Những lưu ý đặc biệt khi muốn làm răng khểnh giả

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sỹ, em đang muốn tiến hành làm một chiếc răng khểnh để nụ cười của em thêm duyên dáng hơn. Nhưng hiện tại thì em chưa biết làm răng khểnh cần lưu ý những điều gì? Xin bác sỹ hãy tư vấn giúp em để em có thể tự tin hơn khi tiến hành làm răng khênh giả cho hàm răng của mình. Cảm ơn bác sỹ ( Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho chúng tôi. Về trường hợp của bạn khi tiến hành làm răng khểnh giả cần phải có những lưu ý gì thì chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay, các nha khoa uy tín ở Hà Nội cũng rất nhiều và đi kèm với nhiều dịch vụ khác nhau cho bệnh nhân đồng thời các mức chi phí và chất lượng sau khi tiến hành làm cũng khác nhau.

Cho nên nếu bạn co ý định làm răng khểnh thì hãy tham khảo thật kỹ lưỡng các nha khoa và từ đó đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả hiện tại của mình.

Làm răng khểnh là xu hướng được nhiều người yêu thích
Làm răng khểnh là xu hướng được nhiều người yêu thích

Quá trình thực hiện làm răng khểnh cũng như quá trình cấy ghép răng implant giá bao nhiêu, chất lượng dịch vụ như thế nào và hiệu quả mang lại ra sao đều phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật cũng như tay nghề của bác sỹ.

Khi tiến hành trồng răng giả thì bạn phải bắt buộc mài 2 chiếc răng 2 bên nhỏ đi để tạo một khoảng trống để gắn răng giả, chính vì thế nó ảnh hưởng rất lớn tới phần men răng, bề mặt răng không còn nguyên vẹn cho nên dẫn tới tình trạng bị ê buốt răng, chiếc răng thật không còn lớp bảo vệ nên rất dễ bị sâu răng, bạn cần phải chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ răng tốt hơn.

 

Thức ăn khi bạn nhai và nuốt từ ngày này qua ngày khác sẽ bị ứ động lại tại các điểm tiếp nối giữa răng khểnh giả và răng thật, nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dễ dàng dẫn tới việc viêm cổ chân răng, thành nơi chứa nhiều loại thức ăn thừa gây viêm nhiễm, hơi thở hôi.

Cần lưu ý khi trồng răng khểnh để đảm bảo an toàn, hiệu quả
Cần lưu ý khi trồng răng khểnh để đảm bảo an toàn, hiệu quả

 

Mời bạn xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục Kiến thức nha khoa

Mặt khác khi bạn đang gắn thêm 1 chiếc răng khểnh sức nhai của cả hàm răng sẽ giảm đi rất nhiều so với chiếc răng thật trước đó của bạn, nếu chiếc răng này không được ép kỹ vào lợi còn có nguy cơ bị viêm lợi và dây chằng nữa, cho nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, nếu muốn đẹp thì phải chịu khó chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Thêm đó, khi bạn muốn tẩy trắng răng bằng máng tẩy để sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên sẽ có những nguy hại tiềm ẩn với việc trồng răng khểnh cho nên bạn cần thực hiện ở 1 cơ sở uy tín – nơi có đầy đủ các yếu tố hỗ trợ cần thiết.

Lựa chọn nha khoa có đội ngũ trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực trồng răng khểnh để quá trình thực hiện đúng chuẩn hơn.

Với những lưu ý trên đây hy vọng bạn sẽ có một kiến thức vững chắc hơn trước khi quyết định tiến hành làm răng khểnh cho hàm răng của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *