Răng toàn hàm bị mất lâu ngày có cắm Implant được không?

3.5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sỹ, răng tôi bị rụng đã lâu ngày khiến cho quá trình ăn uống cảm thấy bất tiện hơn, cho nên tôi đang muốn cắm implant để quá trình ăn uống thuận tiện hơn và thoải mái hơn, cũng như cười tự tin hơn nhưng do tôi mất răng đã lâu ngày rồi bây giờ cắm Implant có hiệu quả không? Xin nhận được câu trả lời của bác sỹ. Cảm ơn (Đỗ Duy Tùng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Duy Tùng, về vấn để Răng toàn hàm bị mất lâu ngày có cắm Implant được không? Của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Các trường hợp mất răng toàn hàm lâu ngày vẫn làm implant được.

Giải pháp 4 implant cho toàn hàm răng (All on 4)

Giải pháp 4 Implant này được áp dụng cho các trường hợp đã bị mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau như hình bên dưới. Với giải pháp này bệnh nhân sẽ không phải thực hiện ghép xương, sửa soạn nhiều trước khi đặt implant.

Cấy 4 implant cho toàn hàm răng (All on 4)
Cấy 4 implant cho toàn hàm răng (All on 4)

Phẫu thuật cắm implant All on 4 cho toàn hàm có thể được thực hiện:

  • Dưới sự hỗ trợ của máng hướng dẫn phẫu thuật
  • Sử dụng thước đo phẫu thuật riêng biệt.

Việc sử dụng thước đo phẫu thuật riêng biệt trong quá trình cấy ghép răng giả Implant All on 4 đòi hỏi các bác sĩ phẫu thuật đều đã có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật với máng hướng dẫn phẫu thuật.

Cho nên trước khi quyết định sử dụng phương pháp này bạn nên tham khảo trình độ cũng như số năm kinh nghiệm hoạt động của nha khoa trước khi thực hiện.

 

Giải pháp 6 implant cho toàn hàm (All on 6)

Đây là giải pháp khắc phục lại hàm răng mới cho các trường hợp mất răng toàn hàm, nhưng đối với trường hợp xương hàm ở vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng để đặt implant.

Ngoài việc cắm 4 implant ở vùng răng trước, bác sĩ còn phải đặt thêm 2 implant ở vùng răng sau như hình ở bên dưới, nên hàm phục hình tốt hơn về mặt chức năng.

Cấy 6 implant cho toàn hàm (All on 6)
Cấy 6 implant cho toàn hàm (All on 6)

    

Hàm tháo lắp toàn hàm trên 2 implant

Giải pháp này thường xuyên được áp dụng cho các trường hợp là những người lớn tuổi, mất răng đã lâu, thiếu hổng xương nhiều ngay ở vùng răng cửa giúp sau khi ghép răng ổn định và phục hồi chức năng nhai hiệu quả hơn.

So với hàm răng giả tháo lắp toàn hàm thông thường khác, hàm giả tháo lắp toàn hàm trên 2 implant sẽ giữ vững ổn hơn, dễ dàng tháo lắp và có chức năng ăn nhai tốt hơn, dễ dàng sinh hoạt hơn.

Hàm giả tháo lắp toàn hàm trên 2 implant
Hàm giả tháo lắp toàn hàm trên 2 implant

Hiện tại có 2 loại đang phổ biến hiện nay tại các nha khoa nổi tiếng trên toàn thế giới:

  • Hàm tháo lắp toàn hàm với thanh bar và 2 implant
  • Hàm tháo lắp toàn hàm với nam châm và 2 implant

Với những cách trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là răng toàn hàm bị mất lâu ngày vẫn có thể cắm Implant, thậm chi bạn cũng có thể tẩy trắng răng theo nhiều phương pháp khác nhau để có một hàm răng trắng sáng và chăc khỏe hơn nhé!

Trong chuyên mục Tư vấn cấy ghép implant có rất nhiều bài viết chia sẻ về những trường hợp cần cấy ghép implant, ưu nhược điểm của phương pháp phục hình răng này so với các phương pháp khác, cũng như cách chăm sóc sau khi làm răng implant và lưu ý cần biết…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *