Kiến thức nha khoa, Trồng răng

Trồng răng giả tháo lắp thẩm mỹ có tốt không?

Hiện nay, nhiều người vẫn đang trong tình trạng răng bị hỏng hoặc bị mất răng đặc biệt là đối với người cao tuổi khiến cho đời sống, sinh hoạt, ăn uống dường như trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế phương pháp trồng răng giả là yếu tố cần thiết nhất.

Hiện nay, những người cao tuổi họ thường áp dụng kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp.Đây là một phương pháp phục hình răng phổ biến mà giá cả lại nhẹ nhàng phù hợp cho mọi lứa tuổi, khắc phục mọi tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế đang khó khăn hiện nay. Nhẹ nhàng và không gây đau đớn như phương pháp cắm Implant.

Trồng răng giả tháo lắp thường được bác sĩ nha khoa chỉ định thực hiện đối với những trường hợp mất đi quá nhiều răng hoặc mất cả hàm răng ( tình trạng thường gặp ở người cao tuổi). Cách này đều chỉ định cho những người cao tuổi bởi cách sử dụng đơn giản và họ không yêu cầu tính thẩm mỹ cao và đặc biệt không gây ra tình trạng đau đớn cho bệnh nhân.

Trồng răng giả tháo lắp thẩm mỹ​
Trồng răng giả tháo lắp thẩm mỹ​

     

Hiện tại, nhiều người vẫn thắc mắc liệu trồng răng giả tháo lắp có tốt không? Thì bạn hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau đây nhé!

  • Trồng răng giả tháo lắp cho nên bệnh nhân không cần phải làm phẫu thuật nên có thể loại bỏ thời gian để tới phòng khám chờ đợi để thăm khám và thực hiện ca phẫu thuật.
  • Giúp người lớn tuổi cải thiện được chức năng ăn nhai, lắp đầy chỗ trống mất răng bấy lâu nay, sinh hoạt dễ dàng hơn. Hàm răng đầu đủ trông thẩm mỹ hơn.
  • Trồng răng giả tháo lắp đơn giản khi thực hiện cũng như giúp cho bệnh nhận có thể tháo ra, lắp vào đơn giản ngay tại nhà và tiến hành vệ sinh mà không cần phải tới phòng khám nhờ bác sĩ.
  • Người già thường không chịu được những cơn đau cho nên việc trồng răng giả tháo lắp này không ảnh hưởng tới mô nướu. Bệnh nhận có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng cho hàm răng giả của mình để mang tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Chi phí vô cùng tiết kiệm, rẻ hơn các phương pháp phục hình khác rất nhiều.
Trước sau khi lắp răng giả
Trước sau khi lắp răng giả

Tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần được chia làm 2 loại

1. Tháo lắp bán phần:

Nếu như bệnh nhân chỉ mất một hoặc vài chiếc răng thì có thể sử dụng hàm giả tháo lắp thay thế cho một hoặc vài răng bị mất. Hàm giả sẽ tựa lên một số răng còn lại và trên xương hàm.

  • Hàm khung: Nền hàm làm bằng khung để nâng đỡ răng giả và nướu giả đồng thời phía trên hàm có các móc để giữ dính hàm trên miệng.
  • Hàm khung liên kết: Nền hàm làm bằng khung nhằm mục đích nâng đỡ răng giả và nướu giả. Hàm giả sẽ được giữ thông qua các attachment để vào phục hình cố định.
  • Hàm nhựa (acrylic): nền hàm làm bằng nhựa giúp đỡ nâng đỡ răng giả và nướu giả.

2. Tháo lắp toàn phần:

Nếu như bệnh nhân bị mất toàn bộ răng thì có thể sử dụng hàm giả toàn phần để hỗ trợ quá trình sinh hoạt và ăn uống.

Răng: răng trên hàm giả chủ yếu là loại răng được làm bằng chất liệu nhựa (composite), trong một vài trường hợp theo yêu cầu của bệnh nhân có thể sử dụng răng sứ. Đương nhiên khi sử dụng răng bằng nhựa sẽ bị mài mòn dần hoặc bị đổi màu trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn vẫn còn bất cứ thắc mắc nào về trồng răng giả thẩm mỹ tháo lắp thì có thể để lại bình luận để được giải đáp sớm nhất từ chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *