Trám răng mất bao lâu?

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 13/01/2023

Trám răng mất bao lâu, bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ lớn vết trám cần trám, tình trạng răng miệng, địa chỉ nha khoa, chất liệu trám và phương pháp trám. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Trám răng mất bao lâu trong bài viết này!

Trám răng mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Trám răng mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Trám răng mất bao lâu?

Thời gian trám răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thời gian trám răng chỉ mất khoảng 10 – 40 phút cho mỗi vết trám. Càng nhiều vết trám thì thời gian trám càng lâu. 

  • Vết trám răng nhỏ: Thời giam trám răng 10 – 20 phút
  • Vết trám trung bình: thời gian trám răng từ 20 – 40 phút
  • Vết trám lớn: cần phải điều trị tủy răng trước khi trám, nên có thể mất vài lần đi trám thì mới hoàn chỉnh.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trám răng

Độ lớn vết trám cần trám

Răng có lỗ sâu, sứt, mẻ càng lớn thì cần vết trám càng lớn. Vết trám càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để trám răng. Thông thường vết trám nhỏ mất 10 – 20 phút nhưng vết trám lớn có thể mất tới 40 phút hoặc nhiều lần đi trám răng.

Tình trạng răng miệng

Thời gian trám răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Ví dụ: nếu bạn bị tụt lợi, bị sâu răng nặng thì bác sĩ sẽ phải chữa các bệnh đó cho bạn trước khi thực hiện trám răng.

Tùy thuộc vào nha khoa

Các nha khoa uy tín thường có thời gian trám răng lâu hơn các nha khoa khác vì họ thường làm sạch rất cẩn thận vết trám trước khi trám răng.

Tùy thuộc vào chất liệu trám răng

Hiện nay, có 3 chất liệu trám răng phổ biến đó là Trám răng Xi – Măng Silicat, trám răng Amalgam, trám răng Composite. Mỗi chất liệu trám răng có thời gian trám khác nhau.

Phương pháp trám răng

Có 2 phương pháp trám răng phổ biến hiện nay là phương pháp trám răng inlay và onlay. Trám răng Inlay có thời gian trám nhanh hơn trám Onlay. 

Ví trí trám

Răng cần trám càng ở vị trí sâu bên trong khoang miệng(Răng số 7, răng số 8) thì việc trám càng khó khăn, do vậy thời gian trám càng lâu hơn việc trám các răng bên ngoài.

Số lượng răng cần trám

Số lượng răng cần trám càng nhiều thì thời gian trám càng lâu. Ví dụ bạn trám 1 răng chỉ mất 10 phút nhưng nếu trám 2 răng có thể mất 20 phút – 30 phút.

Tay nghề bác sĩ

Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thường trám răng nhanh hơn vì họ thuần thục kỹ năng hơn những bác sĩ mới trám răng lần đầu.

Mong bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Trám răng mất bao lâu?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về trám răng, hãy để lại bình luận và chat với chúng tôi, để có thể giải đáp thắc mắc của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *