Bọc răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp như mong đợi

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Ngày càng có nhiều người tìm đến bọc răng sứ thẩm mỹ vì đây là phương pháp giúp khắc phục những khiếm khuyết răng thưa, hô, khấp khểnh, sứt mẻ, xỉn màu,…. một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy nhưng rất ít người biết được bọc răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đều đẹp như mong đợi. Thời gian thực hiện cụ thể ở từng bước mất bao nhiêu và làm cách nào để rút ngắn thời gian bọc răng sứ mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài tư vấn bọc răng sứ dưới đây.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì hoàn thành?

Rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể để trả lời cho câu hỏi Bọc răng sứ cần bao nhiêu thời gian nếu chưa thăm khám cụ thể và xác định mức độ khiếm khuyết của răng.

Bởi thời gian cần thiết để bọc răng sứ sẽ thay đổi ở mỗi trường hợp cụ thể. Để ước lượng thời gian cần thiết để hoàn thành một case bọc răng sứ, chúng ta có thể dựa vào số lượng và vị trí răng cần phục hình, tình trạng răng hiện tại, trình độ phục hình của bác sĩ cũng như công nghệ và quy trình thực hiện.

Thời gian bọc răng sứ nhanh hay lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian bọc răng sứ nhanh hay lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường, để sở hữu một hàm răng sứ đều đẹp và chắc khỏe như mong đợi, mỗi khách hàng sẽ cần đến gặp nha sĩ của mình từ 2 – 3 lần.

Ở mỗi lần hẹn, bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt những bước cần thiết trong quy trình bọc răng sứ với thời gian dự kiến như sau:

Lần hẹn thứ nhất:

Thời gian thăm khám, tư vấn 15 – 20 phút
Vệ sinh răng miệng và sửa soạn cùi răng Dao động từ 30 phút – 3 tiếng tùy số lượng răng cần phục hình
Lấy dấu răng Trung bình 15 phút
Lắp răng tạm 30 phút – 1 tiếng

Lần hẹn thứ hai:

Chế tác răng sứ Thường mất từ 1 – 2 ngày
Lắp răng sứ Tùy theo số lượng răng cần làm, trung bình 10 -15 phút/răng

* Lưu ý: Trên đây là thời gian tương đối để thực hiện từng bước bọc răng sứ. Trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hoặc được rút ngắn đối với mỗi case phục hình răng sứ.

Như vậy, thời gian trung bình để hoàn tất quy trình bọc răng sứ thường mất từ 2 – 3 ngày nếu khách hàng không có bệnh lý cần được điều trị trước đó.

Trong một số trường hợp thời gian có thể kéo dài thêm một vài ngày do khách hàng muốn cảm nhận, thử ăn nhai với răng sứ thì bác sĩ sẽ gắn tạm thời và cho khách hàng về nhà sử dụng, sau đó quay lại rồi tiến hành gắn cố định.

Rút ngắn thời gian bọc răng sứ bằng kỹ thuật dán sứ Veneer hiện đại

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh do bận rộn công việc, thường xuyên phải di chuyển, muốn nhanh chóng tạm biệt hàm răng kém xinh của mình thì phải chờ đợi 2 – 3 ngày là không dễ dàng.

Vậy làm cách nào để rút ngắn thời gian bọc răng sứ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc? Câu trả lời chính là phương pháp dán sứ Veneer hiện đại.

Dán sứ Veneer giúp bạn rút ngắn thời gian thẩm mỹ răng sứ
Dán sứ Veneer giúp bạn rút ngắn thời gian thẩm mỹ răng sứ

Theo lý giải của chuyên gia nha khoa, kỹ thuật dán sứ Veneer ít can thiệp vào mô răng thật hơn so với phương pháp bọc răng sứ thông thường. Bạn sẽ không cần mài đi một lượng lớn mô răng thật để tạo thành cùi răng, do đó thời gian để sửa soạn cùi răng sẽ ngắn hơn.

Không chỉ giúp bác sĩ và khách hàng tiết kiệm thời gian thẩm mỹ răng sứ, dán sứ Veneer có những ưu điểm như:

  • Bảo vệ tối đa răng thật, xua tan nỗi lo “mài răng”, hạn chế ê buốt hoặc tổn thương tủy răng.
  • Tính thẩm mỹ tuyệt vời, màu sắc tự nhiên, độ trắng trong không khác gì răng thật.
  • Không gây cảm giác cộm cấn, vướng víu, giúp bạn thoải mái hơn khi ăn nhai
  • An toàn với cơ thể con người vì có tính tương hợp sinh học cao, kháng khuẩn tốt và không gây hôi miệng.

Rút ngắn thời gian bọc răng sứ bằng cách lựa chọn nha khoa uy tín

Khi lựa chọn được một nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng bọc răng sứ hết bao lâu nữa. Bởi những nha khoa như vậy luôn sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẽ mang bạn cho bạn những dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất trên thị trường.

Trong từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng máy scan trong miệng hoặc hệ thống giá khớp với cung mặt nhằm tái tạo chính xác khớp cắn tự nhiên của từng cá nhân. Hệ thống CAD/CAM sẽ thiết kế và chế tác răng sứ đúng theo khớp cắn đã được xác định của khách hàng và tạo nên những chiếc răng sứ hoàn hảo như răng thật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *