Mòn cổ chân răng chữa cách gì hiệu quả nhất

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sỹ, răng em bị mòn cổ chân răng, cho nên trong quá trình ăn uống đặc biệt là ăn phải đồ cứng và dai đều bị buốt cả hàm răng, đau nhói lên tận óc. Bác sĩ tư vấn cho em nên chữa trị như thế nào để không bị buốt trong khi ăn uống nữa ạ. Em cảm ơn bác sĩ ( Hồng Ngọc – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Bạn Hồng Ngọc, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi mà bạn đang thắc mắc cho chúng tôi. Về vấn đề mòn cổ chân răng chữa cách gì hiệu quả chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mòn cổ chân răng là gì? Hiện tượng mất men răng ở vị trí cổ răng gọi là mòn cổ chân răng. Lúc này tỷ lệ men răng bị mất khá ít trong khi toàn thân răng vẫn thấy bình thường, nhiều người còn chẳng biết răng mình bị nguyên nhân gì. Khi đó,  chữa trị mòn cổ chân răng nhanh là bạn nên giữ nguyên phần mô răng còn lại và bổ sung thêm phần mô răng đã bị mòn mất.

Mòn cổ chân răng là hiện tượng mất men răng ở vị trí cổ răng
Mòn cổ chân răng là hiện tượng mất men răng ở vị trí cổ răng

Mòn cổ chân răng có thể khắc phục bằng phương pháp trám răng. Trám mòn cổ chân răng là hình thức trám răng cho phần cổ chân răng đã bị mài mòn hoặc bị mất hẳn bằng cách dùng vật liệu composite để trám. Đây là loại vật liệu tồn tại ở dạng dẻo dễ thao tác giúp cho việc tạo hình trên phần cổ răng bền chặt hơn, tái tạo lại được phần mô răng bị khuyết thiếu, mòn men, giúp cho hàm răng không còn bị ê buốt. So với việc bọc răng sứ thì phương pháp hàn trám răng này khá tiết kiệm hơn rất nhiều.

Composite là một loại có màu trắng gần giống với màu răng thật của bạn cho nên khi trám trên cổ răng sẽ không hề tạo ra sự khác biệt đối với răng thật mà bạn đang sở hữu, vì thế không dễ bị phát hiện là răng được hàn trám.

Biện pháp trám cho những chân răng bị mòn cổ này có thể hoàn tất chỉ trong một lần tận tâm khi đến với nha khoa uy tín, vì thao tác nhanh, không xâm lấn răng nên không gây đau nhức cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Dẫu trám răng không phải là kỹ thuật phức tạp hiện nay như các phương pháp cấy ghép Implant, niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài… nhưng để tạo ra được kết quả hàn trám bền chắc và thẩm mỹ cao cho bệnh nhận lại không phải là điều đơn giản.

Chữa mòn cổ chân răng bằng phương pháp trám răng
Chữa mòn cổ chân răng bằng phương pháp trám răng

Trám mòn cổ chân răng bằng công nghệ công nghệ Laser Tech, miếng trám sẽ đạt được độ thẩm mỹ cao như răng thật cho bệnh nhân và mang lại độ bền cao , giúp hỗ trợ ăn nhai đảm bảo, bạn có thể thực hiện việc ăn uống một cách bình thường.

Miếng trám bám chắc nhờ các chân bám khít, không có khoảng cách và khoang rỗng với mặt răng sinh lý. Nhờ thế mà sau khi trám răng thì răng của bạn hoàn toàn không gặp phải tình trạng ê buốt. Chính vì thế nếu bạn mòn cổ chân răng chính thì phương pháp để khắc phụ nó một cách tối ưu chính là trám răng.

Mời bạn tìm hiểu thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục Tư vấn chung về nha khoa trên website của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *