Phương pháp nào lấy cao răng hiệu quả mà không làm thương tổn răng?

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Chào bác sĩ. Em có khá nhiều cao răng nên muốn làm sạch nhưng lại sợ bị mòn men răng, kích ứng răng, nhiễm trùng chảy máu chân răng. Vậy em phải làm thế nào để có thể vừa làm sạch răng vừa tránh được những trường hợp trên. Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em xin chân thành cảm ơn ạ! (Thanh Hà – Bắc Ninh)

Trả lời
Xin chào bạn Thanh Hà, Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của mình về việc lấy cao răng. Đối với câu hỏi của bạn là có Phương pháp nào lấy cao răng hiệu quả mà không làm thương tổn răng?chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Về bản chất của kỹ thuật lấy cao răng thì sẽ không mang tới những hậu quả như trong câu hỏi của bạn. Đây chỉ đơn giản là kỹ thuật giúp xóa bỏ những mảng bám cứng ở trên bề mặt của răng mà không hề can thiệp vào răng hay các mô nướu.
Răng trắng đẹp hơn sau khi được lấy cao
Răng trắng đẹp hơn sau khi được lấy cao

 

Tuy nhiên trong một số trường hợp tiến hành cạo vôi răng thì vẫn có thể dẫn tới những tình huống này. Nguyên nhân chủ yếu là do không thực hiện đúng kỹ thuật, không áp dụng chế độ đảm bảo an toàn hay vô trùng trong quá trình lấy cao răng không tốt.

Nếu như trước đây thì việc lấy cao răng sử dụng các dụng cụ bằng tay có thể gây thương tổn khá cao, thậm chí là đau buốt, chảy máu. Nếu không điều chỉnh tốt lực bẩy của tay thì sẽ làm cho nướu bị tổn thương, tác động sâu vào trong men răng khiến cho người lấy cao răng bị ê buốt trong thời gian khá dài khi đã kết thúc điều trị.

Nếu các dụng cụ được sử dụng lấy cao răng không được khử trùng, làm sạch cẩn thận thì cũng khiến cho người lấy cao răng bị nhiễm trùng. Thực hiện lấy cao răng tại các nha khoa uy tín, bạn sẽ không còn phải lo lắng tới những vấn đề này nữa vì quá trình này diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lại di chứng sau này.

Để làm sạch các mảng bám cứng đầu ở trên răng thì các nha khoa uy tín sẽ nhập khẩu loại máy siêu âm lấy cao răng hiện đại hiện nay, áp dụng công nghệ tiên tiến Canvitrol BP 8.0 từ Pháp.

Công nghệ này giúp lấy đi cao răng ở trên và sâu bên dưới nướu. Cao răng sẽ được lấy ra một cách dễ dàng dựa trên sự tác động của lực điện từ. Khi đó các liên kết cứng của cao răng sẽ bị phá vỡ và cao răng sẽ tự động tách khỏi bề mặt răng.

Kết quả lấy cao răng bằng công nghệ Canvitrol BP 8.0
Kết quả lấy cao răng bằng công nghệ Canvitrol BP 8.0

Không những vậy mà sóng điện từ còn giúp cho mô răng được săn chắc và sáng bóng hơn trước khi thực hiện lấy cao răng. Các mảng bám sẽ được loại bỏ sạch hoàn toàn mà không hề gây đau đớn, chảy máu, men răng cũng không bị ảnh hưởng.

Với các vấn đề liên quan tới răng miệng như tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay lấy cao răng đều phải đảm bảo các dụng cụ sử dụng vô trùng, diệt khuẩn. Thậm chí là ghế nằm cũng cần vệ sinh thường xuyên, khăn giấy, khẩu trang, cốc súc miệng cũng chỉ nên dùng tận tâm 1 lần.

Trong toàn bộ các bước thì các nha sĩ đều rất thận trọng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lấy cao răng ở các nha khoa uy tín. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận được những lời tư vấn nhiệt tình trước khi quyết định có lấy cao răng không.

Dưới đây là bảng giá lấy cao răng:

Dịch vụ lấy cao răng Chi phí(VNĐ)
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 1 100.000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 2 200.000
Cạo vôi răng & đánh bóng – Mức độ 3 250.000

Lưu ý: Bảng giá lấy cao răng trên bao gồm chi phí khám và lấy cao răng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc lấy cao răng, hãy để lại bình luận dưới bài viết này! Chúng tôi sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *