Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Có nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc?

4.7/5 - (4 votes)

Cập nhật lần cuối: 13/01/2023

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha cực tốt mà có lẽ ai có hàm răng không đều, hô, móm đều muốn thực hiện. Thế nhưng điều khiến bạn lăn tăn bởi chưa tìm được phương pháp nào phù hợp. Loại mắc cài kim loại truyền thống thì nghe nói là khá đau, còn hay gặp tình trạng bung tuột dây chun, niềng răng trong suốt lại quá đắt, vượt khả năng chi trả của bạn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ là một gợi ý hay cho bạn đấy. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng chắc hẳn có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về loại niềng răng này, không biết cơ chế tác động của nó là gì, ưu điểm, nhược điểm ra sao? Hãy tìm hiểu chi tiết về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Bạn có thể tham khảo: Các phương pháp niềng răng mắc cài hiện nay

Những điều cần biết về niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Thay vì lựa chọn giải pháp niềng răng mắc cài truyền thống đã quá quen thuộc thì hiện nay xu hướng mới chính là dạng tự buộc. Không phải ngẫu nhiên mà nó gây được sự chú ý lơn như vậy đâu nhé. Mấu chốt nằm chính ở những cải tiến vượt bậc để khắc phục những nhược điểm của phương pháp niềng răng cũ. Và đó là gì?

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Vẫn sử dụng vật liệu kim loại, tuy nhiên thay vì sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung gắn với nhau bằng dây chun thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc lại có các chốt đóng.

Những chốt đóng này có thiết kế đặc biệt với những đường rãnh để dễ dàng di chuyển trên dây cung, và nó sẽ tự động di chuyển trên dây cung theo hướng phù hợp với một lực siết rất mạnh, đem lại hiệu quả tuyệt vời cho việc niềng răng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Các phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc(tự đóng)

Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Nếu như niềng răng mắc cài truyền thống bạn sẽ cần đến phòng khám thường xuyên để điều chỉnh lực siết. Còn đối với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc bạn sẽ được bỏ qua bước này, tiết kiệm được nhiều thời gian phải đến phòng khám. Bởi lẽ, hệ thống các chốt sẽ tự động di chuyển trên dây cung theo hướng phù hợp với một lực siết rất mạnh.

Từ đó, các răng di chuyển liên tục, một cách chậm rãi từ từ, đem lại hiệu quả nhanh chóng mà không hề gây đau nhức quá mức. 

 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả không?

Từ khi được cập nhật về nước, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đã nhanh chóng trở thành cơn sốt, gây được chú ý lớn từ cộng đồng những người niềng răng. Nó dường như là một bước cải tiến mới so với niềng răng mắc cài truyền thống, lại có giá cả hợp lý nên nhiều người đã tin tưởng. 

Tuy nhiên, phải có thực tế đeo niềng, trải nghiệm qua thì mới thấy được những khuyết điểm mà niềng răng mắc cài kim loại tự buộc còn tồn tại. Từ chia sẻ của các khách hàng sau khi sử dụng, dưới đây là những ưu, nhược điểm của giải pháp này.

Với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì bạn sẽ ít phải đến nha khoa hơn
Với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì bạn sẽ ít phải đến nha khoa hơn

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

  • Gây ít lực ma sát: Nhờ vào cấu tạo đơn giản, giảm đi bộ phận dây chun giúp giảm ma sát đến với niêm mạc miệng.
  • Lực siết mạnh: Không chỉ tự động điều chỉnh mà lực siết của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đã giúp tăng hiệu quả niềng răng lên nhiều lần, rút ngắn thời gian đeo niềng đáng kể.
  • Tiết kiệm thời gian đến phòng khám: Không còn tình trạng bị bung tuột dây chun, hệ thống chốt tự động di chuyển nhờ các rãnh nên bạn không cần đến phòng khám để điều chỉnh lực siết cũng như thay chun.
  • Phù hợp với nhiều đối tượng, trường hợp

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

  • Các chốt tự động khá dày nên sẽ gây cộm, khó chịu khi đeo lúc mới đầu chưa quen
  • Chi phí thực hiện cao hơn với mắc cài truyền thống

So sánh niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại thông thường

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài kim loại thường có điểm giống nhau ở việc sử dụng vật liệu. Vẫn là phần dây cung và cà các chốt làm từ kim loại, chúng đều có màu xám, đen nên tính thẩm mỹ được đánh giá nganh nhau. 

Thế nhưng, đánh giá trên phương diện tác động đến răng thì niềng răng tự buộc tỏ ra có nhiều ưu thế vượt trội hơn. Nhờ có lực siết mạnh, lại có chốt tự động di chuyển răng liên tục nên hiệu quả sẽ cao hơn. Không những thế, bạn còn tránh được nguy cơ xước niêm mạc miệng, đồng thời không cần đến khám nha khoa thường xuyên để siết lại dây cung và mắc cài.

Sự chênh lệch của hai phương pháp này thực tế cũng không có quá nhiều cách biệt. Chúng đều an toàn, mang lại hiệu quả tốt, nhưng nếu đánh giá chi tiết mọi mặt thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc vẫn có phản hồi tích cực hơn.

 

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu?

Hiện nay niềng răng mắc cài kim loại tự buộc đã được rất nhiều người áp dụng. Hiệu quả nó mang lại đã được chứng thực, giúp nhiều người lấy lại được sự tự tin trong nụ cười của mình. 

Mỗi nha khoa có mức giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc khác nhau. Hiện tại giá của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc 3M Mỹ tại nha khoa của chúng tôi là 18 – 24 triệu đồng/ 2 hàm trọn gói.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hàm răng trông có tính thẩm mỹ hơn khi đeo niềng hãy tham khảo các phương pháp niềng răng khác như: niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mắc cài sứ,…

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là lựa chọn mới trong chỉnh nha, giúp khắc phục được nhiều nhược điểm của phương pháp cũ. Nỗi ám ảnh về những cơn đau hay phải dành nhiều thời gian đến thăm khám sẽ được loại bỏ nếu bạn lựa chọn nó. Hy vọng bài viết hôm nay đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *