Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có tốt không?

Rate this post

Cập nhật lần cuối: 13/01/2023

Có rất nhiều bạn vẫn thắc mắc về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc, mặc dù đã nghe nói về nó ở đâu đó nhưng chưa thực sự hiểu. Loại niềng này thì có khác gì so với các kiểu niềng mắc cài khác không? Ngoài khả năng nâng cao tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài sứ tự buộc còn ưu điểm gì nổi bật đáng để chi trả cho một khoản thu lớn hay không?

Nào, hãy cùng đi xem rằng liệu niềng răng mắc cài sứ tự buộc có làm bạn thỏa mãn so với những gì đã và đang mong đợi hay không? 

Có thể bạn quan tâm: Niềng răng và các vấn đề liên quan tới niềng răng

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Các loại niềng răng mắc cài tự buộc(tự đóng)

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với niềng răng mắc cài kim loại bởi đây là cách chỉnh nha truyền thống và vẫn hiệu quả cho đến ngày này. Tuy nhiên phương pháp này lại bị coi là hơi lỗi thời khi nó khiến người đeo trông kém xinh, mất tự tin vì màu đen xỉn. Chính vì vậy mà niềng răng mắc cài sứ tự buộc đã ra đời.

Niềng răng mắc cài tự sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc chính là sử dụng các mắc cài bằng vật liệu sứ, kết hợp cùng hệ thống chốt tự động. Nhờ hệ thống chốt này mà bạn không cần sử dụng đến các dây chun, hạn chế được tình trạng bung chun, tuột chun hay gặp ở cách niềng truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Các chốt này được làm bằng vật liệu sứ trong suốt, có các rãnh tự động trượt trên dây cung, điều chỉnh răng theo hướng định sẵn. Nó giảm thời gian đến phòng khám cho bệnh nhâ, tránh nhiều cơn đau và rút ngắn thời gian đeo niềng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

Những trường hợp nào nên dùng 

Đây là một phương pháp tuy không mới nhưng còn khá lạ tại Việt Nam, nó có khả năng áp dụng được trong nhiều trường hợp. Sử dụng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Cụ thể, niềng răng mắc cài sứ tự buộc giải quyết được những vấn đề sau:

 • Răng mọc lệch lạc, không thẳng hàng
 • Răng thưa
 • Răng móm
 • Răng hô

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có hiệu quả không?

Là sự cải tiến của phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển, niềng răng mắc cài sứ tự buộc khắc phục được nhiều nhược điểm cũ. Mặc dù vậy nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần phải biết để xem liệu những vấn đề đó có ảnh hưởng đến quyết định của mình không.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có mắc cài bằng sứ trong suốt nên mang lại tính thẩm mỹ cao khi niềng
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có mắc cài bằng sứ trong suốt nên mang lại tính thẩm mỹ cao khi niềng

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có hai điểm sáng nổi bật chính là vật liệu làm mắc cài bằng sứ trong suốt và các chốt trượt tự động trên dây cung. Điều này giúp nó có những ưu điểm như sau:

 • Lực tác động lên răng mạnh, ổn định: Các chốt tự động có lực siết mạnh và ổn định giúp răng di chuyển nhanh chóng đến các vị trí mong muốn.
 • Tự tin khi đeo niềng răng: Vật liệu sứ nâng tính thẩm mỹ cho mắc cài, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn ngay cả khi đeo niềng răng.
 • Hạn chế tình trạng tuột dây cung nhờ các chốt tự động, tránh mất thời gian đi đến phòng khám để điều chỉnh lại.
 • Ít gây ra những cơn đau do không cần phải siết dây cung như các phương pháp truyền thống
 • Rút ngắn thời gian đeo niềng được 3 – 4 tháng so vớ niềng răng mắc cài.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

So với phương pháp niềng răng mắc cài thf niềng răng sứ tự buộc nổi bật hơn hẳn về tính thẩm mỹ cũng như hạn chế được một số vấn đề. Tuy nhiên, nó cũng còn những nhược điểm như sau:

 • Măc cài sứ khá to nên dễ gây cộm răng, khiến người đeo cảm thấy khó chịu với những ngày đầu chưa quen.
 • Giá thành khá cao
 • Chốt làm bằng sứ dễ vỡ hơn mắc cài kim loại, nếu có va đập hay ăn đồ quá cứng có thể bị sứt, vỡ.

So sánh niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng mắc cài sứ thường 

Vật liệu sứ đang rất được ưa chuộng trong nha khoa không chỉ bởi độ lành tính, ít gay dị ứng cho khoang miệng mà còn nhờ tính thẩm mỹ mang lại rất cao. Cùng là một chất liệu đó nhưng khi được áp dụng vào hai phương pháp khác nhau sẽ đem lại hiệu quả riêng cho từng loại.

Với niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng mắc cài sứ thường cũng vậy. Nếu để đánh giá và so sánh thì theo từng tiêu chí mà mỗi loại lại mạnh yếu không giống nháu.

 • Xét về tính thẩm mỹ: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng chốt tự động, không cần đến dây chun nên hệ thống mắc cài sẽ gọn hơn, mang lại tính thẩm mỹ tốt hơn.
 • Xét về độ bền: Để đánh giá độ bền của hai phương pháp này thì không có sự chênh lệch lớn, có chăng niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ hạn chế được tình trạng bung dây cung.
 • Xét về thời gian niềng răng: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giúp bạn ít phải đến phòng khám và rút ngắn được một số thời gian đeo niềng.
 • Xét về giá cả: Niềng răng mắc cài sứ thường có giá thành rẻ hơn.

Giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Từ những đánh giá và nhận xét trên có thể thấy rằng niềng răng mắc cài sứ tự buộc có nhiều điểm mạnh hơn so với niềng răng mắc cài sứ thường. Đồng nghĩa với đó là giá cả chi trả cho phương pháp này cũng phải cao hơn, xứng đáng với những gì nó mang lại.

Giá niềng răng mắc cài sứ tùy thuộc vào mỗi nha khoa. Tại nha khoa của chúng tôi, niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng vật liệu sứ 3M của Mỹ có giá từ 28 – 33 triệu đồng/ 2 hàm.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nào đang mong muốn tìm phương pháp chỉnh nha vừa hiệu quả cao mà vẫn có tính thẩm mỹ.

Hãy tìm đến các nha khoa chất lượng, đảm bảo uy tín để được tư vấn kỹ hơn. Mọi thắc mắc về niềng răng mắc cài sứ tự buộc, xin để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *