Giải đáp toàn bộ thắc mắc về niềng răng cửa

5/5 - (1 vote)

Cập nhật lần cuối: 14/01/2023

Răng cửa là nguyên nhân khiến nụ cười của bạn không được đẹp, khuôn mặt kém xinh?

Bạn muốn niềng răng cửa nhưng không biết quy trình thực hiện như thế nào, chi phí thực hiện ra sao; có niềng 2 răng cửa/ 4 răng cửa hay không thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Những câu hỏi của khách hàng về niềng răng cửa

Ai nên niềng răng cửa?

Nếu răng cửa bị hô vẩu, mọc sai biệt, đồng thời các răng còn lại trên cung hàm không đều đẹp bạn nên niềng răng thẩm mỹ để khắc phục hiện tượng trên, di chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Có niềng răng cửa theo chiếc được không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng rằng: Niềng 2 răng cửa thưa, niềng 2 răng cửa hô, niềng 6 răng cửa có được không?

Câu trả lời là KHÔNG, niềng răng là một kĩ thuật chỉnh nha hiện đại khắc phục hiệu quả hiệu quả tình trạng răng mọc sai lệch, giúp hàm răng đều đẹp hơn trên cung hàm. Tuy nhiên, về nguyên tắc không thể niềng răng 2 chiếc, 4 chiếc hay 6 chiếc răng được.

Không thể niềng được 2 răng cửa hay 4 răng cửa
Không thể niềng được 2 răng cửa hay 4 răng cửa

Chỉ có thể niềng răng một hàm khi bạn đã có một hàm chuẩn, hàm còn lại sẽ được điều chỉnh theo hàm chuẩn đó. Niềng răng một hàm rất khó, đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn trực tiếp lên phác đồ điều trị và thực hiện.

Thông thường nên niềng răng 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để biết được cần niềng răng 1 hàm hay cả hai hàm bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để được hướng dẫn chụp phim và thăm khám miễn phí nhé.

Nếu hàm răng của bạn chỉ có 2 răng cửa hoặc 4 răng cửa bị thưa hoặc bị hô nhẹ có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám miễn phí và lên phác đồ trị phù hợp với trường hợp của mỗi khách hàng.

Mời bạn dành thời gian đọc bài viết: Niềng răng có phải nhổ răng không?

 

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào, quy trình ra sao?

Quy trình niềng răng cửa bị lệch bằng mắc cài được thực hiện theo 6 bước:

Bước 1 và bước 2: Thăm khám và chụp phim – Phân tích và lên phác đồ điều trị

Dựa vào kết quả chụp phim X – quang, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp. Trong phác đồ điều trị này bạn sẽ hình dung ra được cần niềng răng trong thời gian bao lâu, răng dịch chuyển như thế nào trong mỗi giai đoạn chỉnh nha, kết quả của quá trình niềng răng.

Bước 3: Lấy mẫu và thiết kế mắc cài

Trước khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ lấy mẫu răng bằng thạch cao cho bạn. Mẫu thạch cao này được dùng để so sánh với những thay đổi sau khi chỉnh nha; đối với những trường hợp khó bác sĩ có thể hình dung ra cần gắn mắc cài vào vị trí nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng mắc cài
Quy trình niềng răng mắc cài

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Thời gian gắn mắc cài thường diễn ra trong vòng 1,5 tiếng – 2 tiếng; yêu cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. Trước khi kết thúc bước này bác sĩ sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa độ sát khít giữa các mắc cài để tránh đau đớn hay khó chịu cho bạn.

Lưu ý: Trước khi gắn mắc cài bạn cần được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị khỏi các bệnh lý về răng miệng (nếu có).

Bước 5: Chỉnh nha định kỳ

1 tháng hoặc 6 tuần bạn cần đến nha khoa để bác sĩ thay thun và dây cung cũng như theo dõi sự dịch chuyển của răng. Việc thăm khám định kì đặc biệt quan trọng vì thế không được lơ là.

Bước 6: Tháo mắc cài và đeo máng duy trì

Kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn sẽ tháo mắc cài và đeo máng duy trì theo lời dặn của bác sĩ. Hàm răng đều đẹp có thể duy trì được bao lâu phụ thuộc vào việc đẹp máng duy trì như thế nào, nên chúng ta tuyệt đối không được chủ quan.

Thông thường thời gian chỉnh nha mất từ 1 – 3 năm
Thông thường thời gian chỉnh nha mất từ 1 – 3 năm

Niềng răng cửa mọc lệch mất bao lâu?

Thông thường, để khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch lạc mất từ 1 – 3 năm. Thời gian niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố như: trình độ tay nghề của bác sĩ; tình trạng răng miệng, độ tuổi và phương pháp niềng răng, cách chăm sóc răng miệng của bạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Những câu hỏi của khách hàng về chi phí niềng răng cửa

Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng thẩm mỹ dao động từ 25 – 120 triệu đồng tùy theo mỗi phương pháp niềng răng.

Chi phí niềng răng cửa từ 25 – 120 triệu đồng tùy từng loại
Chi phí niềng răng cửa từ 25 – 120 triệu đồng tùy từng loại

Niềng răng mắc cài bằng kim loại giá từ 25 – 35 triệu, nếu cần đảm bảo tính thẩm mỹ hơn bạn có thể chọn niềng răng mắc cài sứ chi phí thực hiện từ 35 – 55 triệu đồng.

Nếu bạn không muốn đeo mắc cài, không muốn người đối diện nhận ra bạn đang chỉnh nha thì niềng răng trong suốt invisalign là giải pháp hoàn hảo nhất. Khay niềng trong suốt gần như vô hình và kín đáo, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà hiệu quả chỉnh nha cũng rất cao.

Được đánh giá là đỉnh cao của công nghệ chỉnh nha hiện đại, niềng răng invisalign có giá từ 80 – 150 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *