Loại trụ Implant nào mau tích hợp xương?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Cấy ghép răng implant là phương pháp nha khoa giúp phục hình răng đã mất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thành công của phương pháp này lại phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng xương hàm và mật độ khoáng của xương của người bệnh. Điều này đòi hỏi trụ implant phải có khả năng tích hợp với tế bào xương tốt.

Vậy loại trụ implant nào mau tích hợp xương? Bài viết sau đây sẽ giải đáp vấn đề này.

1. Cấy ghép răng implant và quá trình tích hợp xương của trụ implant

Cấy ghép răng implant hay còn gọi là trồng răng implant, là kỹ thuật sử dụng trụ implant đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng thật đã mất.

Sau khi cắm xong trụ implant, bác sĩ sẽ gắn với trụ này một abutment, đóng vai trò như một cùi răng và có tác dụng nâng đỡ mão răng. Mão hay cầu răng sẽ được gắn cố định vào implant bằng xi măng gắn cố định hoặc bằng ốc vít.

Để xác định được thời gian phục hồi sau cấy ghép là nhanh hay chậm, ta cần lựa chọn được loại trụ implant thích hợp để quá trình tích hợp xương được diễn ra mau chóng. Tích hợp xương trong cấy ghép implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ ngoài bề mặt của trụ implant tương tác với mô xương hàm và tạo liên kết vững chắc.

 

2. Các loại trụ implant hiện nay

Thông thường, trụ răng implant sẽ được chế tạo với phần thân đặc từ titanium hoặc hợp kim titanium có độ tương thích sinh học cao, ứng dụng phổ biến trong cấy ghép y khoa nói chung và hoàn toàn an toàn khi đưa vào cơ thể.

Bao quanh trụ răng là một lớp màng sinh học có khả năng thúc đẩy mô xương hàm có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo bám dính vào bề mặt trụ implant, hoàn toàn hòa hợp thành một kết cấu bền vững.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa trên khắp thế giới, các loại impant có thể được phân biệt và chia theo Quốc gia sản xuất và chế tạo. Mỗi loại lại có những ưu và nhước điểm riêng phù hợp với cơ địa mỗi người.

Hiện nay có nhiều loại trụ implant khác nhau trên thị trường
Hiện nay có nhiều loại trụ implant khác nhau trên thị trường

Loại trụ Implant Hàn Quốc

Khi người bệnh muốn thực hiện phục hình răng giả bằng cấy ghép răng implant thì loại trụ Implant Hàn Quốc là một trong những loại được sử dụng phổ biến hiện nay với giá thành tương đối rẻ và hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Abutment và Implant với cấu trúc mười vòng xoắn giúp tăng tính ổn định và làm tăng tính thẩm mỹ của răng, nướu do phục hình sâu dưới 3mm, độ bám dính vào xương tốt hơn, khả năng tồn tại cao hơn.

Loại trụ Implant Pháp

Đây là loại Implant được xuất xứ tại Pháp có phần thiết kế khá đặc biệt với phần đế bằng phẳng làm cho trụ implant luôn chắc chắn và bền vững sau khi tích hợp với xương hàm.

Loại implant này có phần ren xoắn tiến triển sẽ tạo sự tích hợp vững chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn. Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kĩ thuật cấy ghép khó và khá phức tạp, phải do những chuyên gia nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Implant Pháp cũng có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kĩ thuật và được chăm sóc tốt.

Loại trụ Implant Mỹ

Là một trong những loại implant có chất lượng cao hiện nay. Implant mỹ có hình dạng hài hòa với giải phẫu xương, bề mặt tiếp xúc tốt, chỉ định tốt trong các trường hợp xương mỏng. Giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả khả quan.

Loại trụ Implant Thụy Sĩ

Thụy sĩ là một đất nước nổi tiếng về chế tạo các dụng cụ, công cụ hỗ trợ cho ngành nha khoa nên răng implant thụy sĩ hoàn toàn được đảm bảo đúng chất lượng trong tất cả các loại implant hiện nay.

3. Loại trụ Implant nào mau tích hợp xương

Từ những ưu điểm của các loại trụ Implant trên thì Implant Thụy Sĩ có cấu tạo rất đặc biệt nhờ vậy mà quá trình tích hợp xương được diễn ra nhanh chóng hơn.

Thông thường đối với những loại implant khác phải mất 1 thời gian từ 1 – 6 tháng mới có thể tích hợp xương thành công thì implant thụy sĩ chỉ cần 2-4 tuần là có thể giúp bạn hoàn thành quá trình trồng răng implant.

Mỗi loại trụ implant có thời gian tích hợp xương khác nhau
Mỗi loại trụ implant có thời gian tích hợp xương khác nhau

Bên cạnh loại trụ Implant thì tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ hiện đại cũng sẽ giúp quá trình cấy ghép implant mau phục hồi và không xảy ra biến chứng. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định cấy ghép răng implant.

Trên đây là bài viết Loại trụ implant nào mau tích hợp xương, nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề này, hãy để lại câu hỏi dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *