớ rằng, trong quá trình bọc răng sứ cần phải sửa soạn cùi răng. Kỹ thuật sửa soạn cùi răng đòi hỏi sự chính xác cao vì nếu không sẽ gây xâm lấn, ảnh hưởng đến các răng kề cạnh. Do đó, chúng tôi khuyên mẹ bầu nên chọn địa chỉ uy tín, chất lượng – nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn để thực hiện bọc răng sứ an toàn, thành công.

Hy vọng với những thông tin kiến thức nha khoa mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề bọc răng sứ khi mang thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *