Răng mọc lạc có nên niềng răng hay không?

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sỹ, em năm nay 18 tuổi nhưng xuất hiện một số răng bị mọc ngoài hàm, ban đầu em không đẻ ý nên bây giờ nó đã hình thành những chiếc răng to, bây giờ em muốn niềng nhưng chiếc răng này về cùng vị trí cung hàm răng được không ạ? Cảm ơn bác sỹ ( Tiến Đạt – Thanh Oai, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Tiến Đạt, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi tới chúng tôi. Về vấn đề Răng mọc lạc có nên niềng răng hay không? Chúng tôi xin phép trả lời bạn như sau:

Đối với những chiếc răng mọc lạc khỏi hàm răng chuẩn(sẽ làm cho hàm răng khấp khểnh) và việc xác định có nên niềng răng cho những chiếc răng mọc lạc này hay không sẽ rất khó để bác sỹ có thể đưa ra câu trả lời đây đủ vì nó còn phụ thuộc vào vị trí răng mọc và răng cung hàm như thế nào? Kèm theo đó là Niềng răng hết bao nhiêu tiền để phù hợp với khả năng chi trả của bạn nữa.

Hình ảnh răng bị mọc lạc
Hình ảnh răng bị mọc lạc

Chính vì thế mà bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để thăm khám cụ thể hoặc bạn có thể gửi hình ảnh về răng của bạn tới chúng tôi hoặc bất cứ một nha khoa uy tín để có thể chuẩn đoán và đưa ra lời khuyên chính xác.

Trong trường hợp như cung hàm đã đầy đủ răng thì bạn không cần niềng răng mọc lạc mà chỉ cần nhổ đi là được. Việc nhổ những chiếc rằng ngoài cung xương hàm cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Nếu cung hàm còn thiếu răng, bị lỗ hổng hay bị thưa thì thường sẽ có 2 hướng chỉ định hỗ trợ điều trị như sau:

  • Răng mọc lạc rõ hình thể mà răng trên cung hàm lại thiếu thì bạn chỉ cần đối chiếu với các răng trên cung hàm xem có còn thiếu răng ở vị trí đó không và nếu như thiếu thì do răng đó bị mọc lệch và tiến hành thực hiện niềng răng mọc lạc để kéo răng về cung răng.
Niềng răng bị mọc lạc khỏi cung hàm
Niềng răng bị mọc lạc khỏi cung hàm
  • Răng mọc lạc không rõ hình thể là răng nào, cho nên sau khi tiến hành niềng răng về vị trí khuyết răng thì cần phải tạo hình lại bằng cách bọc răng sứ để tái tạo lại răng.

Trong trường hợp nếu như bạn không muốn niềng răng thì chỉ cần nhổ răng mọc lạc di và trồng lại răng ở vị trí khuyết là được.

Bệnh nhân cũng cần lưu ý răng những trường hợp niềng răng cho răng mọc lạc thì phải niềng răng trực tiếp khi trên cung răng có khoảng trống sẵn ở đúng vị trí thiếu răng. Trong trương hợp khoảng trống của cung hàm nhỏ hơn so với răng mọc lạc thì phải kéo những răng bên cạnh để đủ chỗ cho răng mọc lạc đi vào.

Với phương pháp niềng răng mọc lạc sẽ giúp cho bạn sở hữu một hàm răng có tỷ lệ hài hòa, giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, hài hòa tiêu chuẩn với các răng trên toàn hàm. Mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, hài hòa và đảm bảo quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ một vấn đề đang thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *