Niềng răng tạo cằm V-line – Xu hướng làm đẹp mới?

3.5/5 - (2 votes)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Hiện nay, khuôn mặt V-line đã trở thành xu hướng thời thượng tất yếu vì nó sở hữu quá nhiều ưu điểm và là niềm mơ ước của giới trẻ. Nhiều ngôi sao điện ảnh thường có sự thay đổi diện mạo ngoạn mục với khuôn mặt V-line đúng chuẩn. Một trong số lý do được đưa ra là nhờ phương pháp niềng răng khiến mặt thon gọn hơn.

Vậy thực hư của vấn đề này là thế nào? Có hay không việc niềng răng tạo cằm V-line? Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cho những ai quan tâm đến vấn đề này.

1. Thực hư việc niềng răng tạo cằm V-line?

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa giúp điều chỉnh răng di chuyển đúng hướng, nó tác động lên cả răng và khuôn hàm nên việc niềng răng khiến khuôn mặt thon gọn hơn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mức độ tác động của niềng răng đến việc biến đổi khuôn mặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, là tình trạng khuôn miệng và hàm răng trước đó.

Sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng được thể hiện rõ là ở những người bị hô – móm và những người có răng khểnh. Còn trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng là khá ít. Chính vì thế, nếu chỉ niềng răng thông thường thì không thể chắc chắn được việc khuôn mặt có thon gọn, có tạo được cằm V-line hay không?

Tạo cằm V-Line
Tạo cằm V-Line

Để đáp ứng nhu cao của người bệnh khi vừa muốn khắc phục tình trạng răng mà cũng muốn sở hữu khuôn mặt thon gọn hơn, phương pháp niềng răng tạo cằm V-line đã ra đời. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại hiện nay, kết hợp giữa kỹ thuật nha khoa và kỹ thuật thẩm mỹ.

Niềng răng tạo cằm V-line sẽ điều chỉnh khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng một cách dần dần để xương hàm kịp thích nghi. Răng chuyển dịch tới đâu, xương hàm ổn định tới đó theo một lộ trình được tính toán kỹ lưỡng. Khi quá trình niềng răng kết thúc, xương hàm được điều chỉnh theo đúng tỉ lệ chuẩn Vline, nhờ đó khuôn mặt cũng trở nên thon gọn, cân đối hơn rất nhiều.

 

2. Niềng răng tạo cằm V-line phù hợp với những ai?

Niềng răng tạo cằm V-line là kĩ thuật sắp xếp lại vị trí của răng thông qua hệ thống mắc cài. Trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ kết hợp chỉnh nha với kĩ thuật chỉnh hình thẩm mỹ, điều chỉnh răng và xương hàm theo đúng chuẩn tỉ lệ tạo hình khuôn mặt, chuẩn cằm V-line mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Niềng răng tạo cằm V-line phù hợp với những trường hợp sau:

  • Một số trường hợp có thể niềng răng
  • Răng mọc không đều, khấp khểnh.
  • Răng bị hô, vẩu, móm.
  • Tình trạng răng thưa.
  • Răng bị sai lệch khớp cắn.

 

3. Niềng răng tạo cằm V-line có khác biệt gì?

  • Pháp chỉnh nha 2 in 1: Khuôn mặt được tạo hình chủ yếu bởi xương hàm và khớp cắn của răng, khớp cắn bị sai lệch sẽ khiến khuôn mặt thiếu cân đối và không đẹp. Niềng răng tạo cằm V-line đạt hiệu quả điều chỉnh, sắp xếp răng như các phương pháp niềng răng khác. Đặc biệt, cùng với các kỹ thuật thẩm mỹ chuyên sâu được áp dụng, bệnh nhân sẽ có những thay đổi về diện mạo khuôn mặt cũng như các bộ phận mũi, cằm.
  • Phương pháp tạo cằm V-line an toàn, tự nhiên: khác với phương pháp tạo cằm V-line phẫu thuật hoặc thêm hoá chất, tạo cằm V-line thông qua chỉnh nha giúp điều chỉnh hàm tự nhiên và ổn định bền vững.

Tuy nhiên, nhược điểm của niềng răng tạo cằm V-line này là thời gian niềng răng khá kéo dài. Nhưng với sự an toàn nhờ không cần động dao kéo nên đây vẫn lựa chọn chỉnh nha kết hợp làm đẹp được nhiều người ưa thích.

Trên đây là những thông tin về xu hướng niềng răng tạo cằm V-line đang được nhiều người quan tâm. Nếu có thắc mắc về giá niềng răng V-line hay bất cứ câu hỏi nào khác, các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được chúng tôi sớm giải đáp cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *