Răng cửa vĩnh viễn 6 năm chưa mọc phải làm thế nào?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ!

Con trai tôi thay răng từ năm lớp 4 nhưng mấy năm qua răng của cháu vẫn chưa mọc lên. Tôi đã dùng đủ cách, các mẹo dân gian và cũng đi khám nhưng răng bé vẫn chưa mọc, năm nay cháu đã học lớp 10 rồi, liệu răng của cháu có mọc lên nữa không ạ. Em có nên trồng răng giả cho cháu không? Cảm ơn bác sỹ. (Thu Hương – Nghệ An)

Trả lời:

Chào Chị Thu Hương, Cảm ơn chị đã tin tưởng và đặt câu hỏi về tình trạng mà chính con trai chị đang gặp phải tới chúng tôi. Về tình trạng con trai chị thay từ năm lớp 4 nhưng mấy năm qua răng của cháu vẫn chưa mọc lên thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Trẻ nhổ răng cửa nhưng nhiều năm vẫn chưa mọc có thể do nhiều nguyên nhân
Trẻ nhổ răng cửa nhưng nhiều năm vẫn chưa mọc có thể do nhiều nguyên nhân

Trong trường hợp con của chi phải được đưa tới các nha khoa uy tín gần để được thăm khám và để các bác sỹ có thể chuẩn đoán được tình hình răng của bé. Có thể răng của bé bị mọc lệch, mọc ngầm bên trong hoặc có thể do bé bị một vật cản nào đó khiến cho răng không thể mọc lên được như một năng răng con nhỏ chẳng hạn.

Bé sẽ được chụp phim và xem xét tình trạng. Nếu thật sự chiếc răng thật không có thì có nghĩa là răng của bé không mọc nữa, và có thể chiếc răng bị rụng đấy là răng vĩnh viễn. Trong trường hợp này các bác sỹ sẽ tiến hành cắm implant để thay thế cho chiếc răng đã mất và sau đó bọc răng sứ để có một chiếc răng đẹp và tự nhiên như răng cửa bên cạnh.

Trường hợp răng đã mất là răng vĩnh viễn sẽ cần cắm implant
Trường hợp răng đã mất là răng vĩnh viễn sẽ cần cắm implant

 

Còn trong trường hợp bé vẫn có răng thật và nó bị vướng phải vật cản thì các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp niềng răng mắc cài để kéo chiếc răng đấy lên. Bởi vì giữ được răng thật vẫn tốt hơn so với việc trồng răng giả, đồng thời sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài nó cũng có tác dụng kéo những chiếc răng không đều về đúng chuẩn với khớp cắn hơn!

Đầu tiên bé sẽ tiến hành phẫu thuật nếu như có nang răng nhỏ bên trong. Sau khi lấy hết răng nhỏ bên trong bác sỹ sẽ giữ một thời gian để chiếc răng thật đó có thể bồi được xương chân răng, khi nào đủ chắc thì các bác sỹ sẽ tiến hành dùng lực kéo của niềng răng và kéo chiếc răng đấy lên trở lại vị trí mà đáng nhẽ nó phải mọc.

Sau khi điều trị, trẻ sẽ có hàm răng đẹp tự nhiên
Sau khi điều trị, trẻ sẽ có hàm răng đẹp tự nhiên

Sau một quá trình kéo thì chắc chắn răng của bé sẽ trở lại bình thường như những chiếc răng khác, quá trình kéo răng thường kéo dài tới 1 năm rưỡi là bạn sẽ có một hàm răng đẹp tự nhiên và đều đặn.

Đối với trường hợp cắm ghép implant thì chi phí sẽ tốn kém hơn và các bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình chuẩn của các nha khoa trên toàn quốc. Đảm bảo mang lại một hàm răng trắng đẹp và tự nhiên như răng thật khiến cho con của bạn vẫn có thể tự tin giao tiếp với bạn bè xung quanh mà không lo ngại bất cứ vấn đề gì.

Mời bạn xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, thiết thực liên quan đến các bệnh lý về răng miệng, biểu hiện cũng như các phòng chống, chữa trị và những xu thế làm đẹp cho răng đang được mọi người quan tâm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *