Tổng hợp các cách tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda

5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Hiện nay có 2 phương pháp giúp bạn tẩy trắng răng, nếu có điều kiện bạn có thể đến các nha khoa thẩm mỹ tiến hành tẩy trắng bằng công nghệ Laser Whitening. Hoặc cách khác nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda.

Tổng hợp các cách tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda
Tổng hợp các cách tẩy trắng răng tại nhà bằng baking soda

Baking soda là một thành phần trong kem đánh răng, ngoài ra Baking soda còn có khả năng trung hòa các thành phần axit và vi khuẩn gây ra tình trạng hôi miệng, giúp hơi thở tươi mát ít nhất trong 3 tiếng đồng hồ sau khi đánh răng giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn, tự tin giao tiếp cùng bạn bè.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các bí quyết tẩy trắng răng nhanh chóng bằng baking soda để các bạn có thể tham khảo và thực hiện.

 

Top 6 cách tẩy trắng răng với Banking Soda bạn không thể bỏ qua

Cách 1: Baking soda kết hợp với giấm

Tiến hành hòa tan baking soda trong nước sau đó cho thêm một ít giọt dấm trắng cùng một chút muối. Sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp trên và tiến hành đánh răng như bình thường. Sau đó tiền hành vệ sinh răng miệng bằng cách chải lại với kem đánh răng để loại bỏ hương vị dấm đồng thời không để chúng làm ảnh hưởng tới men răng.

Cách 2: Baking soda kết hợp với nước

Sự kết hợp của baking soda – nước mang lại hiệu quả làm trắng răng bất ngờ
Sự kết hợp của baking soda – nước mang lại hiệu quả làm trắng răng bất ngờ

Một cách tẩy trắng răng đơn giản mà không cần phải tốn sức so với các phương pháp tẩy trắng răng khác. Nhúng bàn chải vào bột baking soda sau đó dùng chải đều lên răng, đảm bảo để góc bàn chải phù hợp có thể chải sạch cả nướu và giữa hai hàm răng. Sau khi chải xong tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ nếu có hiện tượng bị nóng rát thì dừng ngay lập tức.

Cách 3: Baking soda và dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây trong ăn uống, ngoài ra nó có thể giúp bạn làm trắng răng khi kết hợp cùng với baking soda. Dâu tây có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, còn chứa axit malic rất tốt. Kết hợp bột baking soda cùng với dâu tây thành một hỗn hợp sau đó tiền hành chải trên các bề mặt răng một cách bình thường.

Sau khi chải xong bạn tiến hành vệ sinh răng miệng một cách sạch sẽ và cảm nhận một hàm răng trắng sáng sạch sẽ.

Cách 4: Kết hợp baking soda và muối

Baking soda và muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà được ưa chuộng
Baking soda và muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà được ưa chuộng

Muối có tính sát khuẩn giúp cho răng miêng ngăn ngừa các vi khuẩn gây xâm nhập, hãy dùng 1 muỗng cafe muối với 3 muỗng cafe baking soda. Với hỗn hợp này sẽ giúp tẩy rửa các mảng bám trên bề mặt răng khiến cho răng trở nên trắng sáng hơn.

Cách 5: Baking soda, tinh dầu bạc hà và Glycerin

Một phương pháp giúp bạn trắng răng lên một cách trông thấy và giúp loại bỏ các mảng bám trên răng đó chính là phương pháp trộn 3 thìa cafe glycerin thực vật với một vài giọt tinh dầu bạc hà. Tiến hành cho thêm vào 1/2 muỗng cafe muối cùng với 5 muỗng café baking soda. Trộn đều hỗn hợp lên và tiến hành đánh răng trong 2 phút sau đó vệ sinh răng miệng thật sạch. Bạn có thể dùng biện pháp này để tẩy trắng răng sau khi cấy ghép răng Implant.

Cách 6: Baking soda và nước chanh

Nước chanh có tính axit tương tự với giấm, có khả năng tẩy trắng răng một cách hiệu quả và bất ngờ. Bạn có thể trộn 2 hỗn hợp nước chanh và baking soda sau đó tiến hành bôi lên bề mặt răng, giữ trong vòng 2 phút và vệ sinh lại răng miệng một cách bình thường để bảo vệ răng miệng tận tâm.

Baking soda kết hợp với chanh là cách làm trắng răng tại nhà đơn giản, hiệu quả
Baking soda kết hợp với chanh là cách làm trắng răng tại nhà đơn giản, hiệu quả

Với những phương pháp trên đây có thể giúp bạn trắng răng một cách hiệu quả và an toàn nhưng baking soda là một chất làm mài mòn răng nhanh chóng cho nên bạn không nên quá lạm dụng khi sử dụng chất này làm chất tẩy trắng răng hàng ngày mà bên cạnh đó bạn cần sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *