Nhổ răng cấm có gây nguy hiểm không?

4/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ. Em có 2 răng cấm ở bên hàm dưới, răng bị sâu nặng, đã bung vỡ nên rất đau đớn, mặc dù em có uống thuốc giảm đau nhưng tình hình vẫn không mấy cải thiện. Giờ em muốn nhổ bỏ chúng thì liệu có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới việc ăn uống sau này không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Mai – Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mai,

Đầu tiên xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi, điều này cho thấy bạn đã tin tưởng vào các dịch vụ cũng như trình độ đội ngũ nha sĩ của chúng tôi. Với vấn đề nhổ răng cấm có gây nguy hiểm không, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Răng cấm là răng có chức năng ăn nhai vô cùng quan trọng nên nếu muốn nhổ bỏ phải có những can thiệp thật chính xác, tuyệt đối không được tùy tiện nhổ bỏ nếu như răng cấm vẫn có thể duy trì được. Khi mất răng này thì chắc chắn là sức nhai sẽ bị suy giảm nhanh chóng, không những vậy còn dẫn tới tình trạng xô lệch các răng bên cạnh.

 

Nhổ bỏ răng cấm bị sâu có nguy hiểm không?
Nhổ bỏ răng cấm bị sâu có nguy hiểm không?

Tại các nha khoa uy tín, các chỉ định có liên quan tới răng miệng như bọc răng sứ, lấy cao răng, nhổ răng đều được cân nhắc thận trọng dựa trên tình hình thực tế của từng bệnh nhân. Chỉ khi nào răng không thể duy trì được nữa thì các bác sĩ mới khuyên bạn nên nhổ bỏ, còn trong những trường hợp còn lại bạn sẽ được tìm cách can thiệp nhằm giảm thiểu tình trạng đau đớn mà vẫn có thể duy trì được răng.

Quá trình nhổ răng cũng được làm một cách thận trọng, được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, có sự hỗ trợ của các thiết bị tân tiến, hiện đại . Ngoài ra thì bệnh nhân còn được tiêm thuốc tê để có một trạng thái thoải mái trong khi nhổ răng.

Với trường hợp cụ thể mà bạn mô tả thì răng bạn vẫn bị đau nhức cho dù đã uống thuốc giảm đau thì ngoài biện pháp nhổ răng không còn cách nào để có thể cắt đứt cơn đau hoàn toàn được. Thuốc giảm đau chỉ mang tính chất hỗ trợ, có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn nên chỉ được coi là giải pháp tạm thời mà thôi. Chính vì vậy bạn vẫn cần đến các nha khoa uy tín để được các nha sĩ thăm khám kỹ càng để chắc chắn 2 răng cấm này không còn duy trì được nữa, cần phải nhổ bỏ để được phục hình lại tốt hơn.

Nhổ răng cấm hoàn toàn không nguy hiểm với công nghệ hiện nay
Nhổ răng cấm hoàn toàn không nguy hiểm với công nghệ hiện nay

Một lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn nhổ cả hai chiếc răng trong cùng một thời điểm thì phải có sức khỏe tốt cùng một tâm lý thoải mái để quá trình nhổ răng được thành công tốt đẹp. Vấn đề tâm lý tác động khá nhiều, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng đâu vì trước khi nhổ răng thì bạn sẽ được gây tê nên không hề cảm thấy đau đớn chút nào đâu. Không những vậy mà quá trình nhổ răng cũng diễn ra khá nhanh chóng.

Trên đây là những lời tư vấn của chúng tôi về trường hợp muốn nhổ bỏ răng cấm. Nếu như bạn có câu hỏi khác có liên quan tới vấn đề răng miệng khác như niềng răng, trồng răng sứ,… thì hãy liên hệ trực tiếp với các nha khoa uy tín để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn nhé. Với những lời khuyên tận tình thì chắc chắn bạn sẽ có quyết định cuối cùng của mình để được sở hữu một hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm tho hơn đấy.

Mời bạn xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Các kiến thức về niềng răng, nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan nào thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được chúng tôi giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *